ออกแบบตกแต่งพื้นที่ทำงานให้มีสภาวะน่าสบาย ด้วยการใช้กระจกลามิเนตลายผ้า Evalam 2020

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำผนังฉากกั้น

Working space & Work-life balance พื้นที่ทำงานที่เอื้อต่อสมดุลการใช้ชีวิต

ความสุขในการทำงานนั้นคือเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ในยุคปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่า "สถานที่ทำงาน" คือปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ทำงาน ซึ่งสามารถแปรผันไปตาม ลักษณะพื้นที่ และสภาพแวดล้อม เพราะฉะนั้นการจัด Working space ที่ดี มีสภาวะน่าสบาย ถูกต้องตามหลักการออกแบบพื้นที่ทำงาน จะสามารถเอื้อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ หรือสร้างประสบการณ์ให้พนักงานมาทำงานแล้วมีความสุขได้ (Work-life balance)

ซึ่งหลักการออกแบบที่จะนำพามาซึ่งสภาวะน่าสะบาย มีสุขลักษณะที่ถูกต้องตามหลักการออกแบบพื้นที่ทำงาน มีองค์ประกอบที่สำคัญดังนี้

  • มีการจัดโซนพื้นที่การใช้งานแต่ละส่วนอย่างเป็นระบบถูกสุขลักษณะ เช่น พื้นที่การทำงาน กับพื้นที่ครัวประจำออฟฟิศควรแยกออกจากกันอย่างชัดเจน หรือ พื้นที่รับแขกไม่ควรอยู่ใกล้ห้องประชุม ฯลฯ
  • มีการออกแบบ Working Space ที่สัมพันธ์กับ Circulation Area
  • เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการทำงาน เช่น โต๊ะ และเก้าอี้ ต้องเป็นไปตามหลัก Ergonomic หรือ การยศาสตร์
  • ภายในพื้นที่การทำงานต้องมีการถ่ายเทอากาศอย่างเหมาะสม เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค
  • ภายในพื้นที่การทำงานต้องมีแสงสว่างที่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นแสงประดิษฐ์ หรือ แสงธรรมชาติ
  • พื้นที่การทำงานต้องไม่ทึบ อึดอัด ควรมีลักษณะพื้นที่เปิดโล่งอย่างเหมาะสม
  • มีการจัดการเสียงรบกวนอย่างมีประสิทธิภาพ

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำผนังห้องทำงาน

ในการออกแบบพื้นที่การทำงานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระจกเป็นวัสดุสำคัญที่มักจะถูกนำมาใช้ในการตกแต่ง เนื่องจากเป็นวัสดุโปร่งแสงที่มีผลต่อการช่วยให้มีแสงสว่างที่เหมาะสม (แสงธรรมชาติ และแสงประดิษฐ์สามารถเดินทางผ่านได้) รวมถึงช่วยลดความทึบตันอึดอัดภายในพื้นที่ทำงานได้ดี ช่วยในเรื่องการป้องกันเสียงรบกวนได้ และยังช่วยส่งเสริมด้านสุนทรียศาสตร์ภายในพื้นที่ทำงานได้อีกด้วย

ซึ่งกระจกลามิเนตลายผ้า "Evalam 2020" จากแบรนด์ tyk ก็เป็นวัสดุกระจกตกแต่งประเภทหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ที่กล่าวมาข้างต้นได้เป็นอย่างดี โดยเป็นกระจกตกแต่งที่เกิดจากกระบวนการคิดที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านความสวยงามของงานผนังกระจกให้เพิ่มมากขึ้น จึงได้คิดค้นและผสมผสานแผ่นกระจกกับวัสดุผ้าต่าง ๆ ที่ให้ลวดลายการถักทอที่สวยงาม

โดยผ่านกระบวนการหล่อหลอมด้วยวิธีลามิเนตเพื่อให้วัสดุทั้งสองชนิดนี้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จนได้เป็นชิ้นงานกระจกตกแต่งผนัง ที่ให้ความสวยงามด้วยลวดลายของผ้าและมีความอ่อนนุ่มพริ้วไหวของเส้นด้ายราวกับงานศิลปะชั้นเยี่ยม

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำประตูบานเปิด และผนังกั้นห้อง

และด้วยคุณสมบัติของกระจกลามิเนตลายผ้า ที่เป็นกระจกลามิเนตจึงให้ความปลอดภัยในการใช้งานได้ดีกว่ากระจกธรรมดาทั่วไป เพราะถูกจัดเป็นกระจกนิรภัยชนิดหนึ่ง ที่เวลาแตกแล้วเศษกระจกจะยังคงยึดติดกันโดยไม่ร่วงหล่น ซึ่งช่วยลดอันตรายจากอุบัติเหตุได้มากกว่ากระจกธรรมดา นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนภายนอก เก็บเสียงได้ดี ช่วยป้องกันความร้อนได้ดี และทนต่อแรงอัดกระแทกได้ดีกว่ากระจกธรรมดาทั่วๆไป 

กระจกลามิเนตลายผ้า "Evalam 2020" มีลวดลายให้เลือกมากถึง 12 ลวดลาย

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ