Pantone Spring/Summer 2021 เทรนด์สีแห่งปีที่สามารถนำมาผสานเข้ากับเทคโนโลยีกระจกสำหรับงานตกแต่งได้อย่างไม่สิ้นสุด

PANTONE หรือ Pantone Matching System (PMS) คือ มาตรฐานของระบบสี ที่ใช้กันแพร่หลายในอุตสาหกรรมงานสร้างสรรค์ และครีเอทีฟ โดยเป็นชื่อของบริษัทแห่งหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์ อเมริกา ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสีสำหรับสิ่งพิมพ์ ซึ่งค่าสีของ PANTONE ที่เป็น Spot Color ค่อนข้างเป็นสากลที่ใช้กันทั่วโลก ซึ่งมีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการเลือกใช้สีในกระบวนการสร้างสรรค์ชิ้นงาน เช่น เทคโนโลยีดิจิทัล แฟชั่น สถาปัตยากรรม วัสดุ งานศิลปะ ฯลฯ

ล่าสุด PANTONE ก็ได้ประกาศ Color Trend Highlights Spring/Summer 2021 ออกมาแล้ว ซึ่งจะมีเฉดสีใดบ้างนั้น มาชมกันเลยครับ

รูปภาพอ้างอิงจาก www.pantone.com

รูปภาพอ้างอิงจาก www.pantone.com

รูปภาพอ้างอิงจาก www.pantone.com

เทคโนโลยีกระจกที่นำสีสันมาผสมผสานกับ Material Design Process เพื่อสร้างสุนทรียศาสตร์ให้งานสถาปัตยกรรมได้ไม่สิ้นสุด

โดยได้รับการพัฒนาโดยแบรนด์ tyk ประกอบด้วยกระจกประเภทต่างๆดังนี้

- กระจกพิมพ์ลายดิจิตอล Picxelglas

จัดเป็นวัสดุตกแต่งที่ตอบโจทย์จินตนาการในการออกแบบได้อย่างหลากหลาย และช่วยสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างให้กับงานออกแบบได้อย่างมีเสน่ห์ กระจกพิมพ์ลายดิจิตอล Picxelglas ผลิตด้วยเครื่องพิมพ์หมึกเซรามิกลงบนแผ่นกระจกโดยตรง จากนั้นนำกระจกไปผ่านกระบวนการเทมเปอร์เพื่อให้หมึกฝังลงในเนื้อกระจกอย่างคงทนถาวร ซึ่งให้คุณสมบัติของกระจกเทมเปอร์พร้อมๆ มีความปลอดภัยในการใช้งาน ทนทานต่อการขีดข่วน สามารถใช้งานได้ทั้งแบบแผ่นเดียวหรือลามิเนต

นอกจากนี้ยังเลือกพิมพ์ได้หลากหลายลวดลาย หลากหลายโทนสี รวมถึงสีซาติน (ฝ้า) และชนิดหมึกป้องกันการลื่น (Anti-Slip Ink) มีสีที่สด ลายพิมพ์ติดทนนาน โดยสามารถสั่งออกแบบผลิตในรูปแบบ Customs ได้ (ถ้า Volume มีจำนวนมาก) เหมาะสำหรับทำเป็นผนังอาคาร กรุปิดผิวผนัง หรือ ใช้เป็นผนังกั้นภายในอาคาร ,ฯลฯ

ตัวอย่างกระจกพิมพ์ลายดิจิตอล Picxelglas

ตัวอย่างกระจกพิมพ์ลายดิจิตอล Picxelglas

ภาพประกอบจาก Coolingbros

- กระจกสี Lamiglas

"กระจกสี Lamiglas" จัดเป็นวัสดุตกแต่งที่จะช่วยให้การออกแบบ Space ทางสถาปัตยกรรมมีอัตลักษณ์ด้านสีสันที่โดดเด่น รวมทั้งตอบโจทย์ Inspiration ของการออกแบบที่หลากหลาย แสงที่ส่องทะลุผ่านกระจกสี Lamiglas จะให้มิติเฉดเงาที่น่าสนใจ สดใสมีชีวิตชีวา ช่วยสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และเป็นที่น่าจดจำแก่ผู้ที่ได้พบเห็น

นอกจากนี้กระจกสี Lamiglas ยังมีโทนสีให้เลือกอย่างหลากหลาย ให้ความทนทานปลอดภัยต่อการใช้งาน และดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับงานตกแต่ง เช่น ผนัง ,หน้าต่าง ,ประตู ,ฉากกั้นห้อง และราวบันได ฯลฯ

ตัวอย่างกระจกสี Lamiglas

ภาพประกอบจาก SuteArchitect

ตัวอย่างกระจกสี Lamiglas

ภาพประกอบจาก SuteArchitect

- กระจกเคลือบสี Colorkote (CK)

เป็นกระจกที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีเคลือบสีคุณภาพสูง จึงให้คุณสมบัติความมันวาวของสีที่สดใหม่ตลอดเวลา เนื้อสีสดติดคงทนถาวรกับเนื้อกระจก สามารถใช้งานทดแทนกระเบื้อง หรือ วอลล์เปเปอร์ได้

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกจากเฉดสีมาตรฐาน 67 สี หรือสีสั่งผลิตกว่า 3,000 เฉดสี นอกจากนี้ยังทนต่อสภาพแวดล้อม และทำความสะอาดง่ายได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้กรุปิดผิวผนัง ,ทำท็อปโต๊ะ ,ป้าย ,โลโก้ ,เฟอร์นิเจอร์ ,ดิสเพลย์สินค้าระดับไฮ-เอนด์ ,บานประตู ฯลฯ

ตัวอย่างกระจกเคลือบสี Colorkote (CK)

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่