Siri Campus ออฟฟิิศแห่งใหม่ของแสนสิริ ด้วยการออกแบบและเลือกใช้วัสดุที่ตอบโจทย์แนวคิด New Way of Work & Life

SIRI CAMPUS (สิริ แคมปัส) คือออฟฟิศแห่งใหม่ของบริษัท แสนสิริ มีทั้งหมดกัน 5 อาคารด้วยกัน พื้นที่รวม 32,000 ตร.ม. รองรับพนักงานกว่า 1,300 คน ตัวอาคารตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับ T77 Community เมืองต้นแบบแห่งอนาคตในย่านอ่อนนุช 

 

คอนเซปต์หลักในการออกแบบคือ New Way of Work และ New Way of Life นั่นคือการทำให้พื้นที่ทำงานและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรวมอยู่ในที่เดียวกันอย่างสมดุล และเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ 3 ด้านในการทำงานรูปแบบใหม่นั่นคือ Efficiency ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ Creativity ความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน และ Productivity ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบโครงการคุณภาพและบริการที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า 

รูปภาพ: blog.sansiri.com

ดังนั้นจึงมีการออกแบบพื้นที่ทั้งหมดให้มีลักษณะเป็น Flexible Working พนักงานสามารถเลือกที่นั่งทำงานได้อย่างอิสระไม่จำเป็นต้องนั่งประจำที่ ไม่ว่าจะนั่งทำงานอยู่บริเวณไหนก็สามารถพูดคุยสื่อสารกันได้ตลอด ส่งผลให้สามารถทำงานได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ในส่วนของเวลาการทำงานปรับเป็นแบบ Flexible Working Time เลือกเวลาทำงานได้แบบตามใจชอบโดยเน้นที่ผลลัพธ์เป็นหลัก 

 

นอกเหนือจาการออกแบบแล้วการเลือกใช้วัสดุตกแต่งก็เป็นสิ่งที่ทางบริษัทฯ นั้นเลือกสรรมาเป็นอย่างดีว่าสามารถตอบโจทย์การใช้งานและช่วยให้คุณภาพชีวิตของพนักงานดีขึ้น สิ่งที่น่าสะดุดตาที่สุดสำหรับโครงการนี้นั่นคือวัสดุปูพื้นกระเบื้องยางไวนิลแบรนด์ Wayflor ที่ถูกใช้ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของโครงการ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง โถงทางเดิน ห้องประชุม และฟิตเนส!!! Wayflor มีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงถูกเลือกให้ใช้ใน Siri Campus ออฟฟิศในฝันของคนทำงานแห่งนี้ไปชมกันเลยครับ 

รูปภาพ: blog.sansiri.com

Wayflor วัสดุปูพื้นกระเบื้องยางไวนิลมีทั้งแบบม้วน แบบแผ่น และแบบแผ่นรูปร่างพิเศษ (Shape Tile) เช่น สี่เหลี่ยมผืนผ้า (Palnk), สามเหลี่ยม (Triangle), สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด (Diamond-shape), หกเหลี่ยม (Hexagon), บูมเมอแรง (Boomerang) และอื่นๆ ทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้อีกด้วยโดยแต่ละรุ่นนั้นจะมีรูปแบบของการถักทอและลักษณะของเส้นใยที่แตกต่างกันทำให้เกิดลวดลายที่แตกต่างกันไป และในแต่ละรุ่นยังมีหลากสีอีกด้วย 

 

Wayflor เป็นการรวมคุณสมบัติที่ดีของพรมและกระเบื้องยางเข้าด้วยกัน ตัวผิววัสดุมีคุณสมบัติไม่เก็บฝุ่นช่วยให้ผู้ที่ใช้งานมีมีสุขภาพที่ดีไม่เกิดอาการแพ้จากไรฝุ่น และเนื่องจากตัวแผ่นผลิตจากเส้น PVC 100% นำมาสานถักทอกันจนเป็นลวดลายต่างๆ แล้วอัดด้วยความร้อนเข้ากับ Backing ทำให้ผิวหน้ามี Texture เป็นสามมิติ สวยงามโดดเด่น ป้องกันการลื่นได้ดี อีกทั้งวัสดุมีคุณสมบัติการกันน้ำและสามารถทนต่อความชื้นได้ดี ทำความสะอาดประจำวันได้ง่ายเพียงแค่ใช้น้ำเปล่า และสามารถใช้เครื่องขัดพื้นขัดทำความสะอาดรายเดือนหรือรายปีได้โดยเลือกใช้แผ่นขัดชนิดขนอ่อน

ที่ Siri Campus แม้ว่าจะถูกจัดวางผังให้เป็นแบบ Open space ไม่มีโต๊ะทำงานประจำของพนักงานแต่ก็ยังมีห้องประชุมที่แบ่งสัดส่วนชัดเจน ทางโครงการได้ใช้ Wayflor สีที่แตกต่างกับพื้นที่ทางเดินเพื่อเป็นการแบ่งพื้นที่การใช้งาน เนื่องจาก Wayflor นั้นติดตั้งง่าย ปูชนชิดกันได้โดยไม่มีร่องระหว่างแผ่น (ดูวิธีการติดตั้งได้ที่ลิ้งก์คอนเทนต์ท้ายบทความ) 


Wayflor เหมาะที่จะใช้ในห้องประชุมเนื่องจากสามารถทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดี และมีมาตรฐานรองรับการทนรอยที่เกิดจากล้อเก้าอี้ อีกทั้งเป็นวัสดุไม่ลามไฟ เกรด Bf-s1 ตามมาตรฐาน EN 13501-1 นอกจากนี้ยังช่วยเก็บเสียงได้อีกด้วย นอกเหนือจากออฟฟิศสำนักงานแล้ว Wayflor ยังเหมาะที่จะใช้กับอาคารสาธารณะประเภทอื่น เช่น สนามบิน ฟิตเนสเซนเตอร์ โรงแรม โชว์รูม รีเทล

Siri Campus ยังเน้นเรื่องการดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายของพนักงานจึงมีฟิตเนสสำหรับพนักงาน โดยที่พนักงานสามารถเข้ามาใช้งานได้ตลอดเวลาแม้ในช่วงเวลาทำงาน และคุณภาพฟิตเนสของที่นี่ก็เป็นระดับเวิลด์คลาสเพียบพร้อมด้วยเทรนเนอร์และอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ โดยพื้นที่ใช้ปูในส่วนฟิตเนสคือ Wayflor เช่นกันเนื่องจากมีความทนทานต่อการใช้งาน และสามารถรับแรงกดทับของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ดี Wayflor ผ่านมาตรฐาน EN 685: 2007 Class 33 ซึ่งสามารถใช้ได้ในบริเวณที่มีการสัญจรสูงได้ 

 

Wayflor เป็นวัสดุที่มีความ Hygiene สูงเนื่องจากมีการเคลือบสาร Sanitized ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ปราศจากสารตะกั่วและสาร Phthalates มีค่าความปลอดสาร Formaldehyde ระดับ E จึงทำให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน นอกจากนี้ Wayflor ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการนำเศษเหลือจากการผลิตมา Recycle อีกด้วย

ชื่อโครงการ: Siri Campus (สำนักงานแห่งใหม่ของแสนสิริ)

เจ้าของโครงการ: บริษัท แสนสิริ จำกัด

ที่ตั้งโครงการ:  T77 Community ซอยอ่อนนุช   1/1

พื้นที่โครงการ: 32,000 ตร.ม. บนพื้นที่ 7 ไร่

จำนวนยูนิต: 5 อาคาร

ลักษณะโครงการ: ออฟฟิศสำนักงาน

ติดต่อสอบถามสินค้าได้ที่ 

www.teohong.com หรือทาง Page Facebook: THSbuildingmaterials 

หรือโทร 02-312-0045

  • Woven Vinyl Flooring

    วัสดุปูพื้น วัสดุปูพื้นอื่นๆ

    1,700 บาท/ตารางเมตร

    Online
ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายวัสดุตกแต่งอาคาร ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ