5 เทคนิคในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สุดคุ้ม !

เลือกเฟอร์นิเจอร์ใครว่าเป็นเรื่องง่าย จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและละเอียดพอตัว ใช่ว่าเราจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ สีที่ชอบ สไตล์ที่ใช่มาใช้ได้ทุกครั้ง เพราะนอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ฟังก์ชัน และวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน ตามมาดู 5 เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้คุ้มสุดๆ กับการใช้งานตามนี้กัน

1. วัสดุที่ใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์

ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ วัสดุคือสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะวัสดุแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่ต่างกัน นอกจากนั้นข้อดี ข้อเสีย การดูแลรักษาและทำความสะอาดก็แตกต่างเช่นกัน เช่น เฟอร์นิเจอร์ไม้จะแข็งแรง คงทน สวยงาม และราคาสูงกว่าวัสดุอื่นๆ แต่ถ้าต้องการเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาย่อมเยาว์แต่เหมือนไม้จริงก็สามารถใช้ไม้อัดได้ แต่ความแข็งแรงก็จะน้อยลงตามมาด้วย

2. ขนาดของพื้นที่

ขนาดของพื้นที่ก็มีผลกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ แนะนำว่าก่อนไปเลือกซื้อเฟอร์ฯ ควรทำการวัดพื้นที่ก่อนเพื่อที่จะได้เฟอร์นิเจอร์ไซส์พอดีกับที่เราต้องการ นอกจากนั้นหากห้องมีพื้นที่จำกัดการใช้เฟอร์นิเจอร์บิลด์อิน จะช่วยให้จัดผังห้องลงตัวมากขึ้น ในทางกลับกันหากมีพื้นที่มากพอ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทีมีดีไซน์เท่ๆ ก็ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้ห้องของคุณได้

3. ฟังก์ชันของเฟอร์นิเจอร์

ก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์ควรพิจารณาให้ดีถึงประโยชน์และคุณสมบัติต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการ เพื่อให้การใช้งานนั้นคุ้มค่าและตอบโจทย์มากที่สุด ในปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-Function เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันมักมีพื้นที่จำกัด การมีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลากหลายจะช่วยประหยัดพื้นที่ห้องมากขึ้น เช่น ที่เก็บของในลิ้นชักใต้เตียง โต๊ะรับประทานอาหารบิลด์อินพับเก็บและขยายความยาวโต๊ะได้ หรือแม้แต่เตียงนอนบิลด์อินที่แอบซ่อนอย่างมิดชิดในผนังห้อง

4. ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์

ควรเลือกรูปแบบและสีเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ สร้างสรรค์บรรยากาศแห่งความสุขในการพักผ่อน โดยควรเลือกสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ชอบสไตล์มินิมอลก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย สีโทนอ่อน ชอบสไตล์โมเดิร์นก็เลือกเฟอร์ที่มีเส้นสายมั่นคง แข็งแรง และถ้าชอบสไตล์อบอุ่นก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นองค์ประกอบในการแต่งห้อง เป็นต้น

5. มาตรฐานการผลิต

รู้หรือไม่ว่าเฟอร์นิเจอร์มักมีสารฟอร์มัลดีไฮด์เป็นส่วนประกอบหรือเป็นสารตกค้างในวัสดุตกแต่ง เช่น พรม ผ้าม่าน ผ้าบุ หนัง สีทาบ้าน สีทาเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งไม้อัดและไม้ MDF ซึ่งสารฟอร์มัลดีไฮด์จะปล่อยสารระเหยเป็นพิษออกมาในการใช้งาน และถ้าผู้ใช้งานได้รับสารฟอร์มัลดีไฮด์เยอะเกินไป อาจทำให้เป็นมะเร็งและภูมิแพ้ได้ครับ

เราสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านการปล่อยสารระเหยฟอร์มัลดีไฮด์ที่ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน โดยอิงจากมาตรฐาน EU Formaldehyde Emission Standard แบ่งเป็น

E2 ค่อนข้างอันตราย มีการปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์มากไป

E1 ทดสอบแล้วพบว่าปล่อยสารฟอร์มันดีไฮด์ไม่เกิน 0.75 ppm.

E0 มีการปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ในระดับที่น้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.07 ppm. ซึ่งเป็นระดับปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังและระบบทางเดินหายใจ

ดังนั้นเราควรเลือกเฟอร์ฯประเภท E0 ถึงจะดีที่สุดและไม่ส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว

นอกจากดีไซน์ที่ถูกใจแล้ว ยังมีปัจจัยอีกหลายๆ อย่างในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับห้องของเรา ถ้ากำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี แข็งแรง ใช้งานได้นาน และปลอดภัย ผ่านมาตรฐานการสารฟอร์มัลดีไฮด์แล้วละก็ ต้องเฟอร์นิเจอร์จากบริษัทอีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด(มหาชน) หรือ ECF

ชมสินค้าของแบรนด์ ECF

 • ชุดโต๊ะอาหาร

  เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ

  7,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดโต๊ะอาหาร ดอลล่า

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  4,900 บาท/เซท

  Online
 • ตู้ข้างเตียง FINEXT BETTER ลายหินอ่อน

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  690 บาท/ชิ้น

  Online
 • ชุดโต๊ะอาหาร Click

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  4,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดห้องนอน FINEXT BETTER

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  15,900 บาท/เซท

  Online
 • ตู้สูง FINEXT BETTER ลายหินอ่อน

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  2,290 บาท/ชิ้น

  Online
 • ชุดห้องนอนแพทตี้ / PATTY

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  17,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดห้องนอนฟอลคอล / FALCON

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  17,900 บาท/เซท

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/ecf/contact

 

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

เบอร์ติดต่อ >> 0-2152-7301 ถึง 4

Website >> http://www.eastcoast.co.th

ข้อมูลบริษัทโดยสังเขป
ชื่อบริษัทภาษาไทย : บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน)
: East Coast Furnitech Public Company Limited (ECF)
ลักษณะการประกอบธุรกิจ : ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากไม้ปาร์ติเคิลบอร์ดและไม้ยางพารา กระดาษปิดผิว ไม้ยางพาราแปรรูปอบแห้ง เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์
การจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราที่บริษัทเป็นผู้ผลิต และเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงที่สั่งซื้อจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ และให้บริการตัดแผ่นปิดขอบไม้ (พีวีซี) เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบ
ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด
ผลิตภัณฑ์ของบริษัทและบริษัทย่อย สามารถแบ่งกลุ่มสินค้าหลักได้ 5 ประเภท ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเฟอร์นิเจอร์คือ
1. เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา
2. เฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด
3. เฟอร์นิเจอร์ที่จำหน่ายผ่านโชว์รูม ร้านค้าส่งและร้านค้าปลีกรายย่อย
4. กระดาษปิดผิว
5. ไม้ยางพาราแปรรูปอบแห้ง
ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ : 37/9 หมู่ 10 ถนนบ้านบึง – แกลง ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง 21110
สาขาที่ 1 : เลขที่ 29/1 หมู่ที่ 3 ซอยชงโค – ชุมนุมใน ตำบลวังจันทร์ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง โดยสำนักงานแห่งนี้ใช้เป็นโรงงานผลิตและประกอบเฟอร์นิเจอร์ อีกแห่งหนึ่งของบริษัท
รวมถึงสายการผลิตในส่วนของโรงเลื่อยไม้ยางพาราแปรรูปและอบแห้ง และผลิตกระดาษปิดผิวสำหรับใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์
สาขาที่ 2 : เลขที่ 25/28 หมู่ที่ 12 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยสำนักงานแห่งนี้ใช้เป็นส่วนของฝ่ายบริหารงานทั่วไป และโกดังเก็บสินค้า นอกจากนี้บริษัทยังมี
สำนักงานสาขาที่จดทะเบียน สำหรับใช้เป็นโชว์รูมสำหรับจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557 รวมทั้งสิ้นอีก 13 แห่ง
โทรศัพท์ : 02-1527301-4 , 02-1527301-4, , 02-1527301-4,
โทรศัพท์มือถือ: 083-9885261,083-9885261
โทรสาร : 02-1527305
Home Page : www.ecf-furniture.com, www.elegathai.com
www.eastcoast.co.th,www.ecfshopping.com ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่