Wellness Trends Glass Design การออกแบบงานกระจกเพื่อสร้างสุนทรียบำบัดที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินผ่อนคลาย

ในสภาวะปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงขึ้นในสังคม ทั้งการทำงาน การแสวงหาความสำเร็จ หรือ การใช้ชีวิต เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนมีความตึงเครียดมากขึ้น การดูแลสุขภาพ และการหาทางผ่อนคลายระบายความเครียดจึงกลายเป็นสิ่งที่ผู้คนโหยหามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมเอนเตอร์เทนต่างๆ การออกไปท่องเที่ยว การเข้าสปา การเสพงานศิลป์แขนงต่างๆ หรือ แม้แต่การตกแต่งพื้นที่พักอาศัยตังเองให้รู้สึกผ่อนคลายฯลฯ

และในอุตสาหกรรมกระจกสำหรับงานตกแต่งก็ได้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มารองรับความต้องการนี้ด้วยเช่นกัน โดยการออกแบบกระจกเพื่อสร้างสุนทรียบำบัดที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินผ่อนคลาย เพื่อเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศให้มีความผ่อนคลายทางด้านอารมณ์ และความรู้สึก โดยหยิบนำองค์ประกอบศิลป์มาเป็นพระเอกหลักในการออกแบบ

และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมกระจก 5 ประเภท ที่มีแนวคิดการออกแบบที่น่าสนใจ สำหรับการนำไปใช้ในรูปแบบสุนทรียบำบัดเพื่อสุขภาพ ซึ่งแต่ละแบบจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

Glitz Mirror

Glitz Mirror

คือ กระจกที่สะกดทุกมุมมองด้วยมิติความเคลื่อนไหวของลวดลายบนแผ่นกระจก สร้างมิติมุมมองอันโดดเด่นแบบ Interactive ให้กับพื้นที่ด้วยลวดลายบนพื้นผิวกระจกแบบพิเศษที่สามารถเคลื่อนไหวได้ตามการ Movement ทางสายตาแบบ 3 มิติเมื่อเปลี่ยนมุมมอง

Glitz Mirror จึงจัดเป็น Material Movement Interactive ประเภทหนึ่งที่สามารถสร้างความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย และให้ความงดงาม เหมาะกับการนำไปใช้ในงานออกแบบตกแต่งภายใน เช่น การนำไปใช้กรุผนัง หรืองานเฟอร์นิเจอร์กระจก ฯลฯ

Evalam

Evalam

คือ กระจกตกแต่งที่เกิดจากกระบวนการคิดที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านสุนทรียศาสตร์ของงานผนังกระจกให้เพิ่มมากขึ้น จึงได้คิดค้นและผสมผสานแผ่นกระจกกับวัสดุผ้าต่าง ๆ ที่ให้ลวดลายการถักทอที่สวยงาม

โดยผ่านกระบวนการหล่อหลอมด้วยวิธีลามิเนตเพื่อให้วัสดุทั้งสองชนิดนี้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จนได้เป็นชิ้นงานกระจกตกแต่งผนัง ที่ให้ความสวยงามด้วยลวดลายของผ้า และมีความอ่อนนุ่มพริ้วไหวของเส้นด้ายราวกับงานศิลปะชั้นเยี่ยม

Mystique

Mystique

คือ Glass Product ที่เกิดจากการเพิ่มมิติด้วยผิวสัมผัส และลวดลาย ในรูปแบบที่แปลกใหม่ให้กับพื้นผิว นวัตกรรมกระจกกรุพื้นผิว (Decor Surface) สำหรับงานตกแต่งภายใน ที่ผสมผสานลวดลายความงดงามของเฉดแสงเงาให้หลอมรวมกับพื้นผิวสัมผัสของกระจก Mira ด้วยเทคโนโลยีการผลิตในรูปแบบพิเศษ

จนได้เป็นชนิดกระจกที่มีความลึก และนูนของลวดลายคล้ายภาพ 3 มิติ โดยสามารถนำไปใช้ตกแต่งพื้นที่ต่างๆเพื่อสร้างมิติมุมมอง หรือ สร้างกิมมิคให้งานตกแต่งภายในมีเสน่ห์น่าดึงดูด และช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใช้งานตกแต่งปิดผิวในลักษณะเพียงด้านเดียว เช่นกรุผนัง และ งานกรุเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

karisma

karisma

คือ กระจกลวดลายศิลปะแบบ Abstract ที่สร้างสรรค์จากเฉดสี และลายเส้นที่ให้ความงดงาม โดยผสมผสานกับรูปทรงของธรรมชาติจึงทำให้เกิดมิติที่แปลกใหม่ ช่วยเพิ่มความโดดเด่น มีสไตล์ให้กับงานออกแบบร่วมสมัย อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศที่สดใส เพลิดเพลินให้กับ Space นั้นๆได้อีกด้วย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใช้ตกแต่งภายใน เช่น งานกรุผนัง หรือกรุหน้าบานเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

Picxelglas

Picxelglas

จัดเป็นวัสดุตกแต่งที่ตอบโจทย์จินตนาการในการออกแบบได้อย่างหลากหลาย และช่วยสร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่างให้กับงานออกแบบได้อย่างมีเสน่ห์ ซึ่งสามารถพิมพ์ลวดลายต่างๆที่สร้างความเพลิดเพลินผ่อนคลายได้ตามที่เราต้องการ

กระจกพิมพ์ลายดิจิตอล หรือ Picxelglas ผลิตด้วยเครื่องพิมพ์หมึกเซรามิกลงบนแผ่นกระจกโดยตรง จากนั้นนำกระจกไปผ่านกระบวนการเทมเปอร์เพื่อให้หมึกฝังลงในเนื้อกระจกอย่างคงทนถาวร จึงทำให้ลวดลายมีสีที่สด และลายพิมพ์ติดทนนาน

นอกจากนี้ยังเลือกพิมพ์สีซาติน (ฝ้า) และชนิดหมึกป้องกันการลื่น (Anti-Slip Ink)ได้อีกด้วย  เหมาะสำหรับทำเป็นผนังอาคาร กรุปิดผิวผนัง หรือ ใช้เป็นผนังกั้นภายในอาคาร ,ฯลฯ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ