Akira กระจกลวดลายสำหรับงานตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย

ชาวญี่ปุ่นสมัยก่อนพวกเขามักจะมีความสุขกับการได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ที่อยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่นในอดีตจึงนิยมใช้ “ไม้” เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างรวมถึงการตกแต่งด้วย ซึ่งโทนสีธรรมชาติของไม้ เป็นโทนสีที่ดูสะอาดตา สงบ อบอุ่น และแสดงออกถึงความสวยงามแบบดั้งเดิม ประกอบกับเป็นวัสดุที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น นั่นจึงทำให้ชาวญี่ปุ่นมีภูมิปัญญาด้านงานไม้ที่เก่งมากๆ เช่น การเข้าไม้ การต่อไม้ และงาน Detail ไม้ เป็นต้น

เมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยนไปตามกาลเวลา นับตั้งแต่สงครามสิ้นสุดลงความเจริญก็ได้กระจายตัวไปทั่วประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น นั่นทำให้สังคม และวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นเริ่มมีการปรับตัวในด้านต่างๆตามยุคสมัย ในขณะที่สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นเองก็มีการปรับตัวด้วยเช่นกันแต่ก็ยังคงไม่ทิ้งรากเดิม

เมื่อความร่วมสมัยคืบคลานเข้าสู่งานสถาปัตยกรรม ทำให้การตกแต่งในยุคสมัยใหม่ของญี่ปุ่นจะเน้นความเรียบง่ายในรูปแบบมินิมอลมากขึ้น ให้ความสำคัญกับการใช้งานพื้นที่ ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้มีอรรถประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ยังเน้นบรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ  

สำหรับการคุมโทนสี มักนิยมใช้โทนสีไม่จัดจ้านเหมือนสไตล์อื่นๆ โดยเน้นไปที่โทนสีแบบ Earth Tone  เช่น สีน้ำตาล สีขาว สีฟ้าอ่อน สีครีม สีเทาอ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล สบายตาและสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย

ในปัจจุบันแม้การตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นจะมีความเรียบง่าย หรือออกแนวมินิมอลค่อนข้างมาก แต่ก็มีการสร้างสรรค์กิมมิค หรือ Detail ต่างๆสอดแทรกเข้าไปในการตกแต่งได้อย่างน่าสนใจมีเสน่ห์ เรียกได้ว่า "น้อยแต่มาก" 

ไม่ว่าจะเป็นการคราฟท์ผสมผสานการใช้วัสดุต่างๆเข้ากับวัสดุแบบดั้งเดิม รวมถึงการสร้างลูกเล่นลวดลายต่างๆบนวัสดุตกแต่ง เช่น กระเบื้อง อะลูมิเนียม หรือ กระจก ฯลฯ

Akira กระจกลวดลายสำหรับงานตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย  

Akira กระจกตกแต่งที่ได้รับการออกแบบ และพัฒนาโดยแบรนด์ tyk เป็นกระจกที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นยุคใหม่ ด้วยการผสมผสานเทคนิคการผลิตแบบพิเศษที่ออกแบบให้ผิวสัมผัสของกระจกมีลวดลายเส้นสายของดอกไม้ที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติด้วย Pattern ที่เรียบง่าย เป็นลวดลายที่ให้ความผ่อนคลายด้วยการใช้โทนสีที่ละมุนตา แต่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์งานตกแต่งแบบญี่ปุ่นในแบบร่วมสมัย เหมาะกับการนำไปใช้เป็นวัสดุตกแต่งภายในอาคาร เช่น กรุปิดผิวผนัง หรือกรุหน้าบานเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่