Insulating Glass กระจกที่จะช่วยให้การประหยัดพลังงานภายในอาคารมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

Insulating Glass หรือกระจกฉนวนความร้อน คือ กระจกดัดแปลงด้วยกระบวนการ (Process) ต่างๆ เพื่อตอบสนองจุดประสงค์การใช้งานในการป้องกันความร้อน และการประหยัดพลังงานเป็นหลัก 

โดยการนำกระจกตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไปมาประกบกัน (กระจกที่นำมาใช้เลือกได้หลายประเภท เช่น เช่น กระจกสีตัดแสง กระจกรีเฟล็กทีฟ และกระจก Low-e เป็นต้น) โดยมีเฟรมอลูมิเนียม และช่องว่างคั่นกลางระหว่างกระจกทั้ง 2 แผ่น จากนั้นซีลขอบด้วยซิลิโคน

ช่องว่างระหว่างกระจกทั้ง 2 แผ่นจะบรรจุสารดูดความชื้นแล้วใส่ฉนวน เช่น อากาศแห้ง หรือก๊าซอาร์กอน เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการลดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้ดีขึ้น ซึ่งมีผลโดยตรงต่อการใช้พลังงานในอาคาร ทำให้ประหยัดการใช้พลังงานภายในอาคารได้มากขึ้น จึงเหมาะกับเทรนด์สถาปัตยกรรมสีเขียว ที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

และถ้าหากใช้ Insulating Glass ร่วมกับการเลือกใช้กระจกประหยัดพลังงานแบบอื่นๆ เช่น กระจกสีตัดแสง กระจกรีเฟล็กทีฟ และกระจก Low-e ก็จะยิ่งช่วยให้มีประสิทธิภาพในการลดความร้อนเข้าสู่อาคาร และช่วยให้ประหยัดการใช้พลังงานภายในอาคารได้มากขึ้น โดยมีคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจดังนี้

  • ป้องกันการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกเข้ามาในอาคาร และสามารถสะท้อนความร้อนได้ถึง 95%-98%
  • ช่วยลดการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศ และช่วยรักษาอุณหภูมิภายในอาคารให้คงที่สม่ำเสมอ
  • ยอมให้แสงผ่านเข้ามาภายในอาคารมากแต่ความร้อนที่จะผ่านกระจกเข้ามาน้อยมาก
  • ไม่ทำให้เกิดฝ้า หรือ หยดน้ำ แม้ว่าอุณหภูมิภายในกับภายนอกจะแตกต่างกันมาก
  • ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกอาคารได้ดีกว่ากระจกธรรมดา
  • สามารถรับแรงดันลมได้
  • ให้ความปลอดภัยในอาคาร ในกรณีที่ใช้กระจกนิรภัยเทมเปอร์ หรือ กระจกนิรภัยหลายชั้นมาผลิตเป็นกระจกฉนวนความร้อน

Insulating Glass เป็นกระจกเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อลดการถ่ายเทความร้อนระหว่างภายในและภายนอกอาคาร ควรใช้ควบคู่กับกระจกประหยัดพลังงานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดช่องอากาศระหว่างกระจก Insulating มีความหนาเริ่มต้นที่ 6 มม. ขึ้นไป

จึงเป็นกระจกที่มีความหนา และมีน้ำหนักของกระจกมากกว่ากระจกทั่วไป รวมถึงมีขนาดของกรอบเฟรมที่กว้างขึ้น จึงต้องเผื่อระยะในการติดตั้งมากกว่ากระจกทั่วไป ดังนั้นควรปรึกษาผู้ติดตั้งที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบเฟรมที่ใช้รองรับกระจกที่หนา และมีน้ำหนักมากกว่าปกติ

เหมาะกับการนำไปใช้งานกับอาคารสูง หรืออาคารขนาดใหญ่ เช่น ,สำนักงาน ,ห้างสรรพสินค้า ,โรงแรม ,โรงพยาบาล และสนามบิน หรือสถานที่ ที่ต้องการเก็บเสียง และควบคุมอุณหภูมิภายในอาคาร เช่น บ้านพักอาศัย หรือสถานบันเทิง ฯลฯ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ