กระจกสีตัดแสง กระจกประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง ช่วยลดปริมาณความร้อนเข้าสู่อาคารได้มากกว่ากระจกเขียวทั่วไป 22%

หน้าต่าง หรือช่องเปิด ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบงานสถาปัตยกรรมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งวัสดุที่ใช้ในการทำหน้าต่าง หรือช่องเปิด ส่วนมากแล้วจะนิยมวัสดุประเภทกระจกเป็นส่วนใหญ่

ถ้าหากอาคารหลังนั้นๆได้ออกแบบหน้าต่าง หรือช่องเปิด และเลือกใช้กระจกได้อย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพสูง ก็จะทำให้บรรยากาศภายในอาคารมีความสว่างที่พอดี มีความปลอดโปร่ง และช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าภายในอาคารได้ ซึ่งกระจกสีตัดแสงถือเป็นหนึ่งในประเภทกระจกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ด้วยสาเหตุใดทำไมกระจกสีตัดแสง จึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้ทำหน้าต่าง หรือช่องเปิดอาคาร ตามมาชมคุณสมบัติเด่นของกระจกประเภทนี้กันได้เลยครับ

กระจกสีตัดแสง (Tinted Float Glass) เป็นกระจกที่มีความโปร่งแสงสูง ผิวเรียบสนิท มีความแข็งแรง การสะท้อนสามารถทำได้ดี ฟองอากาศน้อย และมีการจัดเรียงตัวของโมเลกุลภายในเนื้อกระจกที่ดีกว่ากระจกแผ่น (Sheet Glass) แบบทั่วไป 

นอกจากนี้ยังให้ความสวยงาม มีสีสันที่หลากหลาย และช่วยดูดกลืนความร้อน รวมถึงช่วยลดความจ้าของแสงที่ส่องผ่านกระจกสี จึงทำให้เกิดความสบายตาในการมอง 

ในกระบวนการผลิตกระจกสีตัดแสง จะมีการผสมโลหะออกไซด์เข้าไปในส่วนผสม (Batch Mix) ในขั้นตอนการผลิตกระจก เพื่อให้เกิดสีสัน และคุณสมบัติในการดูดกลืนความร้อนจาก แสงอาทิตย์ที่ส่องมากระทบผิวกระจก และช่วยลดปริมาณแสงที่ผ่านกระจก

จึงทำให้ได้แสงที่นุ่มนวล และเกิดความสบายตาในการมอง ซึ่งปริมาณแสงที่จะทะลุผ่านกระจกสีนั้นจะขึ้นอยู่กับความเข้มของสี ความหนา และโทนสีของกระจก

กระจกสีตัดแสง กระจกเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน Energy Green Material

กระจกสีตัดแสงที่ได้รับการพัฒนา และผลิตโดยแบรนด์ tyk เป็นกระจกโฟลตสีประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง (เบอร์ 5) ที่ช่วยลดปริมาณความร้อนเข้าสู่อาคารได้มากกว่ากระจกเขียวทั่วไป 22% โดยไม่จำเป็นต้องติดฟิล์มเพิ่ม และยังคงให้แสงสว่างผ่านเข้ามาได้ดี ด้วยเฉดสีเขียวใหม่และการปรับลดแสงจ้าลง 10% จึงให้ความรู้สึกสดชื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติ

ด้วยคุณสมบัติที่สามารถช่วยลดการใช้พลังงานภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระจกสีตัดแสงจึงถูกจัดให้เป็นกระจกเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน Energy Green Material อีกด้วย

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ