ทำไมไม้ HDF จาก Agro Fiber จึงมีคุณสมบัติเหมาะสำหรับออกแบบบานประตูและผนังตกแต่งภายในอาคาร

ไม้ HDF จากอะโกร ไฟเบอร์ ผลิตด้วยไม้จากป่าปลูกโดยเกษตรกรกว่าล้านครัวเรือนทั่วประเทศ เพื่อเป็นการช่วยสร้างงานให้กับชุมชน และที่สำคัญคือเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งไม่เพียงแค่ลดการใช้ไม้จากป่าธรรมชาติเท่านั้น แต่รวมไปถึงการควบคุมขั้นตอนการผลิตและกระบวนบำบัดของเสียให้มีประสิทธิภาพเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมตามนโยบายและความมุ่งมั่นของบริษัท ที่ต้องการส่งมอบ "คุณค่า" ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

 

ไม้ HDF จากอะโกร ไฟเบอร์มีให้เลือกใช้สองเกรดคือ เกรด E2 และ เกรด Super E0 ซึ่งใช้กาวสูตรพิเศษ ผ่านการทดสอบมาตรฐาน JIS A1460 (F****) ฟอร์มัลดีไฮด์น้อยกว่า 0.3 ppm ซึ่งใกล้เคียงไม้จริงในธรรมชาติ ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้แสบตา เหมาะสำหรับงานอินทีเรียโดยเฉพาะโครงการที่ต้องใช้วัสดุตกแต่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานสูง

ไม้ HDF ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับใช้ทำประตูขนาดใหญ่พิเศษ 

ไม้ HDF ขนาดใหญ่พิเศษเหมาะสำหรับใช้กั้นผนังที่มีขนาดสูงกว่าปกติ

ไม้ HDF จากอะโกร ไฟเบอร์มีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน

นอกเหนือจากบอร์ดมาตรฐาน ขนาด 1230 x 2450 mm. แล้ว อะโกรไฟเบอร์ยังมีบอร์ดขนาดใหญ่พิเศษถึง 2440 x 4880 mm. ที่เหมาะสำหรับงานประตู หรือ ผนังขนาดใหญ่ที่ไม่ต้องการเห็นรอยต่อระหว่างแผ่น 

ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ลูกค้าสามารถสั่งตัดขนาดที่ใช้สำหรับทำประตูโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องใช้ขนาดปกติมาตัดแล้วเหลือเศษโดยไม่จำเป็น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางโรงงานได้เลยครับ

การเลือกใช้ไม้ HDF ตามความหนา

ไม้ HDF มีความหนาให้เลือกใช้ 4-12 mm. โดยความหนาที่เหมาะสำหรับใช้ทำประตูภายในบ้านคือ 6 mm. ในกรณีที่ต้องการลดต้นทุนหรือใช้เป็นประตูที่มีการใช้งานไม่หนักมากสามารถเลือกใช้ไม้ HDF ความหนา 4 mm. ได้ ไม่แนะนำให้ใช้ไม้ที่มีความหนาน้อยกว่านี้เนื่องจากจะทำให้เกิดการบิด งอ วิธีการคือใช้ไม้ HDF ปิดโครงไม้จ๊อยด้านหน้าและด้านหลังของโครงไม้ จากนั้นจึงทำสีไม้ HDF หากต้องการเพิ่มลวดลายสามารถปิดผิวด้วยแผ่นเมลามีนหรือแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตได้ สามารถใช้ทำเป็นประตูบานเปิด ประตูบานเลื่อน หรือประตูบานแขวนได้ แม้ว่าไม้ HDF สามารถทนความชื้นได้สูงแต่ไม่กันน้ำจึงไม่แนะนำให้ใช้ภายนอกและบริเวณที่มีความเปียกชื้น

 

หากต้องการทำผนังกั้นห้องแนะนำให้ใช้ไม้ HDF ที่มีความหนา 7.4-12 mm. ขึ้นอยู่กับพื้นที่การใช้งานเพื่อให้สามารถรองรับการกระแทกได้ สามารถใช้ทำผนังกั้นห้องในบ้านหรือในพื้นที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศสำนักงาน โรงแรม และอาคารทั่วไปได้ หลังจากการติดตั้งแล้วควรทำสีไม้หรือปิดผิวด้วยแผ่นเมลามีนหรือแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตเพื่อเป็นการป้องกันผิวไม้ หรือหากต้องการเพิ่มความหรูหราสามารถใช้ฟองน้ำบุผ้าปิดทับลงบนไม้ HDF ได้ ตามที่เห็นทั่วไปในโรงภาพยนตร์หรือการตกแต่งสไตล์คลาสสิค

ขั้นตอนในการติดตั้งไม้ HDF 

  • หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการกันปลวก มอด รา ให้ดียิ่งขึ้น สามารถฉีดพ่นสารกันปลวกและแมลง ตามคำแนะนำของผู้ผลิตในช่วงเริ่มติดตั้งได้ 
  • ให้ตัดแผ่นไม้ HDF ด้วยใบเลื่อยที่มีความคม และเปลี่ยนใบมีดทันทีที่ใบมีดทื่อเพื่อให้ขอบของแผ่นมีความคมสวย
  • การปิดหัวตะปูหรือหัวสกรูให้ใช้สีโป๊วอุดรู จากนั้นใช้กระดาษทรายขัดให้เรียบ
  • ไม่ควรใช้งานแบบเปลือยผิว แนะนำทำสีไม้โดยใช้สีอุตสาหกรรมทั่วไป 
  • หากไม่ต้องการทำสีก็สามารถปิดผิวด้วยแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนต หรือใช้ไม้ HDF ปิดผิวเมลามีนสำเร็จรูปจากโรงงานก็จะสะดวกต่อการใช้งาน และช่วยลดระยะเวลาในการติดตั้งได้

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
www.wazzadu.com/page/agrofiber/contact

 

หรือติดต่อที่เบอร์ 038-538347, 085-8352241

มอบ “คุณค่า” ที่ดีที่สุดแด่ลูกค้าคนสำคัญของเรา

บริษัท อะโกร ไฟเบอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิต MDF และ Pallet เพื่อจำหน่ายให้กับตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ บริษัทตระหนักดีถึงบทบาทและความรับผิดชอบในฐานะองค์กรที่เป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เราจึงใช้วัตถุดิบป่าปลูกจากเกษตรกรกว่าล้านครัวเรือนทั่วประเทศ แทนการใช้ไม้จากป่าธรรมชาติ และระบบบำบัดน้ำเสียที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ ตลอดจนดำเนินการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพและมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อสิ่งแวดล้อม

อะโกรไฟเบอร์ มุ่งสร้างความพึงพอใจต่อลูกค้า เราเน้นการทำงานเป็นทีม มีประสิทธิภาพสูง และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยทุกผลิตภัณฑ์ของ อะโกรไฟเบอร์ จะผลิตจากความตั้งใจ ที่จะมอบ “คุณค่า” ที่ดีที่สุดจากเราสู่ลูกค้าคนสำคัญของเราทุกคนทั่วโลก และ เราพร้อมเสมอที่จะดูแลและให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนของการทำงาน เพื่อเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้เราและลูกค้าเติบโตไปพร้อมกัน จากธุรกิจต้นน้ำที่มั่งคงและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อะโกรไฟเบอร์ พร้อมส่งมอบสินค้าและบริการที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าคนสำคัญของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ