5 ข้อดีของพื้นกีฬาอเนกประสงค์

     ในยุคปัจจุบัน เป็นช่วงที่ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากขึ้น จึงเห็นได้ชัดเลยว่าหลายคนเริ่มหันมาออกกำลังกายและเล่นกีฬากันอย่างชัดเจน บางคนอาจรวมกลุ่มเพื่อน ๆ ไปเช่าพื้นที่สนามกีฬาแบบปิดไปเลย ก็จะได้เป็นพื้นที่เล่นกีฬาที่มีอุปกรณ์ซัพพอร์ตการเล่นได้อย่างเต็มที่และมีความเฉพาะทางมากกว่า แต่สำหรับบางคนอาจะเลือกใช้สถานที่ฟรี ซึ่งอาจจะไม่ได้มีการซัพพอร์ตด้านอุปกรณ์อย่างเต็มที่ และภายในสนามเดียวก็อาจจะมีคนเล่นกีฬาหลากหลายประเภทด้วยก็ได้ โดยในบทความนี้ Arcos Sport Solution จะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักข้อดีของพื้นกีฬาอเนกประสงค์เองครับ ว่าจะมีข้อดีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. เล่นกีฬาได้หลากหลายกว่า

     แน่นอนอยู่แล้วว่าความอเนกประสงค์ก็คือสามารถทำได้หลายอย่าง พื้นกีฬาแบบอเนกประสงค์ก็เช่นกัน ก็จะสามารถเล่นกีฬาได้หลากหลายประเภทมากขึ้น แต่ก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการซัพพอร์ตการเล่นที่ไม่ได้ดีมากเท่ากับสนามแบบเฉพาะทาง แต่ก็ทำให้เราสามารถเล่นกีฬาได้หลากหลายไม่จำเจเช่นกัน

2. สามารถซัพพอร์ตการใช้ร่างกายได้ดี

     ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ซัพพอร์ตการใช้ร่างกายได้ดีเท่าสนามแบบเฉพาะทาง แต่ถ้าหากได้ชื่อว่าเป็นสนามกีฬาแล้ว ยังไงก็ต้องมีระบบการซัพพอร์ตร่างกายที่ดีในระดับหนึ่ง อย่างเช่นในการกระโดด ก็จะมีพื้นสนามที่สามารถรองรับและการกระจายน้ำหนักได้ ก็จะลดโอกาสในการบาดเจ็บได้ในระดับหนึ่ง

3. เพิ่มความปลอดภัยในการเล่นกีฬาได้

     เพราะว่าพื้นสนามที่ดี จะช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการเล่นกีฬาได้ และด้วยมาตรฐานของการปูพื้นสนามกีฬาแล้ว ก็คือจะต้องมีความเป็นระนาบเดียวกันของพื้น จึงทำให้สามารถวิ่งได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเจอหลุม หรือไปสะดุดกับอะไรแน่นอน ทำให้การเล่นกีฬาเป็นไปได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลเลยครับ

4. ลดโอกาสในการบาดเจ็บหนักได้

     พื้นสนามกีฬาอเนกประสงค์จะเป็นพื้นที่เป็นวัสดุเฉพาะอย่างเช่นพื้นไวนิล หรือพื้น PVC ซึ่งมีความเรียบ และค่อนข้างต่างจากสนามธรรมดา ๆ ตามสวนสาธารณะทั่วไป ที่อาจจะเป็นพื้นคอนกรีตหรือพื้นปูนแบบหยาบ ๆ ที่เวลาเราล้มแรง ๆ ก็อาจทำให้เกิดเป็นแผลฉกรรจ์ได้ อีกทั้งพื้นกีฬาอเนกประสงค์ยังสามารถป้องกันการเกิดแผลผิวหนังไหม้จากการไถลไปตามพื้นสนามได้อีกด้วย

5. มีสีให้เลือกหลากหลาย

     พื้นอเนกประสงค์มีสีมีลวดลายให้ได้เลือกอย่างหลากหลายไม่จำเจ สามารถเลือกตกแต่งพื้นตามประเภทกีฬาที่อยากจะเน้นได้อย่างอิสระ เช่น อยากให้สนามเน้นการใช้งานไปในทางของบาสเกตบอล ก็สามารถเลือกเป็นพื้นอเนกประสงค์ลายไม้ หรือถ้าอยากให้มีความเป็นอเนกประสงค์ สำหรับเล่นกีฬาได้หลากหลายชนิด ก็อาจเลือกเป็นสีพื้นฐานอย่างสีน้ำเงินหรือสีเขียวก็ได้เช่นกัน

     สำหรับพื้นที่กีฬาที่มีจำกัด อาจจะทำให้แยกสนามกีฬาที่เลือกใช้เป็นวัสดุที่มีความเป็นเฉพาะทางไม่ได้ และเพื่อการเล่นได้อย่างทั่วถึง การเลือกใช้พื้นสนามเป็นพื้นอเนกประสงค์ ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากครับ และที่กล่าวมาทั้งหมดก็คือข้อดีของการติดตั้งพื้นอเนกประสงค์ และในบทความถัดไป เราจะนำเรื่องอะไรเกี่ยวกับกีฬามาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามได้ที่ Arcos Sport Solution ได้เลยครับ

ARCOS sport solution ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท ยูนิเวย์ เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2551กว่า 13 ปีที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา สนามฟุตบอล อาคารกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬา ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬา โรงยิมส์ หอพักนักกีฬา ฟิตเนส ลานอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น ฯลฯ เราใส่ใจในคุณภาพและควบคุมดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การประชุมกับลูกค้าเพื่อทราบถึงจุดประสงค์ในการสร้างสนามกีฬา การทำ Conceptual Design, 3D Design, Layout Plan, การคำนวณโครงสร้างในการรับน้ำหนักตามพื้นฐานหลักการทางวิศวกรรมเพื่อให้ได้สนามกีฬาที่สวยงามตามที่ลูกค้าต้องการและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล บริษัทฯมีผลงานมากมายและได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
ให้บริการออกแบบโครงสร้างและติดตั้งวัสดุนำเข้าเกี่ยวกับกีฬาจากหลากหลายประเทศที่มีการรับรองมาตรฐานกีฬาระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สนามกีฬาฟุตบอล ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นยางสังเคราะห์ EPDM ลู่-ลานกรีฑา พื้นสนามกีฬาทุกชนิดและอุปกรณ์กรีฑา
วิสัยทัศน์
เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบโครงสร้างและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นสนามกีฬา ลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจและมั่นใจในมาตรฐานระดับสากล
พันธกิจ
มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านความเชี่ยวชาญเรื่องงานโครงสร้างให้มีความความปลอดภัยสูงสุดและสร้างสรรค์ผลงานให้มีประสิทธิภาพตลอดจนงานบริการและสินค้าที่มีคุณภาพ
...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interlocking Tiles พื้นนำเข้าจากแบรนด์ Topflor

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
พื้นกีฬา Elite Sport

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ