Cold-molded Foam คืออะไร !!? ช่วยให้นั่งสบายขึ้นได้ยังไง

     ถึงแม้ว่าเก้าอี้จะเป็นสิ่งที่มีไว้ให้เรานั่งเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการยืนนาน ๆ ได้ แต่การนั่งบนเก้าอี้นาน ๆ ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกปวดเมื่อยตัวได้เช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงแผ่นหลัง สะโพก และเอว ทั้งนี้ก็เพราะว่าแผ่นเก้าอี้มีการรองรับน้ำหนักตัวที่ไม่ได้ทั่วถึงนั่นเอง นั่นจึงทำให้เราไม่สามารถนั่งบนเก้าอี้บางประเภทได้นาน ๆ แต่จะมีเก้าอี้สักกี่แบบกัน ที่จะสามารถนั่งได้แบบยาว ๆ นั่นคือหมายถึงว่าเก้าอี้ตัวนั้นจะต้องสามารถรองรับน้ำหนักของคนนั่งได้อย่างทั่วถึงในทุก ๆ อิริยาบถเลย แต่เก้าอี้แบบนั้นจะมีเหรอ จริง ๆ ก็ตอบได้นะว่ามี และในบทความนี้ Arcos Sport Solution ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับเก้าอี้หอประชุม ที่ผลิตมาจากวัสดุ Cold-molded Foam ที่สามารถรองรับสรีระได้อย่างอิสระมาก ๆ แล้วจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

Cold-molded Foam คืออะไร

     Cold-molded Foam คือโฟมพิมพ์เย็น ซึ่งมีฟองอากาศอัดแน่นอยู่ภายใน ตัวเนื้อโฟมพิมพ์เย็นจะมีความแน่น สามารถนั่งได้อย่างสบาย และสามารถรองรับกับอิริยาบทของผู้นั่งได้ทุกรูปแบบได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

คุณสมบัติของ Cold-molded Foam

     ถึงแม้ว่า Cold-molded Foam จะมีความแน่นที่สูงมาก แต่ตัววัสดุ Cold-Molded Foam ก็สามารถยุบและยวบตามลักษณะของการกดทับ หรือการนั่งของผู้ที่ใช้งานได้ และเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ตัวโฟมก็จะกลับมาคงรูปร่างเดิมเหมือนกับก่อนที่จะใช้งานเลย และอีกหนึ่งความพิเศษก็คือตัวเนื้อวัสดุ Cold-molded Foam ที่สามารถยุบตัวได้ตามสรีระและอิริยาบทของผู้นั่งได้อย่างมีอิสระ ทำให้เก้าอี้มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งข้อ นั่นก็คือเก้าอี้จะมีความสามารถในการกระจายน้ำหนักได้ทั่วถึงกว่าเก้าอี้ประเภทอื่น ๆ นั่นเอง

Cold-molded Foam ใช้กับเก้าอี้แบบไหน

     จากที่ได้อธิบายคุณสมบัติไปแล้ว จะพบว่า Cold-molded Foam นั้นเหมาะกับเก้าอี้ที่ต้องใช้เวลานั่งนาน ๆ และลุกไปไหนไม่ได้ เช่น เก้าอี้โรงภาพยนตร์ หรือเก้าอี้โรงละคร ที่ในบางครั้ง เราก็ต้องนั่งดูอยู่กับที่ เพื่อการติดตามเนื้อเรื่องของละครหรือภาพยนตร์ที่กำลังฉายและแสดงให้มีความต่อเนื่องไม่ขาดตอน หรือภายในหอประชุม ที่อาจจะมีงานสัมมนา การบรรยายวิชาเรียน ที่อาจจะต้องนั่งนาน ๆ เช่นกัน ก็จะช่วยให้หมดปัญหาเรื่องของอาการเมื่อยล้าจากการนั่งนาน ๆ โดยที่ไม่ลุกไปไหนได้เป็นอย่างดี โดย Arcos Sport Solution ก็ได้เลือกเก้าอี้สำหรับหอประชุมระดับโลกอย่าง Euro Seating มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก และเลือกนำไปใช้งานกันครับ

ARCOS sport solution ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท ยูนิเวย์ เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2551กว่า 13 ปีที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา สนามฟุตบอล อาคารกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬา ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬา โรงยิมส์ หอพักนักกีฬา ฟิตเนส ลานอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น ฯลฯ เราใส่ใจในคุณภาพและควบคุมดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การประชุมกับลูกค้าเพื่อทราบถึงจุดประสงค์ในการสร้างสนามกีฬา การทำ Conceptual Design, 3D Design, Layout Plan, การคำนวณโครงสร้างในการรับน้ำหนักตามพื้นฐานหลักการทางวิศวกรรมเพื่อให้ได้สนามกีฬาที่สวยงามตามที่ลูกค้าต้องการและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล บริษัทฯมีผลงานมากมายและได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
ให้บริการออกแบบโครงสร้างและติดตั้งวัสดุนำเข้าเกี่ยวกับกีฬาจากหลากหลายประเทศที่มีการรับรองมาตรฐานกีฬาระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สนามกีฬาฟุตบอล ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นยางสังเคราะห์ EPDM ลู่-ลานกรีฑา พื้นสนามกีฬาทุกชนิดและอุปกรณ์กรีฑา
วิสัยทัศน์
เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบโครงสร้างและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นสนามกีฬา ลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจและมั่นใจในมาตรฐานระดับสากล
พันธกิจ
มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านความเชี่ยวชาญเรื่องงานโครงสร้างให้มีความความปลอดภัยสูงสุดและสร้างสรรค์ผลงานให้มีประสิทธิภาพตลอดจนงานบริการและสินค้าที่มีคุณภาพ
...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interlocking Tiles พื้นนำเข้าจากแบรนด์ Topflor

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
พื้นกีฬา Elite Sport

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ