Cold-molded Foam คืออะไร !!? ช่วยให้นั่งสบายขึ้นได้ยังไง

     ถึงแม้ว่าเก้าอี้จะเป็นสิ่งที่มีไว้ให้เรานั่งเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการยืนนาน ๆ ได้ แต่การนั่งบนเก้าอี้นาน ๆ ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกปวดเมื่อยตัวได้เช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงแผ่นหลัง สะโพก และเอว ทั้งนี้ก็เพราะว่าแผ่นเก้าอี้มีการรองรับน้ำหนักตัวที่ไม่ได้ทั่วถึงนั่นเอง นั่นจึงทำให้เราไม่สามารถนั่งบนเก้าอี้บางประเภทได้นาน ๆ แต่จะมีเก้าอี้สักกี่แบบกัน ที่จะสามารถนั่งได้แบบยาว ๆ นั่นคือหมายถึงว่าเก้าอี้ตัวนั้นจะต้องสามารถรองรับน้ำหนักของคนนั่งได้อย่างทั่วถึงในทุก ๆ อิริยาบถเลย แต่เก้าอี้แบบนั้นจะมีเหรอ จริง ๆ ก็ตอบได้นะว่ามี และในบทความนี้ Arcos Sport Solution ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับเก้าอี้หอประชุม ที่ผลิตมาจากวัสดุ Cold-molded Foam ที่สามารถรองรับสรีระได้อย่างอิสระมาก ๆ แล้วจะมีเนื้อหาอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

Cold-molded Foam คืออะไร

     Cold-molded Foam คือโฟมพิมพ์เย็น ซึ่งมีฟองอากาศอัดแน่นอยู่ภายใน ตัวเนื้อโฟมพิมพ์เย็นจะมีความแน่น สามารถนั่งได้อย่างสบาย และสามารถรองรับกับอิริยาบทของผู้นั่งได้ทุกรูปแบบได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

คุณสมบัติของ Cold-molded Foam

     ถึงแม้ว่า Cold-molded Foam จะมีความแน่นที่สูงมาก แต่ตัววัสดุ Cold-Molded Foam ก็สามารถยุบและยวบตามลักษณะของการกดทับ หรือการนั่งของผู้ที่ใช้งานได้ และเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ตัวโฟมก็จะกลับมาคงรูปร่างเดิมเหมือนกับก่อนที่จะใช้งานเลย และอีกหนึ่งความพิเศษก็คือตัวเนื้อวัสดุ Cold-molded Foam ที่สามารถยุบตัวได้ตามสรีระและอิริยาบทของผู้นั่งได้อย่างมีอิสระ ทำให้เก้าอี้มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งข้อ นั่นก็คือเก้าอี้จะมีความสามารถในการกระจายน้ำหนักได้ทั่วถึงกว่าเก้าอี้ประเภทอื่น ๆ นั่นเอง

Cold-molded Foam ใช้กับเก้าอี้แบบไหน

     จากที่ได้อธิบายคุณสมบัติไปแล้ว จะพบว่า Cold-molded Foam นั้นเหมาะกับเก้าอี้ที่ต้องใช้เวลานั่งนาน ๆ และลุกไปไหนไม่ได้ เช่น เก้าอี้โรงภาพยนตร์ หรือเก้าอี้โรงละคร ที่ในบางครั้ง เราก็ต้องนั่งดูอยู่กับที่ เพื่อการติดตามเนื้อเรื่องของละครหรือภาพยนตร์ที่กำลังฉายและแสดงให้มีความต่อเนื่องไม่ขาดตอน หรือภายในหอประชุม ที่อาจจะมีงานสัมมนา การบรรยายวิชาเรียน ที่อาจจะต้องนั่งนาน ๆ เช่นกัน ก็จะช่วยให้หมดปัญหาเรื่องของอาการเมื่อยล้าจากการนั่งนาน ๆ โดยที่ไม่ลุกไปไหนได้เป็นอย่างดี โดย Arcos Sport Solution ก็ได้เลือกเก้าอี้สำหรับหอประชุมระดับโลกอย่าง Euro Seating มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก และเลือกนำไปใช้งานกันครับ

ARCOS sport solution ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท ยูนิเวย์ เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ.2551กว่า 13 ปีที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา สนามฟุตบอล อาคารกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬา ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬา โรงยิมส์ หอพักนักกีฬา ฟิตเนส ลานอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น ฯลฯ เราใส่ใจในคุณภาพและควบคุมดูแลทุกขั้นตอนตั้งแต่การประชุมกับลูกค้าเพื่อทราบถึงจุดประสงค์ในการสร้างสนามกีฬา การทำ Conceptual Design, 3D Design, Layout Plan, การคำนวณโครงสร้างในการรับน้ำหนักตามพื้นฐานหลักการทางวิศวกรรมเพื่อให้ได้สนามกีฬาที่สวยงามตามที่ลูกค้าต้องการและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล บริษัทฯมีผลงานมากมายและได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน
ให้บริการออกแบบโครงสร้างและติดตั้งวัสดุนำเข้าเกี่ยวกับกีฬาจากหลากหลายประเทศที่มีการรับรองมาตรฐานกีฬาระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สนามกีฬาฟุตบอล ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นยางสังเคราะห์ EPDM ลู่-ลานกรีฑา พื้นสนามกีฬาทุกชนิดและอุปกรณ์กรีฑา
วิสัยทัศน์
เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการออกแบบโครงสร้างและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสนามกีฬา ที่นั่งอัฒจันทร์ พื้นสนามกีฬา ลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจและมั่นใจในมาตรฐานระดับสากล
พันธกิจ
มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านความเชี่ยวชาญเรื่องงานโครงสร้างให้มีความความปลอดภัยสูงสุดและสร้างสรรค์ผลงานให้มีประสิทธิภาพตลอดจนงานบริการและสินค้าที่มีคุณภาพ
...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Interlocking Tiles พื้นนำเข้าจากแบรนด์ Topflor

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
พื้นกีฬา Elite Sport
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่