4 สิ่งที่คนขายเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพไม่เคยบอกคุณ

     ในการขายของ แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการทำยอดขายให้ได้เยอะ ๆ ดังนั้น การบรรยายสรรพคุณต่าง ๆ ของสินค้ากเป็นสิ่งที่ต้องมีแน่นอน อาจจะมีทั้งเกินจริงและไม่เกินจริง  อาจจะบอกว่าสิ่งนั้นดี สิ่งนี้ทำอะไรได้ โดยการนำจุดประสงค์ของผู้ซื้อมาจี้จุดว่า ทำไมถึงต้องซื้อ แต่ก็จะมีเพียงแค่บางสิ่งเท่านั้นที่คนขายของอาจจะไม่เคยบอกคุณ และในบทความนี้ Icon Furniture จะมาบอกเองว่า  มีอะไรบ้างที่คนขายเฟอร์นิเจอร์ไม่เคยบอกกับผู้ซื้อเลย ไปดูกัน

1. เก้าอี้เพื่อสุขภาพไม่ได้ช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม

     สิ่งแรกเลยที่คนขายเฟอร์นิเจอร์จะนำเสนอคุณ นั่นก็คือเขาจะบอกว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพคือตัวช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม แค่นั่งก็ไม่เป็นออฟฟิศซินโดรมแล้ว นั่นคือสรรพคุณที่เกินจริงค่ะ เพราะในความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้ไม่สามารถรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมได้เลย เพราะสิ่งที่เก้าอี้สามารถทำได้ นั่นก็แค่การรับเข้ากับสรีระของผู้นั่งให้ได้มากที่สุดนั่นเอง ว่าง่าย ๆ ก็คือเป็นเก้าอี้ที่ช่วยในการปรับท่าทางการนั่งให้เป็นไปในแบบที่ควรจะเป็น ซึ่งมีผลช่วยให้ผู้นั่งมีท่าทางการนั่งที่ถูกต้อง และป้องกันการนั่งในท่าทางที่ทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมได้ สรุปก็คือไม่ได้นั่งแล้วหาย แต่นั่งแล้วปรับบุคลิกได้มากกว่านั่นเอง

2. คนมีอาการออฟฟิศซินโดรมก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

     อย่างที่ได้บอกไว้แล้วในข้อก่อนหน้านี้ว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพไม่ได้ช่วยรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม แต่ช่วยปรับท่าทางการนั่งของเราให้อยู่ในท่าทางที่ถูกที่ควรมากขึ้น ดังนั้น เก้าอี้สุขภาพนั้นจะช่วยในเรื่องของการปรับท่าทางการนั่งเป็นหลัก แต่ถ้าเอาเข้าจริงแล้ว มันก็เป็นตัวเราเองที่สามารถอยู่ในท่าทางที่ถูกต้องได้ เพียงแค่รู้หลักการว่าเราต้องนั่งแบบไหน แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว แล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการนั่งในท่าทางที่ถูกต้องให้เป็นเรื่องเคยชินนั่นเอง

3. เก้าอี้เพื่อสุขภาพไม่ได้ช่วยให้นั่งทำงานได้ตลอด

     ก็จริงอยู่ที่เก้าอี้เพื่อสุขภาพนั้นออกแบบมาเพื่อรองรับการนั่งทำงาน แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว เราก็ไม่ควรใช้เวลาทั้งหมดไปกับการนั่งทำงานเพียงอย่างเดียว เพราะว่าสุขภาพในการทำงานที่ดีจะเกิดขึ้นได้นั้น มาจากการไม่อยู่ในอิริยาบทเดียวกันตลอดเวลา เราควรเปลี่ยนอิริยาบถการทำงานในทุก ๆ 30-45 นาที ดังนั้น ต่อให้มีเก้าอี้ที่สามารถช่วยให้นั่งได้นานแค่ไหนก็ตาม ยังไงเราก็ควรเปลี่ยนอิริยาบถในการทำงานอยู่ตลอดเวลา

4. เก้าอี้เพื่อสุขภาพควรใช้เพื่อการปรับพฤติกรรมการนั่งเท่านั้น

     อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพไม่ได้ช่วยรักษาออฟฟิศซินโดรม แต่จะช่วยในการจัดท่านั่งในการทำงานให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น และช่วยให้เรารู้สึกเคยชินกับท่านั่งที่ถูกต้องได้ง่ายขึ้น ดังนั้น ในกรณีที่ต้องการหาตัวช่วยในการปรับท่านั่งแล้ว ก็ค่อยจัดการหาซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพมาใช้งานก็ได้

     ก่อนที่เราจะเลือกซื้ออะไรก็ตาม เราต้องรู้ถึงวัตถุประสงค์ก่อนว่าเราจะซื้อมาทำไม เพื่ออะไร และต้องรู้ก่อนว่าสิ่งที่เราซื้อมานั้นมีไว้เพื่ออะไร ถ้าตรงตามวัตถุประสงค์ของสิ่งที่เราต้องการจะซื้อแล้วก็ค่อยซื้อ และนี่คอสิ่งที่คนขายเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพไม่เคยบอกกับคนซื้อ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อควรจะต้องรับรู้ไว้จริง ๆ ด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เข้าใจผิดว่าเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพมีไว้รักษาออฟฟิศซินโดรม และจะได้ทำความเข้าใจกับสินค้าเพื่อนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ที่สุดต่อไป

ICON FURNITURE รับออกแบบ และนำเข้าเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน หอประชุม โรงแรม โรงพยาบาล ธนาคาร เป็นต้น

ICON FURNITURE "COMFORT YOUR LIFE...CREATE YOUR STYLE" เราออกแบบและนำเข้าเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน พร้อมให้บริการแบบ ONE STOP SERVICE ทั้งการให้คำปรึกษา ออกแบบ เพื่อปรับแต่งเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า พร้อมสร้างสรรค์งานที่มีเอกลักษณ์และภาพลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับทุกองค์กรของคุณ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เก้าอี้สำนักงานผู้บริหาร Ergo 2022
แนะนำสินค้า และบริการ
เก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพ
แนะนำสินค้า และบริการ
โต๊ะทำงาน MICKE SERIES

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ