เคลียร์ชัด ๆ !ใช้ อิฐมวลเบา Q-CON ขนาด 10 ซม. คู่กับ คานทับหลังสำเร็จรูป ประหยัดกว่ายังไง?

Q-CON Lintel คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน ใช้คู่กับอิฐมวลเบา Q-CON

ติดตั้งง่าย งานเสร็จไว คุ้มค่า ประหยัดค่าใช้จ่าย

ด้วยยุคสมัยที่ขาดแคลนทั้งจำนวนแรงงาน คุณภาพแรงงาน และต้นทุนที่สูงขึ้น ความง่ายและรวดเร็วจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

ระบบผนังที่ก่อด้วยอิฐมวลเบาคิวคอน และติดตั้งด้วยคานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel) จึงเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์การก่อสร้างบ้านในยุคปัจจุบัน โดยที่ค่าใช้จ่ายโดยรวมไม่ได้แพงกว่าการก่อด้วยอิฐมอญหรืออิฐมวลเบาทั่วไป

วันนี้เรามาดูกันว่า การใช้คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน ร่วมกับอิฐมวลเบาคิวคอน จะทำให้คุณได้ “บ้าน” ที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณได้อย่างไร

ติดตั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องรอคอนกรีตแข็งตัว

​คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel) ใช้เป็นคานทับหลังหรือเสาเอ็นเสริมเหล็กร่วมกับการก่ออิฐมวลเบาคิวคอน แทนการเทหล่อคอนกรีตในที่

โดยการก่อผนังชนิดอื่น เช่น อิฐมอญนั้น จะต้องหยุดรอทำเสาเอ็นทับหลัง ซึ่งต้องใช้เวลาเข้าแบบ เทคอนกรีต และรอให้คอนกรีตเซ็ตตัวไม่ต่ำกว่า 3-5 วัน
การใช้งานคานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel) จึงช่วยลดเวลาในการทำงานลง และสามารถก่อสร้างผนังที่มีช่องเปิดให้แล้วเสร็จได้ภายในวันเดียว ประหยัดค่าแรงงานและช่วยลดเวลาก่อสร้างให้เสร็จเร็วขึ้นได้ถึง 3 เท่า

ใช้งานง่าย มีขนาดให้เลือกใช้หลากหลาย

คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel) มีให้เลือกใช้หลายความหนาตามขนาดของอิฐ Q-CON ตั้งแต่หนา 7.5 ซ.ม. ถึง 25 ซ.ม. และมีความยาวตั้งแต่ 1.20 เมตร จนถึง 3.60 เมตร ตามขนาดของช่องเปิด

อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่แต่กลับมีน้ำหนักเบากว่าคอนกรีตเสริมเหล็กถึงเกือบ 4 เท่า จึงช่วยให้ขนย้ายได้สะดวก ก่อสร้างได้รวดเร็ว สามารถตัด เลื่อย เจาะได้ง่าย โดยไม่ต้องอาศัยความชำนาญ โดยใช้เครื่องมือเฉพาะที่ใช้งานง่ายและหาซื้อได้ทั่วไป

 

งานเสร็จไวและประหยัดยิ่งขึ้น

เมื่อใช้ร่วมกับอิฐมวลเบา Q-CON ขนาด 10 ซม.

คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel) ใช้คู่กับอิฐมวลเบาคิวคอน ได้ทั้งขนาด 7.5 ซม. และ 10 ซม. แต่ผนังที่ก่อด้วยอิฐมวลเบาขนาด 10 ซม. สามารถวางคานทับหลังมวลเบาเหนือช่องเปิดได้เลย ต่างจากผนังอิฐมวลเบาขนาด 7.5 ซม.ที่ต้องติดตั้งเสาเอ็นและคานทับหลังล้อมรอบช่องเปิด 
การก่อผนังอิฐมวลเบาขนาด 10 ซม. จึงมีขั้นตอนที่ง่ายและติดตั้งได้ไวกว่า ก่อผนังได้ปริมาณงานต่อวันมากขึ้น ประหยัดค่าก่อสร้างมากขึ้น โดยค่าใช้จ่ายของ อิฐมวลเบาคิวคอน ขนาด 10 ซม. และคานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel) ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 359 บาท/ตร.ม. คำนวณจากพื้นที่ 551 ตร.ม.

แข็งแรงทนทาน กันร้อนและกันเสียงได้มากกว่า

Q-CON เป็นรายแรกและรายเดียวที่ได้รับรองมาตรฐาน มอก. 1505-2541 ผลิตคอนกรีตมวลเบาไม่เสริมเหล็ก G2 และ G4 รองรับทั้งงานโครงสร้างเสาคานทั่วไปและรองรับงานโครงสร้างพื้นไร้คาน มีค่ากำลังอัดถึง 35 กิโลกรัม/ตารางเซนติเมตรและรับแรงกดได้ถึง 21 ตัน

และด้วยลักษณะโครงสร้างของวัสดุมีคุณสมบัติเป็นฉนวนจึงสามารถกันร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญทั่วไป โดยค่าต้านทานความร้อน (R) อิฐมวลเบา ขนาด 10 ซม.รวมฉาบ 2 ด้าน เท่ากับ 1.348 ประสิทธิภาพในการกันความร้อนนี่เอง มีผลอย่างมากต่อการประหยัดค่าไฟ และกันเสียงได้มากถึง 42 เดซิเบล

 

ได้งานเนี๊ยบ ด้วยคุณภาพมาตรฐานจากโรงงาน
คานทับหลังสำเร็จรูปคิวคอน (Q-CON Lintel)  ได้รับการรับรองจากกรมอนุรักษ์พลังงานว่าเป็นวัสดุประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ภายในเสริมเหล็กชุบกันสนิม มีขนาดมิติที่เที่ยงตรง แน่นอน และมีผิววัสดุที่เรียบและสวยงาม จึงช่วยประหยัดวัสดุและแรงงานในการก่อฉาบ ลดปัญหาการฉาบหนาเนื่องจากการล้มดิ่งของเสาเอ็น คสล.และผนัง

หน้างานสะอาด ไม่วุ่นวาย และปลอดภัย

คานทับหลังมวลเบา Q-CON Lintel และอิฐมวลเบา Q-CON ช่วยให้งานก่อสร้างผนังเสร็จเร็ว ใช้แรงงานน้อยกว่าการก่อผนังอิฐแบบเดิมและระบบเทคอนกรีต ลดความยุ่งยากในการเตรียม หิน ปูน ทราย กระบะผสมและอุปกรณ์อื่น ๆ หน้างาน จึงช่วยให้ไม่ต้องเก็บงานมากเมื่องานเสร็จ ช่วยควบคุมค่าใช้จ่าย ลดความสิ้นเปลืองจากการผสมวัสดุที่ไม่มีการควบคุมและการสูญเสียระหว่างการผสมวัสดุ

 

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Q-CON

Q-CON
เป็นผ้นำด้านคอนกรีตมวลเบาของประเทศไทย ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบา อยู่ภายในเครือ SCG

ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพสินค้ามากมาย อาทิ ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง , ฉลากลดคาร์บอน Green Industry ระดับ 4 , รางวัลอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ "Eco Factory" , CSR-DIW Award และรางวัลธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย หรือ ธงขาว-ดาวเขียว (Green Star Award)

Q-CON ผลิตคอนกรีตมวลเบาเพื่อจำหน่ายภายในประเทศ และส่งออกขายไปยังต่างประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจร ทั้งประเภทไม่เสริมเหล็ก ได้แก่ บล็อค (Block) ขนาดต่างๆ และประเภทเสริมเหล็ก ได้แก่ คานทับหลังสำเร็จรูป (Lintel), แผ่นผนัง (Wall Panel), แผ่นพื้น (Floor Panel) และแผ่นบันได (Stair) นอกจากนี้ Q-CON มีโรงงานผลิตปูนก่อ และปูนฉาบสำเร็จรูป เพื่อใช้สำหรับงานคอนกรีตมวลเบาโดยเฉพาะ ได้แก่ ปูนก่อบาง (Thin Bed Adhesive Mortar) และปูนฉาบ (Rendering Mortar) ตลอดจนเครื่องมือ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น เช่น เกรียงก่อ ค้อนยาง หัวปั่นปูน เลื่อยตัด และ metal strap เป็นต้น
...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ