ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์ ช่วยให้คุณมีชีวิตดีๆ ที่ปลอดภัย สามารถไขประตูได้ทุกบานด้วยกุญแจเพียงดอกเดียว

ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์ (Master Key System) สามารถเชื่อมกุญแจหลากหลายประเภทเข้าด้วยกัน ภายใต้การควบคุมของกุญแจมาสเตอร์คีย์เพียง 1 ดอก เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ที่มีหลายห้อง หรืออาคารขนาดใหญ่ที่มีหลายชั้นหลายห้อง การเลือกใช้ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์ที่ดอกเดียวสามารถไขได้ทุกบานจะช่วยให้สะดวกในการใช้งานมากกว่าการใช้กุญแจล็อคแบบทั่วไปที่ใช้กุญแจหนึ่งดอกต่อประตูหนึ่งบาน ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์มีวิธีการใช้งานอย่างไรไปชมกันเลยครับ

มือจับหรือก้านโยกด้านนอกถูกออกแบบโดยใช้ระบบโยกอิสระ ซึ่งทำให้มือจับด้านนอกสามารถโยกขึ้นลงได้ แม้ในกรณีที่กุญแจมีการล็อคเพื่อป้องกันการใช้แรงกดลงบนมือจับในขณะที่กุญแจล็อคอยู่ การออกแบบนี้จะช่วยลดความเสียหายของมือจับหรีอก้านโยกได้ 

ระบบล็อคทั่วไปที่เราใช้งานกันเป็นแบบ KD (Keyed to differ) หมายถึงดอกกุญแจที่ใช้ไขประตูแต่ละบานจะเป็นคนละดอกไม่ซ้ำกัน แต่ละไส้กุญแจจะถูกเปิดได้โดยกุญแจของตัวเอง 

อีกแบบคือ KA (Keyed alike) กุญแจดอกเดียวสามารถใช้เปิดล็อคได้หลายชุด และล็อคแต่ละอันต้องใช้กุญแจดอกเดียวกันนี้เปิดเท่านั้น 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายท่านอาจคิดว่าระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์นั้นมีการทำงานแบบ KA (Keyed alike) แต่ไม่ใช่ครับ ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์มีการทำงานที่ซับซ้อนและอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากกว่านั้นครับโดยเฉพาะโครงการขนาดใหญ่ที่ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาควบคู่ไปกับการเปิดใช้งานได้อย่างสะดวก 

ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์ (MK Master Key) คือทุกไส้กุญแจสามารถไขได้ด้วยกุญแจของตัวเอง  แต่ไม่สามารถนำไปใช้ไขไส้กุญแจชุดอื่นที่ไม่ใช่ของตัวเองได้ ในขณะที่กุญแจดอกที่เป็นมาสเตอร์คีย์​จะสามารถใช้ไขไส้กุญแจที่แตกต่างกันทั้งหมดนั้นได้ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้อย่างมาก 

แม้ว่ามีหลายอาคารก็ไม่สับสนและยังหมดปัญหาการหยิบกุญแจผิดดอก ด้วยการใช้แกรนด์มาสเตอร์คีย์ GMK (Grand Master Key) ทุกไส้กุญแจใช้กุญแจดอกประจำไขได้ รวมทั้งกุญแจดอกที่เป็นมาสเตอร์คีย์ย่อย กุญแจดอกมาสเตอร์คีย์ และกุญแจดอกที่เป็นแกรนด์มาสเตอร์คีย์ หมายความว่าสามารถสร้างเลเยอร์ของการวางระบบกุญแจได้หลายชั้น

ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยโดย Security guard หรือ รปภ. นั้นจะไม่ได้เป็นผู้ถือกุญแจมาสเตอร์คีย์ แต่จะใช้เป็น CL (Common lock) หรือระบบล็อคร่วมกันแทน โดยที่กุญแจแต่ละดอกจะสามารถเปิดล็อคไส้กุญแจของตัวเองได้ และสามารถเปิดประตูที่เป็นส่วนกลางได้ด้วย ในขณะที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะเปิดได้เฉพาะส่วนกลางของแต่ละแผนกหรือเฉพาะส่วนกลางของตึกเท่านั้น

 

ทั้งนี้ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์ยังมีการคำนึงถึงความปลอดภัยมากกว่ากุญแจทั่วไปอีกขั้น นั่นคือการใช้ระบบ CK (Construction key) คอนสตัคชั่นคีย์คือการที่ทุกไส้กุญแจสามารถเปิดได้โดยคอนสตัคชั่นคีย์ในช่วงการก่อสร้าง แต่เมื่อมีการส่งมอบงานแล้วและไส้กุญแจนั้นๆ ได้ถูกไขโดยกุญแจของเจ้าของโครงการไม่ว่าจะเป็นกุญแจดอกประจำ (KD), มาสเตอร์คีย์ (MK) หรือแกรนด์มาสเตอร์คีย์ (GMK) กุญแจคอนสตัคชั่นคีย์จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/skulthaiunited

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 065 049 4222

 และทาง Line: @skulthaiunited 

 

#Wazzadu #Skulthai #Key #Door #Security #Lock #MasterKey #GrandMasterKey #ระบบกุญแจมาสเตอร์คีย์ #ระบบกุญแจแกรนด์มาสเตอร์คีย์ #กุญแจระบบมอร์ทีสของ #มาสเตอร์คีย์ #แกรนด์มาสเตอร์คีย์

  • กุญแจมาสเตอร์คีย์ (Master Key)

    ประตู-หน้าต่าง กุญแจ

    200 บาท

    Online
สกุลไทย ยูไนเต็ด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย อุปกรณ์กุญแจและฮาร์ดแวร์ประตู ระบบมาสเตอร์คีย์ ระบบที่นั่ง อัฒจันทร์ และพื้นสนามกีฬา ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ