7 ขั้นตอนควรทราบ กับการปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ด้วยอินทีเรียฟิล์ม

7ขั้นตอนควรทราบ สำหรับผู้ออกแบบ เจ้าของโคงการ และผู้รับเหมา สำหรับการติดตั้งวัสดุปิดผิว Interior film นวัตกรรม วัสดุปิดผิว สำหรับงานตกแต่งภายใน นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ สินค้าหน้ากว้าง 1.23 เมตร ยาวสูงสุดได้ 50 เมตร ต่อม้วนกันน้ำ 100%มีกาวในตัว และความหนา 0.22 มิลลิเมตร #ฟิล์มติดเฟอร์นิเจอร์ #interiorfilm

ลองติดเองได้ไม่ง้อช่าง7 ขั้นตอน DIY การปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ด้วย Interior film วัสดุปิดผิวนำเข้าจากเกาหลีใต้ 7 ขั้นตอน DIY การปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ด้วย Interior film วัสดุปิดผิวนำเข้าจากเกาหลีใต้

ขั้นตอนที่ 1 วัดขนาดของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อคำนวนจำนวนฟิล์มที่ใช้ กว้าง * สูง * ลึก

เนื่องจากฟิล์มมีขนาดหน้ากว้าง 1.23 เมตร และยาวได้ถึง 50 เมตรต่อเนื่องไม่มีรอยต่อ วัดส่วนที่สูงที่สุดของเฟอร์นิเจอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นความสูงจากพื้น ไปจนถึงฝ้าเพดาน

วัดความกว้างของหน้าบาน แยกแต่ละบาน และเผื่อสำหรับ หุ้มความหนา เช่นหน้าบาน กว้าง 35 ซม สูง 75 ซม เผื่อหุ้มด้านข้างความหนาข้างละ 2-3 ซม ฟิล์ม 1 เมตร จะหุ้มได้ 3 ชิ้นหน้าบาน

ขั้นตอนที่ 2 ตัดฟิล์มตามขนาดของชิ้นเฟอร์นิเจอร์ที่วัดไว้ แนะนำให้วัดทุกชิ้น ของหน้าบาน เนื่องจากขนาด จะกว้างไม่เท่ากันเสมอไป ด้านหลังของฟิล์ม จะมีเส้นตาราง ทุกๆ 1 ซม. สำหรับตัดจากด้านหลัง

ข้อแนะนำ ให้วัดขนาดของฟิล์ม และจดจำนวนชิ้นไว้ แล้วนำมาคำนวนเพื่อตัดฟิล์มในคราวเดียว เพื่อประเมินเวลาตัดฟิล์ม ให้เหลือเศษน้อยที่สุด

ตัดฟิล์มที่มีขนาดยาวที่สุดก่อน เพื่อไม่ให้มีรอยต่อ เช่น ด้านข้างตู้ มีความสูง 2.75 เมตร กว้าง 35 ซม. ให้วัดเผื่ออ้อมเข้ามาติดด้านใน จะใช้ฟิล์ม กว้าง 75 ซม. สูง 2.8 เมตร เพื่อติดยาวตลอดความสูง เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 3-4 เก็บผิวเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบ ด้วยการโป๊วส่วนชำรุด ด้วยวอลพุ้ตตี้ และขัดด้วยกระดาษทราย

ข้อแนะนำ ให้ใช้วอลพุ๊ตตี้ ยี่ห้อ Bosny เนื่องจาก มีผิวเนื้อแน่นกว่า โป๊วยิปซัมทั่วไป เมื่อแข็งตัวจะยึดเกาะ กับผิวเฟอร์นิเจอร์

ในกรณีที่ติดฟิล์มผนัง และมีพื้นที่กว้างสามารถใช้ เครื่องขัดในการขัดด้วยกระดาษทราย

ขั้นตอนการโป๊วด้วยวอลพุ๊ตตี้ และขัดด้วยกระดาษทราย จะมีฝุ่น หากเฟอร์นิเจอร์มีความชำรุดมากต้องซ่อม ส่วนที่ชำรุดก่อน ถ้าไม่มีรอยชำรุดก็ไม่จำเป็นต้องโป๊ว

ขั้นตอนที่ 5 ลองพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ก่อนติดตั้งด้วยน้ำยาไพร์เมอร์ ข้อดีคือ ไพร์เมอร์ หรือกาวสำหรับติดฟิล์มไม่มีกลิ่น ผสมน้ำในอัตราส่วน กาว 1 ส่วน ต่อน้ำ 1 ส่วน

ไพร์เมอร์มีสองขนาดคือ ขนาด 3 กิโลกรัม สามารถติดตั้งได้ 120 ตาราเมตร หรือประมาณสองม้วนฟิล์ม (ฟิล์ม 1 ม้วนมีขนาด 60 ตรม.) ขนาด 1 กิโลกรัม สามารถติดตั้งได้ 40 ตารางเมตร

ข้อแนะนำคือ ทาไพร์เมอร์ให้ทั่วพื้นผิวก่อนติดตั้ง และรอให้ไพร์เมอร์ แห้งสนิทก่อน ค่อยลอกฟิล์มติด อีกข้อคือ หลังไพร์เมอร์แห้งสนิทให้เช็คผิวของเฟอร์นิเจอร์ โดยการลูบด้วยมือ หากยังรู้สึกไม่เรียบ ให้ใช้กระดาษทราย ลูบเบา ๆ บริเวณที่ไม่เรียบ และปัดฝุ่นอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 6 เริ่มปิดผิวด้วยฟิล์มทีละชิ้นของเฟอร์นิเจอร์ ในกรณีที่เป็นงานหน้าบาน เราจำเป็นต้องใช้เครื่องมือ ถอดหน้าบานออกมาก่อน เพื่อติดฟิล์ม แล้วจึงค่อย ใส่กลับเข้าไปใหม่ เพื่อความเรียบร้อย ค่อยๆ ลอกกระดาษอาร์ตมันด้านหลังฟิล์ม ออกทีละหน่อย และไล่ลงไปจากบนลงล่าง จากซ้ายไปขวา ฟิล์มจะมีแนวระบายอากาศด้านหลัง เพื่อช่วยในการติดตั้งไม่ให้เกิดฟองอากาศ กรณีปิดผิวด้วยฟิล์มลายไม้ ให้คำนึงถึง แนวตั้ง และแนวนอนของไม้ด้วย สอบถามเรื่องการติดตั้งเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด INTERIORFILMTHAILAND

ขั้นตอนที่ 7 รายละเอียดของงานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ด้วยวัสดุปิดผิว Interior film ที่ลูกค้านิยมกัน

ประตู

หน้าบานชุดครัว

ชั้นวางทีวี

ตู้เสื้อผ้า

ฝ้า และงานผนัง

งานตกแต่งภายในลิฟต์โดยสาร

ฟิล์มสามารถกันน้ำได้ 100% และสามารถใช้ไดร์ร้อนในการเก็บมุมของเฟอร์นิเจอร์ หลังการติดตั้ง การติดตั้งฟิล์มให้เหลือฟิล์มไว้ ซ้อนทับกัน 3 มิลลิเมตร เป็นอย่างน้อย เพื่อไม่ให้เห็น สีของด้านหลังของเฟอร์นิเจอร์เดิม

นำเข้า จัดจำหน่าย และติดตั้ง วัสดุปิดผิวอินทีเรียฟิล์ม สำหรับงานตกแต่งภายใน
พื้นไวนิล หนา 5 มิล และพื้น SPC หนา 4 มิล แบบคลิ๊กล็อก
ม่านม้วน ม่านปรับแสง มู่ลี่ไม้
สนใจสินค้า ติดต่อสอบถาม 086 1445302
รายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม https://bit.ly/3rJ07Ej ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
บ่อปลาสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ