C-Channel Plus ทางเลือกใหม่ของวัสดุตกแต่งทดแทนเหล็ก I-Beam ที่ตอบโจทย์กว่าในทุกด้าน

ปัญหาหนึ่งที่สถาปนิกหรือคนที่กำลังสร้างบ้านมักพบเจอก็คือ ข้อจำกัดในการนำเหล็ก I-Beam มาใช้ในการตกแต่ง เพราะเหล็ก I-Beam นั้นมีข้อจำกัดและเงื่อนไขมากมาย เป็นต้นว่ามีน้ำหนักมากส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้านโดยไม่จำเป็น, ขึ้นสนิมได้ง่ายเมื่อเจอสภาพอากาศแดดสลับฝนอย่างในบ้านเรา แถมในช่วงฤดูร้อนที่แดดแรง เหล็กจะดูดและกักเก็บความร้อนได้ง่าย ส่งผลกระทบต่อความร้อนสะสมภายในบ้านทำให้อยู่ไม่สบายอีกด้วย และที่สำคัญยังเป็นวัสดุที่มีราคาสูงมาก

ในฐานะ Solution Provider SCG D’COR ได้คิดค้นวัสดุตกแต่งแทนเหล็ก “C-Channel Plus” ที่ใช้ตกแต่งแทนเหล็ก I-Beam ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เป็นเชิงชายเพื่อปกปิดโครงสร้างของเสาอาคารบ้าน นำไปทำเป็นกรอบอาคาร ขอบคาน หรือนำไปตกแต่งกรุผนังเสาหรือทำเป็นระแนงเพื่อความสวยงาม ทดแทนโครงสร้างเหล็กได้เป็นอย่างดี และยังคงความโมเดิร์น เรียบ เท่ แบบเหล็กโครงสร้างไว้ได้ทุกประการ

ข้อจำกัดในการนำเหล็ก I-Beam มาใช้ในการตกแต่งนั้นมีมากมาย ไล่ตั้งแต่มีน้ำหนักมากส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของบ้าน ขึ้นสนิมได้ง่ายเมื่อเจอสภาพอากาศแดดสลับฝน ในช่วงฤดูร้อนที่แดดแรงเหล็กจะดูดและกักเก็บความร้อนได้ง่าย ส่งผลกระทบต่อความร้อนสะสมภายในบ้าน และที่สำคัญยังเป็นวัสดุที่มีราคาสูง

ขณะที่ “C-Channel Plus” ตอบโจทย์เรื่องข้อจำกัดต่างๆ ได้ดีกว่า ด้วยรูปทรงที่เป็นตัว C ทำให้ดูเท่ สวย และยังผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานด้วยเทคโนโลยี  X-Trusion (ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SCG) สะดวกสบายทั้งการติดตั้งและสบายใจกับการควบคุมงบประมาณได้อีกด้วย เพราะราคาถูกกว่าเหล็ก 5 เท่า!

วัสดุทดแทนเหล็ก “C-Channel Plus” นำมาตกแต่งเชิงชายเพื่อปกปิดโครงสร้างของเสา คาน ได้อย่างสวยงาม เรียบ และยังคงความเท่เอาไว้ได้เป็นอย่างดี

นำวัสดุทดแทนเหล็ก “C-Channel Plus” มาตกแต่งกรอบอาคารในแนวโมเดิร์น ลอฟต์ ให้ความรู้สึกเรียบ เท่ ดูดีเหมือนเหล็กจริง แต่ไม่ทำให้อาคารมีน้ำหนักมากเท่าเหล็กจริง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างในระยะยาว

วัสดุทดแทนเหล็ก “C-Channel Plus” มีความแข็งแรง ทนทานต่อแสงแดด ลม ฝน และความชื้น เพราะผลิตและขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี X-Trusion ตามมาตรฐานของ SCG

ไม่ใช่เพียงการตกแต่งภายนอกเท่านั้น แต่วัสดุทดแทนเหล็ก “C-Channel Plus” ยังนำมาใช้ตกแต่งภายในแทนวัสดุปิดผิวทั่วไปได้อีกด้วย ปีกที่ตั้งขึ้นคล้ายตัว C สามารถช่วยเพิ่มมิติให้ฝ้าหรือผนังมีลูกเล่นและความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ไม้ตกแต่ง SCG C-Channel และ C-Channel plus

  • Online
  • วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ซี-ชาแนล

    หลังคา เชิงชาย

    464 บาท/เส้น

    Online

ถ้าหากท่านใดที่สนใจวัสดุไม้ตกแต่ง SCG C-Channel

เพื่อนำไปใช้ตกแต่ง ปรับปรุงต่อเติมอาคาร

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wazzadu.com

หรือส่งความต้องการมาที่ https://www.wazzadu.com/page/scgdcor/contact

DECAAR by SCG ผู้ให้บริการด้านการตกแต่งภายนอกครบวงจรทั้งงานโซลูชั่นฟาซาด (Facade Solution) และงานโซลูชั่นตกแต่งภูมิทัศน์ภายนอก
(Outdoor living Solution) สร้างสรรค์งานออกแบบที่โดดเด่น เปิดโลกงานดีไซน์ไร้ขีดจำกัด เปลี่ยนทุกความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นจริง

บริการแบบครบวงจรสำหรับกลุ่มผู้ออกแบบ เจ้าของโครงการ และทีมงานผู้รับเหมา ที่ต้องการคำแนะนำเพื่อให้งานออกแบบออกมาตรงตามจินตนาการสูงสุด ตั้งแต่การเลือกวัสดุตกแต่งที่มีหลากหลายชนิด ให้เหมาะสมกับดีไซน์และแอปพลิเคชันการใช้งาน การถอดแบบประมาณการ ดีเทลการติดตั้ง การจบงานรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงบริการการติดตั้งพร้อมรับประกัน รังสรรค์ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทีมงานมืออาชีพมาตรฐานเอสซีจี ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ