ฉนวนกันความร้อนหลังคามีกี่แบบ ( MicroRoof ) แต่ละแบบมีวิธีการใช้งานอย่างไร

สภาพอากาศในประเทศไทยมีความร้อนค่อนข้างสูง และมักเกิดขึ้นในทุกๆ ฤดู การป้องกันไม่ให้ตัวอาคารหรือที่อยู่อาศัยร้อนไปตามสภาวะอากาศข้างนอกคือการติดตั้งฉนวนกันความร้อนในส่วนหลังคา ตัวฉนวนมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะทำให้อากาศร้อนที่ผ่านเข้ามาในอาคารหรือที่อยู่อาศัยได้ยาก ช่วยลดภาระเครื่องปรับอากาศ และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าอีกด้วย แต่ฉนวนกันความร้อนหลังคาไม่ได้มีแค่แบบเดียวที่สามารถนำไปตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม วันนี้แบรนด์ MicroFiber จะมาแนะนำฉนวนกันความร้อนหลังคา หรือ MicroRoof  ทั้ง 5 แบบ ซึ่งมีการออบแบบตัววัสดุปิดผิวที่แตกต่างกัน

โดยฉนวนกันความร้อนหลังคา MicroRoof มีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่

ฉนวน รุ่น FLS แบบปิดผิวหน้าด้วย อลูมิเนียมฟอยล์ 1 ด้าน

ฉนวน รุ่น FLD แบบปิดผิวหน้าด้วย อลูมิเนียมฟอยล์ 2 ด้าน

ฉนวน รุ่น ENF แบบหุ้มรอบด้าน ด้วยอลูมิเนียมฟอยล์

ฉนวน รุ่น WMP แบบปิดผิวหน้า ด้วยไวนิลสีขาว

ฉนวน รุ่น FWMP แบบปิดผิวหน้าด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ และไวนิลสีขาว

ซึ่งคุณสมบัติของวัสดุปิดผิวทั้ง 5 แบบที่กล่าวไปข้างต้น ที่เหมาะสมกับระบบหลังคาและอาคารหลายประเภท ที่นอกจากป้องกันความร้อนให้ตัวอาคารหรือที่อยู่อาศัยแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากหลังคาได้อีกด้วย จุดนี้เป็นหัวใจหลักสำคัญสำหรับโรงงานขนาดใหญ่ สำนักงาน คลังสินค้า หรือห้างสรรสินค้าที่มีการทำธุรกรรม การเจรจาซื้อขาย หากมีฝนตกหนักตัวฉนวนกันความร้อนหลังคา MicroRoof เป็นฉนวนที่มีโพรงอากาศจำนวนมาก จะช่วยป้องกันเสียงที่ตกกระทบกับหลังคาของอาคารได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งในเนื้อฉนวนใส่สารไม่อมน้ำ (Non Water Absorption) ที่ช่วยลดการอมน้ำและยังป้องกันการควบแน่นเป็นหยดน้ำจากความแตกต่างของอุณหภูมิ ป้องกันการซึมผ่านของความชื้น เป็นวัสดุไม่ติดไฟ และที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบาทนทานต่อการฉีก ติดตั้งง่าย ช่วยประหยัดแรงงานของผู้คน ตัวฉนวนมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงเป็นฉนวนที่หลากหลายโครงการพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คุ้มค่าต่อการลงทุน”

โดยฉนวนกันความร้อน MicroRoof ทั้ง 5 แบบ เป็นฉนวนที่ถูกออกแบบสำหรับใช้ติดตั้งใต้แผ่นหลังคาเหล็กรีด หลังคากระเบื้อง หลังคาคอนกรีตทั้งหลังคาเก่า และหลังคาใหม่ ของอาคาร สำนักงาน โรงงาน คลังสินค้า และที่พักอาศัย

แบรนด์ MicroFiber เป็นแบรนด์ผู้ผลิตฉนวนที่อยู่ในประเทศไทยมากว่า 40 ปี ที่มีการพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพสูงอยู่เสมอ ตัว MicroRoof จึงเลือกใช้วัสดุปิดผิวที่มีคุณภาพสูง ยึดติดแน่นกับเนื้อฉนวนด้วยเครื่องจักรโรงงานที่ทันสมัย ตามมาตรฐานสากล จึงไม่เลื่อนหลุดหรือฉีกขาดง่าย ทนทานต่อแรงดึง ไม่ลามไฟ ช่วยป้องกันน้ำและความชื้น และยังช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ตัวอาคาร โดยมีวัสดุปิดผิวที่ผ่านมาตรฐานสากล ASTM , UL ,BS Standards , FM Approved เป็นไปตามมาตรฐานที่ใช้ในอาคารเขียวและเป็นส่วนหนึ่งของอาคารที่ขอมาตรฐาน LEED อีกด้วย

ถ้าหากท่านใดที่สนใจฉนวนกันความร้อนหลังคา

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

Tel : 095-494-9917 หรือ 02-315-5500

Website : www.microfiber.co.th

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Microfiber Contact

Nature of Business

บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง ได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย บริหารงานโดยคนไทยทั้งสิ้นบริษัทเริ่มดำเนินกิจการโดยสร้างโรงงานขึ้นที่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างปี พ.ศ. 2519 – 2520 เริ่มทำการผลิตสินค้าได้ในปี พ.ศ. 2521

ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” ได้รับการพัฒนาด้านกระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพ และผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานสากล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศว่า สินค้าไมโครไฟเบอร์ รักษาคุณภาพที่ดีตลอดมา จนได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จากกระทรวงอุตสาหกรรมของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2529 เป็นต้นมา และฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงานและได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากลจากต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์พลังงานในอาคาร โดยเป็นสมาชิก LEED (Leadership in Energy and Environment Design) จาก U.S. Green Building Council ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ได้มีการพัฒนาด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อสุขภาพ มีส่วนร่วมในการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” จึงได้รับการรับรองมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมเครื่องหมาย ฉลากเขียว (Green Label) และฉลากลดคาร์บอน (Carbon Reduction Label) จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยอีกด้วย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ