รวมไอเดียการนำวัสดุผนังตกแต่ง SCG Wood-D และ Kmew  มาใช้ตกแต่งผนังอาคารในรูปแบบต่างๆ

ในปัจจุบันมีวัสดุตกแต่งปิดผิวผนังทดแทนวัสดุจริงจากธรรมชาติให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภท เช่นเดียวกับวัสดุตกแต่งปิดผิวผนัง SCG Wood-D และ Kmew ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์จินตนาการในการออกแบบ ด้วยรูปแบบการใช้งานที่มีความหลากหลาย อีกทั้งยังให้อรรถประโยชน์ในการใช้งานที่คุ้มค่า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทวัสดุตกแต่งปิดผิวผนังที่มีความน่าสนใจไม่น้อยในยุคปัจจุบัน

SCG D'COR จึงได้รวบรวมไอเดียการนำวัสดุผนังตกแต่ง SCG Wood-D และ Kmew มาใช้ตกแต่งปิดผิวผนังอาคารในรูปแบบต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มอัตลักษณ์เด่นให้กับงานสถาปัตยกรรม มาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกันในวันนี้ ซึ่งเนื้อหาจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น มาติดตามชมได้เลยครับ

ผนังตกแต่ง Kmew

เป็นวัสดุตกแต่งผนังประเภทไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี Photocatalytic Ceramic Coating เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สีซีดจางง่ายแม้จะมีอายุการใช้งานที่ผ่านไปนานหลายปี นอกจากนี้ฝุ่นและคราบสกปรกยังสามารถหลุดออกได้ง่ายเมื่อถูกฝนหรือน้ำชะล้าง จึงทำให้ผนังตกแต่ง Kmew เป็นผนังที่ทำความสะอาดตัวเองได้ (Self-Cleaning) ตอบโจทย์งานออกแบบตกแต่งที่ต้องการความสวยงามแบบธรรมชาติ ให้ความคงทน และคุ้มค่า โดยนิยมนำไปใช้ในงานตกแต่งในรูปแบบต่างๆ ดังนี้

ใช้ปิดผิวผนังภายนอกอาคาร (Exterior Wall Finishing)

วัสดุผนังตกแต่ง Kmew ได้รับความนิยมในการนำไปใช้ตกแต่งปิดผิวผนังภายนอกอาคารอย่างแพร่หลาย ซึ่งจะช่วยปกป้องผนังชั้นใน และโครงสร้างในบริเวณที่ปิดผิวจากสภาพแวดล้อมภายนอก ทำให้ผนัง และโครงสร้างอาคารในจุดดังกล่าวมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับอาคารอีกด้วย

ใช้ตกแต่งภายนอกเพื่อสร้างอัตลักษณ์เด่นให้กับอาคาร (Exterior Wall Decoration)

นอกจากความนิยมในการใช้ปิดผิวผนังภายนอกอาคารแล้ว ด้วยลักษณะพื้นผิวที่มีมิติตื้นลึก และมีลวดลายที่สวยงาม จึงทำให้วัสดุผนังตกแต่ง Kmew ได้รับความนิยมในการนำไปใช้ตกแต่งเพื่อสร้างอัตลักษณ์เด่นให้กับอาคารหรือตัวสถาปัตยกรรมค่อนข้างแพร่หลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตกแต่งตามแนวเปลือกอาคารชั้นนอก แนวกรอบหรือเส้นขอบ รวมถึงส่วนยุบหรือส่วนยื่นของอาคาร ตอบโจทย์งานออกแบบที่ต้องการสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

ผนังตกแต่ง SCG  D'COR  Wood-D

เป็นวัสดุตกแต่งผนังประเภทไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่ให้ความสวยงามเหมือนไม้ธรรมชาติ โดยการพิมพ์ลวดลายไม้ชั้นดีลงไปบนพื้นผิว ด้วยเทคนิค Digital Printing จึงให้ลวดลาย และสีสันที่สมจริงเหมือนไม้ธรรมชาติ เช่น ไม้แอช ไม้สัก ไม้สน ฯลฯ ซึ่งลวดลาย และตัววัสดุมีความทนทานต่อการใช้งานภายนอกอาคารเป็นพิเศษ นำไปใช้งานได้ง่ายด้วยการติดตั้งระบบคลิ๊ปล็อคที่ให้ความสวยเนี๊ยบ ตอบโจทย์งานออกแบบตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ โดยนิยมนำไปใช้ในงานตกแต่งในรูปแบบต่างๆ ดังนี้

ใช้ตกแต่งปิดผิวผนังอาคาร (Wall Finishing)

วัสดุผนังตกแต่ง SCG Wood-D ได้รับความนิยมนำไปใช้ในการตกแต่งปิดผิวผนังอาคารอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นผนังภายในและภายนอกอาคาร โดยจะนำไปตกแต่งตามแนวผนัง, ตกแต่งฟาซาด (เปลือกอาคาร), ตกแต่งตามแนวเส้นขอบ และตกแต่งส่วนยุบหรือส่วนยื่นของอาคาร เพื่อช่วยสร้างอัตลักษณ์เด่นให้กับตัวอาคารได้อย่างมีสไตล์

ใช้ตกแต่งฝ้าเพดาน (Ceiling Decoration)

นอกจากความนิยมในการใช้ตกแต่งผนังอาคารแล้ว วัสดุผนังตกแต่ง SCG Wood-D ยังได้รับความนิยมนำไปใช้ในการตกแต่งฝ้าเพดานทั้งภายในและภายนอกอาคาร รวมไปถึงใช้ตกแต่งฝ้าชายคา และฝ้าหลังคากันสาด (Canopy Roof) ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ซึ่งให้ทั้งความโดดเด่นและความสวยเนี๊ยบอย่างมีสไตล์

ข้อมูลผลิตภัณฑ์วัสดุตกแต่งปิดผิวผนังอาคารรุ่นต่างๆ

 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งฝ้าและผนัง

  700 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้ฝาเอสซีจี

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  96 บาท/ชิ้น

  Online
 • ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

  โครงสร้าง ไม้

  105 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • วัสดุตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ซี-ชาแนล

  หลังคา เชิงชาย

  464 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

  โครงสร้าง ไม้

  105 บาท/แผ่น

  Online

ถ้าหากท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์ผนังตกแต่งจาก SCG D'COR 

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wazzadu.com

หรือส่งความต้องการมาที่ https://www.wazzadu.com/page/scgdcor/contact

DECAAR by SCG ผู้ให้บริการด้านการตกแต่งภายนอกครบวงจรทั้งงานโซลูชั่นฟาซาด (Facade Solution) และงานโซลูชั่นตกแต่งภูมิทัศน์ภายนอก
(Outdoor living Solution) สร้างสรรค์งานออกแบบที่โดดเด่น เปิดโลกงานดีไซน์ไร้ขีดจำกัด เปลี่ยนทุกความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นจริง

บริการแบบครบวงจรสำหรับกลุ่มผู้ออกแบบ เจ้าของโครงการ และทีมงานผู้รับเหมา ที่ต้องการคำแนะนำเพื่อให้งานออกแบบออกมาตรงตามจินตนาการสูงสุด ตั้งแต่การเลือกวัสดุตกแต่งที่มีหลากหลายชนิด ให้เหมาะสมกับดีไซน์และแอปพลิเคชันการใช้งาน การถอดแบบประมาณการ ดีเทลการติดตั้ง การจบงานรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงบริการการติดตั้งพร้อมรับประกัน รังสรรค์ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทีมงานมืออาชีพมาตรฐานเอสซีจี ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ