5 เหตุผลที่สถาปนิกนิยมใช้ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี แทนไม้จริง

สร้างบ้านหรือที่อยู่อาศัยทั้งที แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างไม้ แต่สถาปนิก นักออกแบบ และผู้รับเหมาก่อสร้างต่างรู้กันดีว่า นอกจากให้ความรู้สึกถึงเนื้อไม้แท้ๆ แล้ว การนำไม้มาใช้ในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำมาใช้ภายนอกอย่างผิวผนังนั้นก่อให้เกิดปัญหาสร้างความปวดหัวตามมาอย่างไม่รู้จบ ใช่ ไม้จริงน่ะดีแน่ แต่แน่ใจหรือว่าดีจริงในระยะยาว? เปลี่ยนมาใช้ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี ดีกว่าด้วยเหตุผล 5 ข้อต่อไปนี้

ลวดลายสวยงามเหมือนไม้จริงเพราะผลิตด้วยระบบ Digital Printing

ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี ใช้เทคนิคการพิมพ์ลวดลายแบบ Digital Printing ทำให้ได้ไม้ฝาสังเคราะห์ที่มีความสวยงาม ลวดลายสมจริง มีสีสันเหมือนไม้ธรรมชาติทุกประการ อีกทั้งยังมีการเพิ่มกระบวนการเคลือบผิวหน้าด้วย Polyurethane Coating แบบพิเศษเกรดอุตสาหกรรมสำหรับการใช้งานภายนอกโดยเฉพาะ ผ่านระบบ Cure ด้วยเทคโนโลยี Infrared Lamp เพื่อคุณภาพการยึดเกาะดีเยี่ยมทนทานของสีและลวดลาย

สีสวยติดแน่น

เพราะเทคโนโลยีการเคลือบผิวเฉพาะของ SCG ทำให้สีมีความทนทานจากรังสี UV  ผ่านมาตรฐาน ASTM G154 หรือการทดสอบเร่งสถาวะกว่า 1,000 ชั่วโมง เทียบเท่ากับการใช้งานจริงมากกว่า 5 ปี!

ทนทานทุกสภาพอากาศ

เพราะผลิตจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ด้วยโครงสร้างพิเศษผ่านกระบวนการอบไอน้ำแรงดันสูง (Autoclave) ตามมาตรฐาน มอก.1427-2540 มีคุณสมบัติทนทั้งแดด ฝน ความชื้น โดยไม่มีการยืดหรือหดตัว!

หมดกังวลเรื่องปลวก

เพราะผลิตจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ซึ่งเป็นการผสมผสารของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ของ เอสซีจี ซิลิก้าบริสุทธิ์ และเส้นใยเซลลูโลส ผ่านระบบ X-Trusion อันเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ SCG ทำให้มั่นใจได้ว่าปลวกไม่กิน เพราะไม่มีส่วนผสมของไม้จริงในกระบวนการเลย!

ติดตั้งง่ายเพียงใช้คลิปล็อค

ด้วยระบบคลิปล็อคในผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี ที่ออกแบบมาให้ยึดเกี่ยวไม้ฝาได้อย่างแข็งแรง มีผิวสัมผัสมากช่วยรับกระจายแรงได้ดี ยึดด้วยสกรู 2 ตัวทำให้มั่นใจได้ในความแน่นหนา โดยไม่เพียงแค่สามารถติดตั้งเป็นผนังได้เท่านั้น แต่เมื่อนำมาติดตั้งเป็นฝ้าก็ดูสวยงามได้เช่นกัน เพราะออกแบบให้มีหลุมเว้าหลบหัวสกรูหมดปัญหาหัวสกรูหมุน ไม่ต้องเสียเวลาเก็บงานบริเวณหัวสกรูด้วยระบบเก็บงานที่ครบถ้วนขอบแผ่นฝาไม้ก็ไม่แตกเหมือนการตอกตะปูอีกด้วย!

ดูคุณสมบัติเด่นๆ ให้เห็นกันจะๆ เพื่อเป็นข้อมูลเปรียบเทียบระหว่าง ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี กับไม้จริง และไม้พลาสติกสังเคราะห์ (Wood Plastic Composite หรือ WPC) ไม่ว่าจะเป็นเทคนิค Digital Printing ที่ให้ความสมจริงของลวดลายและสีสันที่ทำให้ดูเหมือนไม้จริงทุกประการ รวมทั้งวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ยังทำให้ทนทานกว่าไม้พลาสติกสังเคราะห์ทั่วไปมาก ประกอบกับข้อดีอื่นๆ จึงสรุปได้ว่า ผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่น วูด-ดี มีคุณสมบัติหลักๆ โดดเด่นกว่าไม้จริงและไม้พลาสติกสังเคราะห์ 3 ประการ คือ

 1. สวยทนทาน เพราะเทคโนโลยีการเคลือบผิวเฉพาะ ซึ่งทดสอบเร่งสภาวะกว่า 1,000 ชั่วโมง เทียบเท่าได้กับการใช้งานจริงมากกว่า 5 ปี
 2. ทนทานทุกสภาพอากาศ เพราะผลิตจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ด้วยโครงสร้างพิเศษ และผ่านกระบวนการอบไอน้ำแรงดันสูง (Autoclave)
 3. ปลวกไม่กิน เพราะวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นการผสานของ ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี ซิลิก้าบริสุทธิ์ และเส้นใยเซลลูโลสที่ไม่มีส่วนผสมของไม้จริง

ข้อมูลผลิตภัณฑ์วัสดุตกแต่งปิดผิวผนังอาคารรุ่นต่างๆ จากแบรนด์ SCG

 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งฝ้าและผนัง

  700 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

  โครงสร้าง ไม้

  105 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้บังตา เอสซีจี ขนาด 7.5x300x1.2 ซม. สีรองพื้น

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  ราคาเริ่มต้น 69 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

  โครงสร้าง ไม้

  105 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้ฝาเอสซีจี

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  96 บาท/ชิ้น

  Online
 • ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

  โครงสร้าง ไม้

  105 บาท/แผ่น

  Online
 • ไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส

  โครงสร้าง ไม้

  105 บาท/แผ่น

  Online

ถ้าหากท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์ผนังตกแต่งจาก SCG D'COR 

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wazzadu.com

หรือส่งความต้องการมาที่ https://www.wazzadu.com/page/scgdcor/contact

DECAAR by SCG ผู้ให้บริการด้านการตกแต่งภายนอกครบวงจรทั้งงานโซลูชั่นฟาซาด (Facade Solution) และงานโซลูชั่นตกแต่งภูมิทัศน์ภายนอก
(Outdoor living Solution) สร้างสรรค์งานออกแบบที่โดดเด่น เปิดโลกงานดีไซน์ไร้ขีดจำกัด เปลี่ยนทุกความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นจริง

บริการแบบครบวงจรสำหรับกลุ่มผู้ออกแบบ เจ้าของโครงการ และทีมงานผู้รับเหมา ที่ต้องการคำแนะนำเพื่อให้งานออกแบบออกมาตรงตามจินตนาการสูงสุด ตั้งแต่การเลือกวัสดุตกแต่งที่มีหลากหลายชนิด ให้เหมาะสมกับดีไซน์และแอปพลิเคชันการใช้งาน การถอดแบบประมาณการ ดีเทลการติดตั้ง การจบงานรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงบริการการติดตั้งพร้อมรับประกัน รังสรรค์ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทีมงานมืออาชีพมาตรฐานเอสซีจี ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ