รวม 5 ผลงานสุดปัง ของ Gensler บริษัทสถาปนิกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

คุณ Art Gensler หรือที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ก่อตั้ง Gensler บริษัท สถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เขาก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 1965 พร้อมกับคุณ Drue Gensler (ภรรยา) และคุณ James Follet (เพื่อนร่วมงาน) โดยเริ่มแรกเริ่มจากการมุ่งเน้นไปที่การตกแต่งภายในขององค์กร จนกระทั่งต่อมาเขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในฐานะผู้ยกระดับการออกแบบตกแต่งภายในให้เป็นมืออาชีพ

เหตุการณ์หนึ่งที่หลายท่านอาจจะคุ้นเคยดีคือในช่วงปี 2001 เมื่อคุณ Steve jobs  มีแผนการที่จะสร้าง แอปเปิลสโตร์แห่งแรกขึ้นมา และได้ติดต่อไปยังคุณ Art Gensler เพื่อมาออกแบบแอปเปิลสโตร์แห่งแรก ซึ่งกลายเป็นต้นแบบของ Apple store ที่ประสบความสำเร็จในลำดับต่อมา จนนำไปสู่การออกแบบ Apple store อีกกว่า 100 สาขา ก่อนจะยุติการออกแบบหลังจากนั้น เมื่อมีทาง Art Gensler ได้ไปรับงานออกแบบให้กับ Microsoft

คุณ Art Gensler ได้รับการยอมรับว่าเป็นไอคอนของอุตสาหกรรมและนักธุรกิจที่ชาญฉลาดที่ขับเคลื่อนธุรกิจเล็กๆ ให้กลายเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุด และได้รับการยกย่องมากที่สุดในอุตสาหกรรมตลอดระยะเวลา 65 ปีในอาชีพการงานของเขา โดยตระหนักถึงวิสัยทัศน์ในการบุกเบิกอุตสาหกรรมอาคารสีเขียว  การมุ่งเน้นในด้านการอนุรักษ์พลังงานและคุณภาพอากาศภายในอาคาร ซึ่งขยายวงกว้างขึ้นในช่วงทศวรรษ 1990 เพื่อรองรับการออกแบบที่ยั่งยืน

ในส่วนของผลงานการออกแบบของ Gensler ที่น่าสนใจ จะมีอะไรบ้าง ติดตามในบทความนี้ได้เลยครับ

Shanghai Tower

หอคอย Shanghai Tower สูง 632 เมตรซึ่งออกแบบโดย Gensler ตั้งอยู่ใกล้กับ Jin Mao Tower และ Shanghai World Financial Center ในใจกลางเขตการเงินและการค้า Lujiazui ซึ่งออกแบบโดย Gensler ถือเป็นอาคารที่สูงที่สุดของจีน ในฐานะไอคอนที่โดดเด่นที่สุดของเส้นขอบฟ้า หอคอยที่โปร่งใสและเป็นรูปก้นหอยแสดงกลยุทธ์ที่ยั่งยืนและพื้นที่สาธารณะที่ล้ำสมัยซึ่งกำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับชุมชนสีเขียว ภายใน 127 ชั้น เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ประกอบด้วยพื้นที่สำนักงานระดับ A สถานบันเทิง ร้านค้าปลีก ศูนย์การประชุม โรงแรมหรู และพื้นที่อำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรม หอคอยนี้ได้รับรางวัลระดับสามดาวของอาคารสีเขียวของจีนและใบรับรองแพลตตินัม LEED® จากสหรัฐอเมริกา สภาอาคารเขียว.

สนามบินอินชอน

การออกแบบมาเพื่อให้เหนือกว่ามาตรฐานความเป็นเลิศด้านการเดินทางระหว่างประเทศในปัจจุบันทั้งหมด จากภายในสู่ภายนอก การออกแบบสนามบินอินชอน เกิดจากการร่วมมือระหว่าง Gensler กับ Heerim Architects โดยมีแนวคิดในการสร้างอาคารที่สงบ ให้ความสดชื่น สร้างความบันเทิงให้กับผู้โดยสาร ในขณะเดียวกันก็กระตุ้นให้พวกเขามีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมเกาหลี สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงการเชื่อมต่อของผู้โดยสาร สนามบินแห่งนี้มีจุดเข้าออกโดยรถประจำทาง รถยนต์ แท็กซี่ พื้นที่ที่ดูสูงตระหง่าน ประกอบด้วย  สวนสาธารณะ เลานจ์ และพื้นที่เล่นซึ่งมีพื้นที่อาบแดดซึ่งมีต้นไม้หลากหลาย

NVIDIA Santa Clara, California

แปลนอาคารขนาด 250,000 ตารางฟุต ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการเคลื่อนไหวของผู้คน โดยแสดงให้เห็นผ่านการออกแบบจากภายในสู่ภายนอก ชานชาลาขนาดใหญ่ทำหน้าที่แทนบันไดที่เชื่อมต่อกัน  หลังคาประติมากรรมของอาคารทำให้เกิดพื้นที่โค้งขนาดใหญ่ มีสกายไลท์นำแสงส่องเข้ามาสู่ตัวอาคาร สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีประสิทธิภาพและยกระดับจิตใจ

สนามกีฬา Banc of California ลอสแอนเจลิส

สนามกีฬา Banc of California ออกแบบโดยใช้ประโยชน์จากทัศนียภาพอันงดงามของเส้นขอบฟ้าใจกลางเมือง เน้นให้ผู้ที่อยู่ในสนามกีฬาได้ประสบการณ์ร่วมกับเกมกีฬาที่น่าตื่นเต้นในวันแข่งขัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย สนามกีฬา Banc of California เปิดในเดือนเมษายน 2018

โรงแรม Atari

การออกแบบของโรงแรม Atari  ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโลโก้รูปทรงตัว A ของ Atari ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตวิดิโอเกม โดยแนวคิดการออกแบบเกิดจากการจับกลุ่มไปที่ลูกค้าที่เป็นผู้เล่นเกม รวมถึงครอบครัว ที่อาจเคยไปพักโรงแรมในรูปแบบธีมต่างๆโดยโรงแรมจะมีห้องสำหรับทำกิจกรรมในวันหยุด ภายในห้องพักจะมีระบบอินเตอร์เน็ต ทีวีจอใหญ่ๆ เครื่องเล่นเกม และเกมจำนวนมากไว้ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

องค์ความรู้ด้านประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก

www.gensler.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ