อัฒจันทร์พับเก็บได้ มีกี่รูปแบบ แต่ละแบบมีวิธีการนำไปใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร

อัฒจันทร์พับเก็บได้ (Telescopic Seating หรือ Retractable Seating) เหมาะสำหรับใช้ในสนามกีฬา หอประชุม หอศิลป์ หรือพื้นที่อื่นๆ ที่ต้องการปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย Wazzadu.com ขอนำเสนอเก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้แบรนด์ Hussey ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่มีมาตรฐานสากล ใช้งานแล้วในหลากหลายประเทศ และเนื่องจากพื้นที่ของอาคารแต่ละประเภทนั้นมีฟังก์ชั่นและขนาดที่แตกต่างกันไป ระบบเก้าอี้พับเก็บได้แบรนด์ Hussey จึงถูกออกแบบมาให้มีรูปแบบที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่และเพื่อให้ใช้งานได้ประโยชน์สูงสุด รูปแบบของเก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้จะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ 

1. เก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้แบบยึดติดผนัง Wall Attached 

เก้าอี้แถวสุดท้ายจะถูกยึดติดไว้กับผนังด้านหลัง เมื่อเปิดใช้งานเก้าอี้ชั้นอื่นๆ จะถูกเปิดออกและเลื่อนมาด้านหน้า มีความสะดวกในการใช้งานสูง เหมาะกับอาคารทุกประเภท จำนวนแถวที่นั่งสามารถทำได้ตั้งแต่ 3-30 แถว 

2. เก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้แบบพับกลับ Reverse-Fold

เก้าอี้อัฒจันทร์รุ่นรีเวิร์สโฟลด์มีลักษณะการพับเก็บตรงข้ามกับรุ่นยึดติดผนัง เก้าอี้จะถูกยึดไว้ที่ด้านหน้าและเมื่อเปิดใช้งานเก้าอี้ในแถวที่สูงกว่าจะถูกเลื่อนออกไปทางด้านหลัง ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ด้านหลังได้เมื่อพับเก็บเก้าอี้

3. เก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้แบบซ่อน Recessed

หากต้องการใช้รุ่นนี้ จะต้องมีการทำช่องในผนังสำหรับเก็บเก้าอี้ซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่ใต้ระเบียงหรือชั้นลอย โดยสามารถออกแบบให้มีทางเดินเชื่อมไปยังชั้นลอยนั้นได้ อัฒจันทร์แบบซ่อนจะมีรางด้านบนและด้านล่างเพื่อใช้ในการบังคับแถว และมีราวกันตกด้านข้างที่ถอดเก็บได้ 

4. เก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้แบบเคลื่อนย้ายได้และแบบยึดพื้น Portable & Freestanding

เก้าอี้อัฒจันทร์สามารถเคลื่อนย้ายไปตามจุดต่างๆ ได้ เหมาะสำหรับโครงการที่ไม่มีผนังรองรับในการจัดเก็บหรือผนังไม่แข็งแรงพอในการรับแรง หรืออาคารที่ต้องการปรับเปลี่ยนลักษณะที่นั่งได้หลายรูปแบบสำหรับกิจกรรมที่แตกต่างกันไป และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเนื่องจากมีการยึดที่พื้นเพื่อป้องกันการเคลื่อนไหวของเก้าอี้อัฒจันทร์

เมื่อทราบแล้วว่าต้องการใช้เก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้ในรูปแบบใด จากนั้นให้เลือกรุ่นของเก้าอี้อัฒจันทร์พับเก็บได้ ซึ่งมีให้เลือก 3 รุ่น โดยแต่ละรุ่นมีขนาดและรายละเอียดที่แตกต่างกันดังนี้ 

1. Maxam 

 • เป็นรุ่นมาตรฐาน ราคาคุ้มค่า เหมาะกับโครงการขนาดเล็ก เช่น โรงยิมในร่ม หอประชุมอเนกประสงค์ 
 • เลือกที่นั่งได้หลายแบบ เช่น Courtside, ที่นั่งไม้แบบคลาสสิก
 • ระยะลูกนอน 588, 609, 660 mm. ระยะลูกตั้ง 244, 295, 406 mm. 
 • เลือกระบบการทำงานได้ว่าต้องการให้ ควบคุมด้วยมือ ทำงานด้วยไฟฟ้าโดยใช้ตัวควบคุมห้อยลงมาจากเพดาน หรือทำงานด้วยไฟฟ้าโดยใช้รีโมทไร้สาย

2. Maxam+ 

 • เหมาะสำหรับโครงการขนาดเล็กและขนาดกลาง โรงยิมในร่ม หอประชุมอเนกประสงค์ โรงละคร ศูนย์แสดงศิลปะ
 • เลือกที่นั่งได้หลายแบบ เช่น Courtside, ที่นั่งไม้แบบคลาสสิก, Club bench, Metro, Premia, Gallery 3
 • ระยะลูกนอน 762, 838 mm. ระยะลูกตั้ง 244, 295, 406 mm. 
 • เลือกระบบการทำงานได้ว่าต้องการให้ ควบคุมด้วยมือ ทำงานด้วยไฟฟ้าโดยใช้ตัวควบคุมแบบมีสาย หรือทำงานด้วยไฟฟ้าโดยใช้รีโมทไร้สาย

3. MXP 

 • เป็นรุ่นที่สามารถปรับรายละเอียดต่างๆ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ เหมาะสำหรับใช้ในสนามกีฬาแบบมาตรฐานสำหรับมืออาชีพ หอประชุม โรงละคร  
 • เลือกที่นั่งได้หลายแบบ เช่น Courtside, ที่นั่งไม้แบบคลาสสิก, Club bench, Metro, Premia, Gallery 3, Quattro
 • ระยะลูกนอน 813-914 mm. ระยะลูกตั้ง 102-610 mm. โดยสามารถปรับตั้งค่าระยะห่างระหว่างแถวและการยกแถวขึ้นได้ 
 • เลือกระบบการทำงานได้ว่าต้องการให้ ควบคุมด้วยมือ ทำงานด้วยไฟฟ้าโดยใช้ตัวควบคุมห้อยลงมาจากเพดาน หรือทำงานด้วยไฟฟ้าโดยใช้รีโมทไร้สาย

หากผู้ออกแบบท่านใดสนใจใช้งาน เก้าอี้อัฒจันทร์ Hussey (Sport Seating Solutions) ทาง Skulthai United สามารถให้คำปรึกษาตั้งแต่การออกแบบ ติดตั้ง และการใช้งานได้แบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์การนำเข้าสินค้าคุณภาพ และความใส่ใจในบริการ จึงมั่นใจได้ว่าโครงการของคุณจะได้รับสินค้าตรงกับความต้องการและเกิดประโยชน์ในการใช้งานสูงสุด 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 • Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/skulthaiunited/contact

 

#Wazzadu #Skulthai #SportSeating #SportSeatingSolutions #TelescopicSeating #Hussey #HusseySeating #เก้าอี้อัฒจันทร์ #อัฒจันทร์ #ระบบที่นั่งอัฒจันทร์พับเก็บได้ #อัฒจันทร์พับได้ #โรงยิม #สนามกีฬา

สกุลไทย ยูไนเต็ด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย อุปกรณ์กุญแจและฮาร์ดแวร์ประตู ระบบมาสเตอร์คีย์ ระบบที่นั่ง อัฒจันทร์ และพื้นสนามกีฬา ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ