เพิ่มสีสันให้กับบ้านด้วยไอเดีย ตกแต่งห้องสวยด้วยคู่สี เหลือง&ฟ้า ยังไงให้ออกมาปัง !!

 

ความสนุกอย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้าน คือ การเลือกสีสำหรับแต่ละห้องในบ้าน คุณว่าจริงไหมคะ ? วันนี้ wazzadu.com จะพาไปชมไอเดียดีๆ ในการเลือกโทนสีให้เหมาะกับแต่ละห้อง ไปชมกันเลยค่ะ

 

สีเหลือง เป็นสีที่แสดงออกถึงความสดใส สว่าง สนุกสนาน และมีชีวิตชีวา เป็นสีที่เหมาะกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นสถานที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัว สีสันที่สดใสของสีเหลืองจะเป็นส่วนช่วยกระตุ้นให้ทุกคนอารมณ์ดี อีกทั้งยังเหมาะกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือแม่กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีดำ โทนสีเหลืองกับดำ เป็นการตกแต่งที่ลงตัวเหสมอ

 

ห้องเด็ก หรือ ห้องสำหรับลูกๆ เป็นห้องนอนสำหรับเด็ก ควรเลือกใช้สีฟ้าอ่อนๆ หรือฟ้าพาสเทล เพราะสีฟ้าเป็นสีโทนเย็น ให้ความรู้ผ่อนคลาย สบายตา เหมือนกับน้ำ ทั้งนี้ทั้งนั้น อาจเลือกใช้เป็นสีฟ้า Turquoise (สีฟ้าน้ำทะเล) หรือสีฟ้า Sky Blue (สีท้องฟ้า) ก็ได้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งที่เป็นโทนสีเหลืองก็เพิ่มความสวยงามให้กับห้องได้เช่นกัน

 

ห้องนอนซึ่งเป็นห้องสำหรับพักผ่อน ไม่ควรเป็นสีโทนร้อน หรือสีที่แสบตาจนเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อความรู้สึกของผู้อาศัย แต่หากทาห้องด้วยโทนสีขาว ทาสีห้องบางส่วน หรือสีผนัง ด้วยสีฟ้า หรือสีเหลือง เพียงแค่นี้ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องได้แล้วค่ะ

 

อีกหนึ่งทางเลือกดีๆ จากสี ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน ที่เหมาะสําหรับทาตกแต่งภายในอาคาร บนพื้นผิวปูนฉาบ คอนกรีต อิฐ กระเบื้องแผ่นเรียบ หรือพื้นผิวอื่นๆ ที่มีลักษณะเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณห้องนอนเด็ก โถงทางเดิน โรงเรียนอนุบาลและโรงพยาบาล ราคาประมาณ 1,165 บาท / แกลลอน 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

#WAZZADU #TOA #DecorationIdea #Color #สีทาภายในอาคาร

TOA
เราจะพัฒนาสินค้าและบริการ โดยนอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้แล้ว ยังปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ