8 ภาพ “เปลี่ยนสี เปลี่ยนสไตล์” เพิ่มเสน่ห์ความคลาสสิคสไตล์ Retro !

สไตล์เรโทร (Retro) เป็นการตกแต่งบ้านในช่วงปี ค.ศ.1950-1970 ถึงแม้จะเป็นการตกแต่งที่มีความคลาสสิค คล้ายกับสไตล์วินเทจ แต่ก็มีหลายจุดที่มีความแตกต่างกัน กล่าวคือ สไตล์เรโทรจะมีความร่วมสมัยมากกว่า เน้นสีสันสดใส และมีลวดลายน้อยกว่าสไตล์วินเทจ 

การตกแต่งสไตล์เรโทรนั้น จะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสด ซึ่งอาจจะเป็นการทาสีห้อง หรือใช้เฟอร์นิเจอร์ในการช่วยตกแต่ง ซึ่งหากจะใช้โทนสีสดให้ออกมาสวย และดูไม่แรงจนเกินไป ควรเป็นโทนสีแบบผสม อย่างเช่น สีแดงอมส้ม (Red-Orange) เหลืองอมส้ม (Yellow-Orange) สีฟ้าน้ำทะเล (Blue- Ocean) 

ห้องนี้เป็นตัวอย่างของการทาสีห้องด้วยโทนสีอ่อน แต่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม และหมอนที่ใช้ตกแต่งก็เป็นสีสดใส คลุมโทนสีห้องและโซฟาให้เป็นสีฟ้าน้ำทะเล (Blue- Ocean) ลักษณะเฉพาะของเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรทโทร จะเป็นเก้าอี้ทรงเตี้ย ขาเก้าอี้แบบเรียบโชว์พื้นผิววัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้หรือเหล็ก บุผ้าสีสันสดใส 

เสน่ห์ของการตกแต่งบ้านสไตล์เรโทรคือความคลาสสิค ที่ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังคงเป็นที่นิยม สิ่งที่สำคัญของการตกแต่งคือวัสดุที่ใช้ต้องมีคุณภาพ ในการเลือกใช้สีทาห้อง ควรเป็นสีที่มีความสดใสคงทน เหมาะสําหรับทาตกแต่งภายในอาคาร อีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ที่อยากแนะนำคือ สีซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน ที่เหมาะกับการตกแต่งภายใน เช็ดล้างทําความสะอาดได้ดี ฟิล์มสีมีความแข็งแรงทนทาน และไม่ทําให้เกิดรอยด่างภายหลังการเช็ดล้าง อีกทั้งยังป้องกันการเกิดเชื้อราอย่างได้ผล และมีประสิทธิภาพ

Product cover
สีน้ำอะครีลิค ( ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน ชนิดด้าน)
ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
Product cover
สีน้ำอะครีลิค (ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน ชนิดกึ่งเงา)
ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

#WAZZADU #TOA #DecorationIdea #Color #สีทาภายในอาคาร #ซุปเปอร์ชิลด์ดูราคลีน

TOA
เราจะพัฒนาสินค้าและบริการ โดยนอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้แล้ว ยังปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TOA brand
โพสต์เมื่อ
TOA brand
โพสต์เมื่อ
TOA brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Solignum verified brand
โพสต์เมื่อ
Zeitgeber brand
โพสต์เมื่อ
Wazzadu.com verified contributor
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...