“ผนัง” องค์ประกอบหลักที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องพื้นๆ

หากพูดถึงการออกแบบตกแต่งบ้านหรืออาคารสักหลัง โครงสร้างหลักที่เจ้าของอาจจะไม่ได้คำนึงถึงมากนัก แต่สถาปนิก นักออกแบบ กลับให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ก็คือเรื่องของ “ผนัง” ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักในการใช้แบ่งกั้นอาณาเขต กำหนดพื้นที่ใช้สอย ห่อหุ้มตัวอาคาร รวมไปถึงการสร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่พื้นที่ สถาปนิก นักออกแบบจึงต้องคำนึงถึงการเลือกวัสดุที่จะนำมาจัดทำผนังให้ได้อย่างเหมาะสม และตรงกับวัตถุประสงค์ของพื้นที่นั้นๆ
.
เริ่มตั้งแต่พื้นที่ทั่วไป ที่อาจต้องการแค่แบ่งสัดส่วนใช้งาน ก็อาจใช้ผนังปกติที่ติดตั้งได้ง่าย ส่วนพื้นที่ที่ต้องการไม่ให้เกิดความร้อนมากนัก ก็อาจใช้ผนังที่ช่วยในเรื่องการลดอุณหภูมิ หรือแม้แต่พื้นที่ที่ต้องการความเงียบสงบ ก็อาจเลือกใช้เป็นผนังที่ช่วยในการดูดซับเสียง เป็นต้น นอกเหนือไปจากนั้น การคำนึงถึงความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม และบรรยากาศของพื้นที่นั้นๆ เช่น ต้องการให้ผู้ใช้งานเกิดความรู้สึกอบอุ่น อยู่สบาย ได้ความเป็นธรรมชาติ หรือต้องการให้ดูเรียบเท่ มีสไตล์ ให้รู้สึกถึงความทันสมัย ก็เป็นส่วนสำคัญต่อการเลือกใช้วัสดุตกแต่งผนังทั้งภายนอกและภายใน

SCG Smart Wall เป็นผนังภายใน มีให้เลือกใช้ถึง 3 รุ่น

 • รุ่น Easy ติดตั้งและต่อเติมได้ง่ายจึงทำให้งานเสร็จเร็วขึ้นกว่าเดิม 5 เท่า
 • รุ่น Cool ช่วยลดอุณหภูมิให้เย็นได้กว่าเดิมถึง 5 เท่า
 • รุ่น Privazy เสริมวัสดุดูดซับเสียง จึงช่วยให้เงียบกว่าเดิมถึง 1.2 เท่า


ดูรายละเอียดและรูปแบบของ SCG Smart Wall เพิ่มเติมได้ที่
https://www.scgbuildingmaterials.com/th/b2b/smart-wall-solution/smart-privazy-wall

ผนัง Smart Board ของ SCG เป็นผนังเบา เหมาะกับงานที่ต้องการความแข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา ติดตั้งและปรับเปลี่ยนพื้นที่ในภายหลังได้ง่าย รวมทั้งประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งมีทั้งแบบเรียบที่ใช้กั้นพื้นที่ และแบบเซาะร่องที่ใช้ตกแต่งผนังได้ และเนื่องจาก SCG Smart Board นั้นผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ จึงสามารถเลือกใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน

ดูรายละเอียดและรูปแบบของ SCG Smart Board เพิ่มเติมได้ที่
https://www.scgbuildingmaterials.com/th/product/smartboard-knowledge#section-2 

KMEW เป็นผนังตกแต่ง ที่ SCG D’COR นำเข้า ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 จากญี่ปุ่น ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่หลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นลวดลายของหิน อิฐ ไม้ และแร่ธาตุธรรมชาติ เช่น เหล็ก ปูน และดิน เข้ากับบ้านหรืออาคารได้หลากหลายสไตล์ทั้ง Modern Tropical, Modern Loft, Minimal, Nordic ฯลฯ ซึ่งเป็นผนังตกแต่งระดับพรีเมียมที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วย Photocatalytic Coating และผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ จึงนิยมนำมาตกแต่งตัวบ้านและอาคารภายนอก เพื่อให้หน้าตาของบ้านและอาคารนั้นดูโดดเด่น และมีสไตล์ตามแต่รูปแบบที่เจ้าของต้องการได้


ดูรายละเอียดและรูปแบบของ KMEW เพิ่มเติมได้ที่
https://bit.ly/3t4Wl5D

Wood-D เป็นผนังตกแต่งลายไม้ธรรมชาติ โดดเด่นด้วยความสมจริงของลวดลายและสีสันที่เหมือนไม้จริง ด้วยการผลิตจากระบบ Digital Printing เจ้าแรกในกลุ่มไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ ลายไม้คัดสรรลายประณีตจากไม้ชั้นดี ทั้งไม้แอช ไม้สัก หรือไม้สน เหมาะสำหรับตกแต่งในแนว Modern Tropical หรือ Natural Style และด้วยความที่วัสดุเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์ จึงตัดปัญหาที่จะเกิดกับไม้จริง ทั้งแดด ฝน และปลวกได้เป็นอย่างดี

ดูรายละเอียดและรูปแบบของ Wood-D เพิ่มเติมได้ที่
https://bit.ly/3t4Wl5D

Modeena ก็ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ แต่เป็นผนังตกแต่งที่มีการเซาะร่องลายเส้นลายตรงยาวหลากหลายรูปแบบ สร้างมิติและเส้นสายที่น่าสนใจให้กับผนัง จุดเด่นของ Modeena คือความไม่ตายตัว สามารถใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ สร้างแพทเทิร์นที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และเข้ากับบ้านหรืออาคารได้ทุกสไตล์ จึงมักได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน

ดูรายละเอียดและรูปแบบของ Modeena เพิ่มเติมได้ที่
https://bit.ly/3t4Wl5D

Fretwork ผนังสมาร์ทบอร์ดตกแต่งฉลุลายที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์เช่นกัน อีกหนึ่งรูปแบบใหม่ของการตกแต่งผนัง ที่สามารถเล่นกับลวดลาย และเพิ่มมิติของแสง ทั้งจากแสงภายนอกที่เข้าสู่ตัวอาคาร และแสงจากในอาคารที่ปล่อยให้ส่องสว่างออกไปสู่ภายนอกได้ Fretwork จาก SCG D’COR ถือเป็นสมาร์ทบอร์ด High Density เจ้าแรกในประเทศไทย ซึ่งมีความแข็งแรงสูง สวยทนทาน และติดตั้งง่ายกว่าเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มีการออกแบบลวดลายจากผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้มากกว่า 60 ลวดลาย หรือสามารถทำลวดลายเฉพาะ (Customized) เพื่อสร้างอัตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครได้


ดูรายละเอียดและรูปแบบของ Fretwork เพิ่มเติมได้ที่
https://bit.ly/3t4Wl5D

นอกเหนือจากผนังรูปแบบต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้ได้หลากหลายแล้วนั้น SCG D’COR ก็ยังมี Service Solution พร้อมให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านงานออกแบบ จนถึงรายละเอียดของการติดตั้ง ในรูปแบบ One Stop Service พร้อมดูแลและรับประกันหลังการติดตั้ง ตามมาตรฐานของ SCG เพื่อให้สถาปนิกและนักออกแบบทุกท่านสามารถทำงานได้อย่างมั่นใจและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ติดต่อลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาและบริการได้ที่
www.scgbuildingmaterials.com/th/form/scg-d-cor

ข้อมูลผลิตภัณฑ์วัสดุตกแต่ง SCG D’COR รุ่นต่างๆ

 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ฉลุลาย

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งฝ้าและผนัง

  2,500 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี สี เท็กซัส วูด เบจ

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  644 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นเซาะร่อง 4 นิ้ว

  วัสดุฝ้าเพดาน สมาร์ทบอร์ด

  ราคาเริ่มต้น 528 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี สี แอช วูด บราวน์

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  644 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี สี ไทย ทีค สัก

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  644 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังไม้ฝาพิมพ์ลายดิจิทัล เอสซีจี รุ่น วูด-ดี สี แอช วูด โอ๊ค

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  644 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี สี แอช วูด เบจ

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุปิดผิวผนังอื่นๆ

  644 บาท/แผ่น

  Online
 • ผนังตกแต่ง เอสซีจี KMEW

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งฝ้าและผนัง

  4,500 บาท/ตารางเมตร

  Online

ถ้าหากท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์วัสดุตกแต่งจาก SCG D'COR 

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wazzadu.com

หรือส่งความต้องการมาที่ https://www.wazzadu.com/page/scgdcor/contact

DECAAR by SCG ผู้ให้บริการด้านการตกแต่งภายนอกครบวงจรทั้งงานโซลูชั่นฟาซาด (Facade Solution) และงานโซลูชั่นตกแต่งภูมิทัศน์ภายนอก
(Outdoor living Solution) สร้างสรรค์งานออกแบบที่โดดเด่น เปิดโลกงานดีไซน์ไร้ขีดจำกัด เปลี่ยนทุกความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นจริง

บริการแบบครบวงจรสำหรับกลุ่มผู้ออกแบบ เจ้าของโครงการ และทีมงานผู้รับเหมา ที่ต้องการคำแนะนำเพื่อให้งานออกแบบออกมาตรงตามจินตนาการสูงสุด ตั้งแต่การเลือกวัสดุตกแต่งที่มีหลากหลายชนิด ให้เหมาะสมกับดีไซน์และแอปพลิเคชันการใช้งาน การถอดแบบประมาณการ ดีเทลการติดตั้ง การจบงานรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงบริการการติดตั้งพร้อมรับประกัน รังสรรค์ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทีมงานมืออาชีพมาตรฐานเอสซีจี ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ