ลดปัญหาถนนพัง! แค่ติดตั้ง Geotextile!

ทุกคนทราบหรือไม่ว่า ในการก่อสร้างถนน ทางเดิน หรือพื้นที่ต่างๆที่ใช้สัญจรทั่วไป การมีรากฐานที่มั่นคงและแข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะรากฐานถนนที่แข็งแรงจะส่งผลให้ถนนใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กล่าวคือ สามารถรับน้ำหนัก แรงกด และแรงกระทำในรูปแบบต่างๆ ทั้งคนเดิน รถยนต์ รถบรรทุก หรือการขนส่งวัสดุอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมากได้อย่างไม่มีปัญหา

แล้วเราจะมีรากฐานถนนที่แข็งแรงได้อย่างไร?

ถ้าเราต้องการให้ถนนมีความแข็งแรงทนทาน เราอาจต้องคำนึงถึงชั้นวัสดุที่สามารถสร้างความแข็งแรง (Reinforcement) ให้กับถนนได้ อย่างเช่น แผ่นใยสังเคราะห์ "Geotextile" เนื่องจากแผ่นใยสังเคราะห์ Geotextile มีคุณสมบัติในการเสริมแรงให้กับชั้นถนน ทำให้ถนนสามารถรับแรงต่างๆได้ดี

แผ่นใยสังเคราะห์ Geotextile ยังช่วยในการแยกระหว่างชั้นดิน (Subgrade Soil) และ ชั้นหิน (Stone Aggregate) เพราะหากไม่มีตัวกั้นระหว่างสองชั้นนี้ ตัวเม็ดดินอาจแทรกซึมเข้าไปยังช่องว่างของชั้นหิน ทำให้ความแข็งแรงของชั้นหินลดลง รวมถึงตัวชั้นดินเองก็ระบายน้ำได้น้อยลง เพราะมีหินมาแทรกนั่นเอง (รูปบน)

ดังนั้น การมีแผ่นใยสังเคราะห์ Geotextile มาขั้นกลางระหว่างชั้นดินและชั้นหิน จึงทำให้คุณสมบัติหลักของทั้งสองชั้นยังทำงานได้ดี (รูปล่าง) ซึ่งช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของถนนได้อีกด้วย

หากท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์แผ่นใยสังเคราะห์ Geotextile หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 092-941-9997, 092-998-7447

Line: @matiply

Website: www.matiply.com

MATIPLY
บริษัท แมทติพลาย จำกัด ผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์แผ่นใยสังเคราะห์ GEOTEXTILE สำหรับงานก่อสร้างและจัดสวน รวมถึงผลิตภัณฑ์ Landscape Engineering ได้แก่ แผ่นตะแกรงระบายน้ำ (DRAINAGE CELL), แผ่นบล็อกปูหญ้า (GRASS PAVER), ตาข่ายกั้นดิน (GEOCELL) เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ