แสงแดดช่วยเปลี่ยนเรือนจำสมัยวิกตอเรียที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงแรมหรู

แสงแดดช่วยเปลี่ยนเรือนจำสมัยวิกตอเรียที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงแรมหรู

โครงการปรับปรุงอาคารพาณิชย์นำเสนอสถาปนิกที่มีความท้าทายด้านการออกแบบ การเปลี่ยนเรือนจำ Bodmin ในศตวรรษที่ 18 ให้เป็นโรงแรมที่ทันสมัยหมายถึงการยอมรับข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานของอาคาร อาคารที่อยู่ในรายการมักมีข้อบังคับการก่อสร้างเพื่อรักษาผลประโยชน์ทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม ส่งผลกระทบต่อความสะดวกสบายจากความร้อน และการนำแสงไปใช้ในการเปลี่ยนแปลงพื้นที่อาคารอย่างไร ความท้าทายในการออกแบบเหล่านี้สามารถทำให้การวางแผนสถาปัตยกรรมดูซับซ้อนยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการนำอาคารกลับมาใช้ใหม่ ความท้าทายทั่วไป ได้แก่ การจัดหาวัสดุเพื่อทำซ้ำหรือตอบสนองโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ การปรับแปลนอาคาร การพิจารณาความสะดวกสบายของผู้ใช้ และการแนะนำเทคโนโลยีในขั้นตอนการวางแผน ยังส่งผลต่อการออกแบบร่วมสมัยอีกด้วย Bodmin Jail Hotel จำเป็นต้องมีการติดตั้งสกายไลท์ที่สามารถทำงานได้ภายในหลังคาลาดเอียงที่มีอยู่เดิมและเป็นสัญลักษณ์

ความท้าทายในการออกแบบนำเสนอโอกาสที่สร้างสรรค์และยั่งยืน

ความท้าทายในการออกแบบนำไปสู่นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอนโดยใช้วัสดุน้อยลง โครงการปรับปรุงใหม่เป็นโอกาสในการฟื้นฟูลักษณะภายในและอาคารที่มีอยู่ เช่น ผนังและโครงสร้างหลังคา การฟื้นฟูกำลังกลายเป็นงานที่มุ่งเน้นมากขึ้นสำหรับสถาปนิกที่คิดอย่างยั่งยืนเช่นกัน อนาคตอาจมีการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป เพื่อช่วยโลกจากสภาวะเรือนประจกและการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดอย่าง โซล่าเซลล์ โดนโครงสร้างหลังคา มีความเหมาะสมในการวาง แผงโซล่าเซลล์ อย่างยิ่ง ศูนย์กลางของความสำเร็จในการเปลี่ยนเรือนจำ Bodmin แบบวิคตอเรียให้เป็นโรงแรมหรูคือการรวมช่องแสงสกายไลท์ในพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ทางเดินและบริเวณแผนกต้อนรับ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้แสงธรรมชาติและการระบายอากาศที่สะดวกสบายในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่นเพื่อให้แขกได้เพลิดเพลิน หลังจากพักตัวไปหลายปี สถาปนิกสิบสองคนได้รับมอบหมายให้ปรับปรุงอาคารเก่าแก่แห่งนี้ ทีมงานสร้างสรรค์ได้เปลี่ยนซากปรักหักพังและพืชพันธุ์ที่รกร้างให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สะดวกสบายและผ่อนคลาย Bodmin Jail Hotel ประกอบด้วยปีกสองปีกเชื่อมต่อกันด้วยหอคอยเพื่อสร้างห้องโถงกลาง แต่ละปีกถูกเปลี่ยนจากห้องขังเป็นห้องนอนแขกที่หรูหรา สกายไลท์ถูกรวมเข้ากับหลังคาลาดเอียง แผงกระจก VELUX ได้รับเลือกเนื่องจากเป็นโซลูชันที่ออกแบบมาโดยเฉพาะซึ่งสามารถยึดและจำลองโครงสร้างไฟหลังคาเดิมได้ โครงการปรับปรุงนี้ผสมผสานความเก่าและใหม่ผ่านการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่

การผลิตสำเร็จรูปและการติดตั้งนอกสถานที่อย่างง่าย

แผงกระจก VELUX ทั้งหมด 214 แผ่นได้รับเลือกให้รวมเข้ากับหลังคาลาดเอียงและสร้างโซลูชันแบบ dual pitched 40° ประกอบด้วยโปรไฟล์เฟรมอะลูมิเนียมพร้อมชุดกระจกสามชั้นและปิดผนึกด้วยวัสดุที่ทนต่อรังสียูวี แผงช่วยให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นและประหยัดพลังงาน ในฤดูร้อน สามารถเปิดโมดูลหลังคาเพื่อระบายอากาศ ห้องเย็นเมื่ออากาศอุ่นสูงขึ้น การฟื้นฟูและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของอาคารที่มีอยู่เป็นสิ่งสำคัญหากต้องการลดผลกระทบจากการก่อสร้างที่มีต่อสิ่งแวดล้อม การใช้แสงแดดช่วยปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีในขณะเดียวกันก็ช่วยลดการใช้พลังงาน ยิ่งมีการนำ โซล่ารูฟท็อป มาใช้ในอนาคตเรือนจำแห่งนี้จะเป็นเรือนจำเก่าต้นแบบให้การช่วยโลก เรื่องพลังงานได้อย่างแน่นอน [embed]https://youtu.be/cYAwTyNDnU4[/embed] Enrich Energy ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ สนใจ โซล่ารูฟท็อป สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698 ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก https://bit.ly/solarrich https://www.enrichenergy.co.th/โซล่ารูฟท็อป/ https://www.enrichenergy.co.th/โซล่าเซลล์/  

Enrich Energy and Rich led นักเขียนอิสระ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่