สู่งานออกแบบที่ไม่จำกัดความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

งานก่อสร้างในทศวรรษใหม่นี้เดินหน้าสู่เรื่องความยั่งยืนและรักษ์โลก นวัตกรรมการพัฒนาการก่อสร้างก็พร้อมดำเนินไปในแนวทางนี้เช่นกัน เช่นเดียวสินค้า บริการและโซลูชัน ของแบรนด์ต่างๆ ในเครือเอสซีจีในงานสถาปนิก’65 ที่มาภายใต้แนวคิด “SCG for Smart Living, Smart City” กับนิทรรศการ ‘Dwell Well อยู่ได้ อยู่ดี’ ที่พร้อมจัดแสดงนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์งานก่อสร้างและการอยู่อาศัย ไปพร้อมกับการสร้างสรรค์เมืองให้น่าอยู่อย่างยั่งยืน

Smart จึงเป็นคำศัพท์สำคัญที่ถ่ายทอดนวัตกรรมวัสดุได้อย่างรอบด้าน ตั้งแต่เรื่องความคุ้มค่า ฟังก์ชันประโยชน์ใช้สอยของการใช้งาน ไปจนถึงการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับผู้อยู่และสิ่งแวดล้อม ครั้งนี้ เอสซีจี จึงนำเสนอ Smart Construction นวัตกรรมการออกแบบก่อสร้างรูปแบบใหม่ ที่ตอบโจทย์ตั้งแต่ต้นทางที่สถาปนิก นักออกแบบ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ไปจนถึงเจ้าของบ้าน ที่จะต้องอยู่กับบ้านหลังนี้ไปอีกยาวๆ

ร่วมสัมผัสประสบการณ์จาก Green Construction Solution โลกเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) พบกับนวัตกรรมต่างๆ ตั้งแต่เริ่มกระบวนการก่อสร้าง (Pre Construction) เช่น CPAC Drone Solution ระหว่างการก่อสร้าง (Construction) เช่น CPAC Ultracrete Solution รวมไปถึงหลังการก่อสร้าง (After Construction) ด้วย CPAC SB &M LIFETIME SOLUTION

Smart Construction การก่อสร้างรูปแบบใหม่

นวัตกรรมการออกแบบและก่อสร้างรูปแบบใหม่ หรือ Smart Construction คือการวางแผนการก่อสร้างที่ช่วยควบคุมเวลาและต้นทุนในการก่อสร้างให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตั้งแต่การวางแผนกรอบเวลาในการทำงาน การคำนวณปริมาณวัสดุ เพื่อให้มีเศษวัสดุเหลือทิ้งน้อยที่สุด

CPAC BIM วางแผนงานก่อสร้างด้วยเทคโนโลยี

เอสซีจีมาพร้อมกับเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่ตอบการวางแผนงานก่อสร้างอย่างครบครัน เริ่มต้นที่ CPAC BIM เทคโนโลยีดิจิทัลที่เน้นให้เห็นภาพรวมการก่อสร้าง ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ก่อสร้าง และดูแลงานหลังก่อสร้าง ส่งผลดีทั้งในเรื่องการวางแผนเวลาและการใช้งานวัสดุให้เป็นไปตามกรอบที่กำหนด ลดค่าใช้จ่ายจากการสูญเสียวัสดุโดยใช่เหตุ

CPAC Low Rise Building Solution โซลูชั่นของพรีแคส

ในส่วนนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับงานก่อสร้าง CPAC Low Rise Building Solution คือนวัตกรรมการก่อสร้างด้วยคอนกรีตสำเร็จรูปในระบบพรีแคส ซึ่งมีข้อดีที่ความแม่นยำเพราะหล่อสำเร็จมากโรงงาน เพียงนำมาประกอบติดตั้งหน้างาน ก็จบงานได้รวดเร็ว พร้อมกับควบคุมคุณภาพได้ตามมาตรฐาน

CPAC 3D Printing Solution ปรินท์คอนกรีตเป็นอาคาร

อีกนวัตกรรมไฮไลท์ของเอสซีจี คือการพัฒนานวัตกรรมเครื่องพิมพ์สามมิติให้สามารถใช้ในงานก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากการขึ้นรูปเฟอร์นิเจอร์แล้ว ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติสามารถผลิตส่วนประกอบ เพื่อนำมาประกอบกันหน้างานเป็นอาคารได้อย่างสวยงาม นับเป็นหมุดหมายสำคัญที่จะพัฒนาให้สามารถใช้งานได้กับชีวิตประจำวันของทุกคน

CPAC 3D Modular House

เปิดตัว CPAC 3D Modular House นวัตกรรมบ้านสำเร็จรูปที่ออกแบบและผลิตจาก CPAC 3D Printing Solution ซึ่งถือเป็นรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Prefabricated Prefinished Volumetric Construction (PPVC) ที่ผลิตจากโรงงาน พร้อมงานระบบที่ครบวงจร แล้วนำมาติดตั้ง หรือประกอบที่หน้างานได้เลย

DECAAR by SCG ตกแต่งภายนอกครบวงจร

หน้าตาของตัวบ้านและสวนที่รายรอบ ก็เป็นเหมือนกับการต้อนรับผู้คนให้มองเห็นอัตลักษณ์ของเจ้าของบ้าน SCG จึงมาพร้อมกับการให้บริการด้านการตกแต่งภายนอกครบวงจรทั้งงานโซลูชั่นฟาซาด (Façade Solution) และงานโซลูชั่นปรับภูมิทัศน์ภายนอก (Outdoor living Solution) เปิดโลกงานดีไซน์ภายนอกบ้านแบบครบครันตั้งแต่งานออกแบบ ถอดแบบ ประมาณการ ไปจนถึงการติดตั้งและรับประกัน

TIGER ปูนตราเสือ คู่ใจบ้านไทยมายาวนาน

ปูนตราเสือเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยกับวงการก่อสร้างไทยมายาวนาน ด้วยความเชี่ยวชาญในเรื่องปูนซีเมนต์ตั้งแต่ทั้งงานผนังและพื้น ครอบคลุมถึงสินค้าปูนซีเมนต์ตกแต่งสำเร็จรูปต่างๆ รวมไปถึงโซลูชั่นบริการพ่นฉาบ และงานฉาบตกแต่งผนัง เรียกว่าครบทุกความต้องการคุณภาพ และมาตรฐานงานปูนซีเมนต์สำหรับช่างและผู้อยู่อาศัยทุกหลัง

Q-CON

คอนกรีตมวลเบา วัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ ด้วยประสิทธิภาพการกันความร้อน ประหยัดพลังงาน ก่อสร้างไว ทำงานง่าย ลดเศษหน้างาน สามารถนำมาเป็นส่วนประกอบต่างๆ ของการก่อสร้างได้ทั้งหลัง และที่สำคัญ คือทีมช่วงผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอนกรีตมวลเบา ที่มาพร้อมกับเทคนิคในการก่อสร้างและคำปรึกษาเพื่องานโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน ยาวนานตลอดอายุการใช้งาน

อัพเดทนวัตกรรมและโซลูชันดีๆ เพื่อการอยู่อาศัยและการก่อสร้างในเครือเอสซีจี เพื่อยกระดับการก่อสร้างและการอยู่อาศัย มุ่งสู่คุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต ภายใต้แนวคิด “SCG for Smart Living, Smart City” ที่งานสถาปนิก ’65 ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 26 เม.ย.– 1 พ.ค. 2565

.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3Mvamn0

.

พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ! จาก SCG HOME ที่ร้าน SCG HOME ทั่วประเทศ และออนไลน์ คลิก https://bit.ly/3sbkMRp และบริการปรับปรุง ต่อเติมพื้นที่บ้าน จาก Home Smile

.

ร่วมชมงานในรูปแบบ Metaverse ได้ที่ SCG LivingVerse คลิก SCGlivingverse.com

.

สอบถามข้อมูลผ่าน SCG HOME  Contact Center : โทร. 02 – 586 – 2222

DECAAR by SCG ผู้ให้บริการด้านการตกแต่งภายนอกครบวงจรทั้งงานโซลูชั่นฟาซาด (Facade Solution) และงานโซลูชั่นตกแต่งภูมิทัศน์ภายนอก
(Outdoor living Solution) สร้างสรรค์งานออกแบบที่โดดเด่น เปิดโลกงานดีไซน์ไร้ขีดจำกัด เปลี่ยนทุกความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นจริง

บริการแบบครบวงจรสำหรับกลุ่มผู้ออกแบบ เจ้าของโครงการ และทีมงานผู้รับเหมา ที่ต้องการคำแนะนำเพื่อให้งานออกแบบออกมาตรงตามจินตนาการสูงสุด ตั้งแต่การเลือกวัสดุตกแต่งที่มีหลากหลายชนิด ให้เหมาะสมกับดีไซน์และแอปพลิเคชันการใช้งาน การถอดแบบประมาณการ ดีเทลการติดตั้ง การจบงานรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงบริการการติดตั้งพร้อมรับประกัน รังสรรค์ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทีมงานมืออาชีพมาตรฐานเอสซีจี ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ