ไอเดียสุดปัง! เพิ่มพื้นที่แห่งการพักผ่อน ด้วยการตกแต่งระเบียงห้องนอนให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นสุดชิว

 

สำหรับบ้านใครที่มีระเบียงบ้านขนาดเล็ก แต่ไม่รู้จะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่มีอยู่อย่างไร วันนี้เรามีไอเดียดีๆ ในการตกแต่งพื้นที่ริมระเบียงให้เป็นมุมพักผ่อนที่สวยงาม ไปชมกันเลยค่ะ

 

อุปกรณ์หลักๆ ในการตกแต่งที่สำคัญคือ ต้นไม้ โต๊ะหรือเก้าอี้ สำหรับจัดมุมพักผ่อน ต้นไม้ที่นำมาตกแต่ง อาจเป็นต้นไม้ประดับในกระถาง ไม้เลื้อย หรือดอกไม้สีสันสดใส เพื่อเพิ่มความร่มรื่น มีชีวิตชีวา วางตกแต่งไว้ตามบันไดไม้ตกแต่ง หรือตามระเบียงเพื่อให้ต้นไม้ได้รับแสงสว่าง

 

โต๊ะ หรือเก้าอี้ ที่นำมาตั้ง เราอาจเพิ่มความพิเศษด้วยการหาเบาะนั่งสวยๆ เพื่อให้นั่งสบายยิ่งขึ้น หรือหาเบาะนุ่มๆ ที่เราไม่ใช้งานแล้ว มาวางไว้ สำหรับเป็นมุมอ่านหนังสือ หรือจิบกาแฟในยามเช้า

 

 

สำหรับพื้นที่บริเวณระเบียง จะเป็นส่วนที่ค่อนข้างโดนแดด และฝน จึงจำเป็นต้องเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่นอกจากจะมีความสวยงาม และยังต้องมีความทนทานต่อสภาพอากาศด้วย

 

อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับวัสดุปูพื้นระเบียง คือ ไม้ระเบียงแบบประกอบสำเร็จ ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตจากไม้เนื้อแข็ง ผ่านการอบอย่างดี จึงมีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้จริง และยังสวยงามดูเป็นธรรมชาติ ประยุกต์กับการตกแต่งได้หลากหลายสไตล์

 

ไม้ระเบียงสำเร็จรูป ไม้เต็งแบบลูกฟูกลอนเต็ม เป็นวัสดุที่มีสีและลวดลายเหมือนไม้ ใช้ตกแต่งบริเวณระเบียง เพิ่มความสวยงาม ป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม โทนสีน้ำตาลที่ดูเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะกับการนำมาเป็นวัสดุปูพื้นระเบียง ตกแต่งร่วมกับต้นไม้ต่างๆ ซึ่งเป็นสีเขียว เพิ่มพื้นที่แห่งการพักผ่อนให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านอีกด้วยค่ะ

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.pinterest.com, www.mydomaine.com, www.planete-deco.fr, onekindesign.com

‪#‎WAZZADU‬ ‪#‎Chalet ‪#‎DeckingTile  ‪#‎Idea‬ ‪#‎ไม้ระเบียงสำเร็จรูป ‪#‎มุมพักผ่อน #‎ระเบียง ‬‪

CHALE'T
ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

Q-CON

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ