ทำอย่างไรเมื่อมีผู้สูงอายุ อยู่ในบ้านที่มีหลายชั้น?

หลายคนคงเคยตั้งคำถามกับตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ว่าในวันที่เรามีอายุเพิ่มมากขึ้น จะขึ้น-ลงบันไดได้แบบตอนนี้หรือเปล่า? ผู้สูงอายุหลายท่านยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างคล่องแคล่ว แต่ก็มีผู้สูงอายุบางท่านที่เริ่มจะเดิน หรือเคลื่อนที่ได้ไม่ค่อยจะสะดวกอย่างที่เคย เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น และเข้าสู่ช่วงของการเป็นผู้สูงวัย โดยโรคที่มีโอกาสเป็นได้ค่อนข้างมากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้โรคหนึ่ง คือ “โรคกระดูก และข้อเสื่อม” สาเหตุเกิดจากการที่กระดูก หมอนรองกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็นกระดูก และกล้ามเนื้อของเราที่ทำงานร่วมกัน เกิดการเสื่อมสภาพ และเสียความยืดหยุ่นไปเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ซึ่งถ้าหากบ้านของคุณมีหลายชั้น แน่นอนเลยว่าการขึ้น-ลงบันไดระหว่างชั้น ถือเป็นอุปสรรคครั้งใหญ่ต่อกล้ามเนื้อขาและข้อต่อหัวเข่าของผู้สูงอายุอย่างแน่นอน ถึงแม้การรักษาทางกายภาพจะช่วยให้กล้ามเนื้อ และเส้นเอ็นยืดหยุ่นได้เพิ่มมากขึ้น แต่ด้วยความที่กล้ามเนื้อ และเส้นเอ็นต่างๆเริ่มทำงานได้ไม่สมบูรณ์เหมือนก่อน ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายในระหว่างขึ้น-ลงบันไดระหว่างชั้นได้เช่นกัน โดยมีคำกล่าวว่า ผู้สูงอายุไม่ควรที่จะล้มเกิน 3 ครั้ง เนื่องจากการล้มครั้งหนึ่งของผู้สูงอายุ อาจจะทำให้เกิดผลกระทบไปยังระบบอื่นๆของร่างกาย ซึ่งไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นกับตัวเรา หรือคนในครอบครัวของเราอย่างแน่นอน

มาทำให้บ้านของเราเป็นมิตรกับผู้สูงอายุกันดีกว่า โดย Aritco เป็นผู้นำในด้านลิฟท์บ้านจากประเทศสวีเดน ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับผู้สูงอายุ และสามารถเข้าไปอยู่ในบ้านของทุกท่านได้อย่างลงตัว ด้วยทีมออกแบบที่มีความเชี่ยวชาญ และทันสมัย Aritco สามารถออกแบบลิฟท์บ้านตามขนาดพื้นที่ของบ้าน และเหมาะกับสไตล์การออกแบบบ้านได้อย่างไม่มีที่ติ

“ลิฟท์บ้าน Aritco” จะทำให้คุณเปลี่ยนภาพลิฟท์แบบเดิมๆที่มีความจำเจ ถ้าหากคุณมีบ้านที่อาศัยอยู่ก่อนแล้วก็สามารถนำลิฟท์บ้าน Aritco เข้าไปติดตั้งได้ โดยที่ไม่ต้องขุดหลุมลิฟท์ หรือเจาะฝ้าเพดานใหม่ เพียงแค่คุณมีพื้นที่ตามขนาดลิฟท์บ้านที่ต้องการ ก็สามารถเลือกลิฟท์บ้านที่เหมาะกับบ้านของคุณได้เลย

Alpha Lift ตัวแทนจำหน่ายลิฟท์บ้าน ARITCO ลิฟท์บ้านดีไซน์ได้ ตามแบบที่คุณต้องการ มาตรฐานจากประเทศสวีเดน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระบบ Smart Safety ของลิฟท์บ้าน ARITCO
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ