ทำความเข้าใจอายุการใช้งานของหลอดไฟ LED

ทำความเข้าใจอายุการใช้งานของหลอดไฟ LED

อายุการใช้งาน
หลอดไฟ LED เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับแหล่งกำเนิดแสงประเภทต่างๆ เช่น หลอดไส้ HID และ CFL มีอายุการใช้งานยาวนาน ประหยัดพลังงาน ประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ แม้ว่าหลอดไฟ LED จะมีราคาแพง แต่การบำรุงรักษาฟรีและอายุการใช้งานยาวนานช่วยให้คุณประหยัดเงินและพลังงานได้มากขึ้น แต่คุณรู้ถึงเหตุผลอายุการใช้งานของหลอดไฟ LED ที่คุณสั่งซื้อหรือไม่? สละเวลาสักครู่เพื่ออ่านส่วนต่อไปนี้เพื่อทำความเข้าใจสั้น ๆ เกี่ยวกับอายุการใช้งานของไฟ LED
คนส่วนใหญ่รู้ดีถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานของหลอดไฟ LED เมื่อเทียบกับหลอดไส้แบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม ไฟ LED ใช้งานได้นานแค่ไหน? ก่อนตอบคำถามนี้ เราต้องแนะนำแนวคิด – ค่าเสื่อมราคาลูเมน (การลดการผลิตลูเมน) ต่างจากหลอดไส้ ไฟ LED ไม่ไหม้ทันทีหรือไม่เคยดับกะทันหัน ตามความจริงแล้ว ไฟเหล่านั้นจะหรี่ลงและหรี่ลงเมื่อเวลาผ่านไป อายุการใช้งานของหลอดไฟ LED ประมาณการโดยค่าเสื่อมราคาลูเมน มีการประเมินค่าการดูแลลูเมนหลายแบบ เช่น L50, L70, L80 และ L90
L70 เป็นระดับการบำรุงรักษาใหม่ล่าสุดและมักใช้สำหรับแสงโดยรวม L70 เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมที่บอกเล่าประสบการณ์ที่สำคัญของ Led ก่อนการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เห็นได้ชัดเจนในการผลิตแสง แสดงว่าลูเมนที่สร้างแสงได้ลดลงเหลือ 70% ของเอาต์พุตลูเมนดั้งเดิม วิธีที่เป็นมืออาชีพมากที่สุดในการทำเครื่องหมายอายุการใช้งานของไฟ LED ควรอยู่ในรูปแบบดังกล่าว:50000 ชั่วโมง, L70 อย่างไรก็ตาม การเลือกคะแนนการดูแลลูเมน 70% เป็นเพียงคำแนะนำจากนักวิจัยมืออาชีพในอุตสาหกรรมไฟ LED ดวงตาของมนุษย์จะไม่สังเกตเห็นการลดลงของแสงจนกว่าจะเกิน 30%
ตามข้อมูลในอุตสาหกรรมแสงสว่าง LED มีอายุการใช้งานยาวนานโดยทั่วไปถึง  50,000 ชั่วโมงสำหรับการทำงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหมายความว่าทำงานอย่างต่อเนื่อง 5.7 ปี แต่เรามักไม่ได้ใช้แสงทั้งวันทั้งคืน การใช้หลอดไฟ LED ที่ไม่ต่อเนื่องทำให้มีความทนทานมากขึ้น
Lifepan
จากประสบการณ์ในการผลิตหลอดไฟ LED ไฟQuark จะ สรุปข้อเท็จจริงที่สำคัญบางประการที่ส่งผลต่ออายุการใช้งานของหลอดไฟ LED:
1. ชิป LED
ในฐานะที่เป็นแหล่งกำเนิดแสงของไฟ LED ชิป LED เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดและเป็นองค์ประกอบหลักที่ส่งผลต่ออายุการใช้งานของหลอดไฟ LED ชิป Led จากแบรนด์ชั้นนำ เช่น PHILIPS, OSRAM, CREE, EPISTAR ฯลฯ จะมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นด้วยทำให้การแสดงสีสูงและประสิทธิภาพลูเมนสูงเนื่องจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและเทคโนโลยีแพ็คเกจ LED ที่ดีขึ้น ไฟ Quark เลือกซัพพลายเออร์ชิป Led ที่มีคุณสมบัติเสมอ (San'an Osram ฯลฯ ) เพื่อรับประกันคุณภาพของไฟ Led
2. ไดรเวอร์ LED
ไดรเวอร์นำคือแหล่งจ่ายไฟของไฟ LED ในฐานะที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ไฟ LED ควรเริ่มทำงานและทำงานด้วยแหล่งจ่ายไฟที่เสถียรและเหมาะสม คุณภาพของไดรเวอร์ LED มีอิทธิพลอย่างมากต่ออายุการใช้งานของไฟ LED ไดรเวอร์ LED คุณภาพสูงทำงานได้อย่างเสถียรและมีอายุการใช้งานยาวนาน หลอดไฟ LED ในอาคารหลายชนิดได้รับการติดตั้งไดรเวอร์ LED ภายใน เป็นไปไม่ได้ที่จะเปลี่ยนไดรเวอร์ Led ที่ล้มเหลวสำหรับผู้บริโภคทั่วไป ดังนั้นบางครั้งอายุการใช้งานของไดรเวอร์ LED ก็คืออายุการใช้งานของไฟ LED เช่นกัน
3. การออกแบบไฟ LED
หลอดไฟ LED มีหลากหลายรูปแบบในการใช้งานและการออกแบบ การออกแบบไฟ LED ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออายุการใช้งานของหลอดไฟ LED นอกจากการตอบสนองความต้องการทางเทคนิคของไฟ LED แล้ว การออกแบบที่เหมาะสมจะช่วยแก้ปัญหาสำคัญ นั่นคือ ปัญหาการระบายความร้อนของหลอดไฟ LED ชิป Led แบบเดียวกันจาก CREE จะมีอายุการใช้งานที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงจาก 2 ปีถึง 20 ปีเนื่องจากการออกแบบแสงที่แตกต่างกัน การออกแบบแสงที่ยอดเยี่ยมเป็นทางออกที่ดีในการกระจายความร้อนของ LED ไฟ LED กำลังสูงมากกว่า 30W ต้องการความกังวลมากขึ้นในการระบายความร้อน หากไม่สามารถระบายความร้อนได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว หลอดไฟ LED จะทนต่อการสลายตัวของแสงที่รุนแรงเพื่อย่นอายุการใช้งานให้สั้นลง
4. ปัญหาอุณหภูมิ
อุณหภูมิเป็นปัญหาสำคัญสำหรับไฟ LED อุณหภูมิแวดล้อมและอุณหภูมิที่อยู่อาศัยของไฟ LED เป็นสองปัจจัยสำคัญในการกำหนดอายุการใช้งาน อุณหภูมิของหลอดไฟ LED โดยรอบสามารถเรียกได้ว่าเป็นอุณหภูมิแวดล้อม หากแสงจะสัมผัสกับอุณหภูมิและความชื้นสูง สถานการณ์นี้จะส่งผลต่ออายุการใช้งานอย่างมาก อุณหภูมิของตัวเรือนหมายถึงอุณหภูมิภายในของแสง นักออกแบบระบบไฟให้ความสนใจกับอุณหภูมิภายในของแสง หากอุณหภูมิภายในของหลอดไฟ LED สูงกว่า 85 องศา นั่นจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลง จากนั้นอุณหภูมิสูง 105 องศาจะหยุดการทำงานของหลอดไฟ LED โดยตรง

Enrich Energy and Rich led นักเขียนอิสระ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
มาดูประวัติของ หลอดไฟ LED

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ