กันสาดไวนิล ปกป้องบ้านจากฝนแม้ในวันที่พายุโหมกระหน่ำ

ใครกำลังวางแผนอยากรีโนเวทบ้าน ทำกันสาดป้องกันฝน หรือแสงแดด แต่ไม่รู้จะเลือกหลังคาแบบไหนดี เราอยากแนะนำให้คุณใช้ “กันสาดไวนิล” นอกจากจะโดดเด่นเรื่องดีไซน์ที่ทันสมัย คุณสมบัติก็จัดเต็ม ทั้งป้องกันแสงแดด ทำให้บ้านเย็นขึ้น แถมอายุการใช้งานก็มากกว่า 10 ปี ติดครั้งเดียวก็ใช้กันได้แบบยาวๆ ข้อสำคัญเวลามุงหลังคายังเป็นวัสดุที่เงียบกว่าชนิดอื่นๆ จึงเป็นที่ถูกใจทั้งช่างมืออาชีพ และลูกค้าหลายคน ดังนั้นลองมาทำความรู้จักกันสาดไวนิลกัน

ฝนตกหนักติดหลังคากันสาด แบบไหนดี

หากบ้านไม่มีหลังคากันสาด ช่วงฤดูฝน สภาพหน้าบ้านคงแย่แน่ๆ ดังนั้นมาเลือกติดหลังคากันสาดกัน มีดังนี้

 1. โครงเหล็ก สำหรับคนที่ชอบความแข็งแรง เป็นโครงสร้างที่ได้รับความนิยม เพราะดีไซน์ได้หลากหลาย มีความทันสมัย อีกทั้งราคายังมีให้เลือกตามงบประมาณ ขึ้นอยู่กับขนาดของเหล็กที่ใช้ แต่ปัญหาหลักๆ คือการเป็นสนิมที่ชวนปวดหัวได้เช่นกัน
 2. สเตนเลส อีกหนึ่งวัสดุยอดนิยม มีความแข็งแรงทนทาน ป้องกันการเกิดสนิมได้ สามารถดัดได้ตามรูปแบบที่คุณต้องการ ข้อเสียคือดีไซน์จะไม่สวยงามเหมือนโครงเหล็ก จึงนิยมใช้ทำเป็นกันสาด เพื่อป้องกันฝนตกมากกว่า
 3. เมทัลชีท วัสดุใหม่มาแรง เป็นแผ่นเหล็กผสมอะลูมิเนียน และสังกะสี ก่อนจะนำมารีดเป็นแผ่นๆ ใช้ได้ทั้งงานภายในและภายนอก นิยมทำเป็นหลังคา เพราะติดตั้งได้สะดวก แต่งบประมาณก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อย แต่เสียงจะดังมากเวลาฝนตกกระทบ
 4. ไวนิล เป็นวัสดุที่ทำจาก UPVC เป็นพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อสารเคมี มีให้เลือกหลายแบบ เช่น แบบเรียบ , ลอนเดี่ยว , ลอนคู่ และยังติดตั้งได้ง่ายมาก น้ำหนักเบาช่วยประหยัดค่าโครงสร้าง รวมทั้งดูดซับเสียงได้ดี แถมทำความสะอาดง่ายด้วย โดยแบรนด์ที่น่าสนใจ คือตราภูเขา เพราะมีดีไซน์สวย คุณภาพเกินราคา

กันสาดไวนิล ตราภูเขา "เงียบ เงา ง่าย"

นิยามของกันสาดไวนิล ตราภูเขา คือ “เงียบ เงา ง่าย” มาพร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เกือบทุกรุ่น มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย สามารถใช้งานได้ครบ ข้อสำคัญ คือติดตั้งง่าย มีน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณประหยัดค่าโครงสร้าง และอุปกรณ์ได้หลายบาท นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย และมีฉนวนกันความร้อนและเสียง ส่งผลให้เงียบกว่าวัสดุที่ใช้มุงหลังคาชนิดอื่นๆ ที่นิยมนำมาใช้มุงหลังคาบ้าน , โรงเรียน , โรงงาน และโรงพยาบาล เป็นต้น ส่วนหลังคาไวนิลตราภูเขา มีให้เลือก 5 รุ่นด้วยกัน โดยเราจะแนะนำไปหัวข้อถัดไป

คุณสมบัติของ กันสาดไวนิล 

จุดเด่นของกันสาดไวนิล มีดังนี้

 1. น้ำหนักเบา กันสาดไวนิล จะมีน้ำหนักค่อนข้างเบา แต่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทาน มากกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ เพราะผลิตจากโฟม UPVC ที่มีคุณภาพสูง ช่างมืออาชีพติดตั้งได้แบบสบายๆ
 2. ยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ไวนิลจะมีความหนา และความยืดหยุ่น ที่สามารถทนแรงกระแทกได้อย่างดี แถมมีรูปแบบการใช้งานให้เลือกหลากหลาย ตามความเหมาะสม หรือตามที่ลูกค้าชอบได้เลย
 3. แข็งแรง ทนทาน ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน และทนต่อแรงกระแทก ที่ทำให้ไม่เสียรูปง่าย เหมือนหลังคาอื่นๆ
 4. กันความร้อนได้ หลังคาไวนิล ช่วยป้องกันความร้อน และทนความร้อนได้ดี เนื่องจากมีฉนวนกันความร้อน ทำให้บ้านและบริเวณใกล้เคียงเย็นสบาย ไม่ดูดซับความร้อน ถือเป็นการติดแอร์ให้บ้านเลยทีเดียว

กันสาดไวนิล ตราภูเขา มีกี่รุ่น?

มี 5 รุ่น ดังนี้ 

 • รุ่น PR1 ลอนเดี่ยว 
 • รุ่น PR2 ลอนคู่ 
 • รุ่นPR3 ลอนสาม 
 • รุ่น PR4 ท้องเรียบ 
 • รุ่น PR5 ท้องเรียบ 

อุปกรณ์เสริมสำหรับ กันสาดไวนิล ตราภูเขา

ในส่วนของอุปกรณ์เสริมของกันสาดไวนิล มีให้เลือกมากถึง 9 แบบ ทั้งตัวเริ่ม ตัวจบ , ครอบสัน , แฟชชิ่ง เซาะร่อง ราคาเริ่มต้นเพียง 570.- เท่านั้น ใครต้องการอุปกรณ์เสริมแบบไหน สามารถเข้าไปเลือกได้ที่ Thaiplastwood.com

วิธีการติดตั้ง 

สำหรับการติดตั้งกันสาดไวนิล ตราภูเขา มีด้วยกัน 7 ขั้นตอน

 1. วางจันทัน และ เชื่อมติดกับโครงสร้าง
 2. ติดตั้งตัวเริ่มบนหลังคาไวนิล
 3. ติดตั้งแผ่นหลังคาไวนิล
 4. ติดตั้งแผ่นหลังคาให้ครบ
 5. นำแผ่นตัวสุดท้ายเสียบเข้าร่อง
 6. ตัดแผ่นหลังคาให้พอดีกับโครงสร้าง
 7. นำแฟลชชิ่งครอบทั้งหมด

การดูแลรักษา

ขั้นตอนการดูแลรักษา มีดังนี้

 1. ห้ามวางไว้กลางแดดจัด ควรวางในที่ร่ม
 2. ใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดเป็นประจำ
 3. ล้างสิ่งสกปรกด้วยน้ำสะอาด ก่อนจะขัดด้วยแปรงขนหรือฟองน้ำ

สำหรับคนที่สนใจอยากติดตั้งกันสาวไวนิล อย่าลืมว่าต้องตราภูเขาเท่านั้น เพราะของดีมีคุณภาพ ใช้งานได้แบบยาวๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ทาง Thaiplastwood

 

Gate

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ