แนะนำสไตล์แต่งบ้านยอดนิยมตลอดกาล มาแต่งบ้านสไตล์ Minimal&Cozy กันเถอะ!!

WAZZhome มีสไตล์การแต่งบ้านสุดฮิตมาแนะนำครับ นั่นก็คือ Minima&Cozy แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักแต่ละสไตล์กันก่อนนะครับ ว่าแตกต่างกันอย่างไร แล้วพอรวมร่างกันแล้วจะมีหน้าตาเป็นแบบไหนนะ

ขอบคุณภาพไอเดียจาก Archdaily.com

Blank House / HAO Design

สไตล์ Minimal คืออะไร?

สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นต้องมากด้วยประโยชน์ อีกทั้งยังต้องไม่ทิ้งดีไซน์เรียบๆ ไม่ว่าจะด้วยรูปทรง สี และต้องไม่มีลวดลายมากนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆ จะอยู่ในลักษณะที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย

เอกลักษณ์ในการตกแต่งสไตล์มินิมอล คือ การมีความสมดุลและความผ่อนคลาย มักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและชาร์ป 

เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบครัน มีความพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป นอกจากนี้ ยังเน้นการจัดสเปสให้มีความว่างและดูกว้างขวาง โปร่งโล่ง สไตล์นี้จึงได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษในหมู่คนรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง และมีพื้นที่ว่างเยอะๆ

ขอบคุณภาพไอเดียจาก Archdaily.com / Pinterest.com

สไตล์ Cozy คืออะไร

สไตล์ Cozy คือ การผสมผสานความเข้าใจทั้งธรรมชาติ และอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยมาผสมผสานให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน ถ่ายทอดผ่านองค์ประกอบในการตกแต่ง เช่น การปูพื้น โทนสี ของตกแต่ง เครื่องเรือนรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์

โทนสีที่นิยมนำมาใช้คือเฉดสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ อย่างเช่น กลุ่มสีเอิร์ธโทน ภาพรวมการจัดวางและตกแต่งภายใน โดยเน้นความโล่งและเปิดรับแสงในทุกด้าน ไม่เพียงแต่โทนสีและความส่องสว่าง หนึ่งเทคนิคที่ดีและห้ามพลาดในการตกแต่งบ้านในสไตล์ Cozy คือ เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ โดยเฉพาะวัสดุตระกูลไม้ ไม่ว่าจะเป็น ไม้จริงหรือไม้สังเคราะห์

ขอบคุณภาพไอเดียจาก Archdaily.com / Pinterest.com

สไตล์ Minimal&Cozy 

ก็คือการนำเอาความเรียบง่ายของสไตล์ Minimal มาผสมผสานกับการตกแต่งที่มีความอบอุ่นในแบบ Cozy กล่าวคือ เป็นการจับเอาเทคนิคการตกแต่ง การเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี และการออกแบบของทาง 2 สไตล์ เพื่อให้เกิดความกลมกลืนในแบบใหม่ๆ หากจะนึกให้เห็นภาพง่ายขึ้น สไตล์นี้เป็นสไตล์ที่นิยมนำไปตกแต่งคาเฟ่ หรือเป็นแบบบ้านของญี่ปุ่นที่มีให้เห็นกันบ่อยๆ 

ขอบคุณภาพไอเดียจาก Archdaily.com

Tatuí Apartment / Passos Arquitetura

สนใจชมแบบตกแต่งอินทีเรียสวยๆ ไม่แพ้สไตล์นี้ คลิกเลย  https://wazzhome.com

WAZZhome
“WAZZhome” เป็นแพลตฟอร์มสำหรับซื้องานออกแบบและตกแต่งบ้านที่คัดสรรวัสดุตามคอนเซ็ปต์ที่สวยงาม มีระบุรายละเอียดของสินค้าที่ใช้ตกแต่งและแจ้งราคาให้ทราบ เพื่อช่วยประเมินราคางบตกแต่งที่ใกล้เคียงกับการสร้างจริง หากคุณกำลังมองหาแบบตกแต่งบ้านที่เป็นห้องทำงานอยู่ล่ะก็ลองมาชมแบบตกแต่งของ WAZZhome ดูนะครับ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ