ฟื้นฟูบ้านหลังเก่าที่ถูกทอดทิ้ง ให้กลายเป็นสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งด้วยกระจกและงานไม้สุดสร้างสรรค์ !

ปัจจุบันนี้ การตกแต่งที่เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งเราเรียกสไตล์การตกแต่งนี้ว่าสไตล์ทรอปิคอล เป็นสไตล์การตกแต่งที่นำวัสดุแท้จากธรรมชาติอย่างเช่น ไม้ หรืออาจจะเป็นการตกแต่งที่โปร่งโล่งรับลม หรือแสงสว่าง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในชนบทของประเทศจีน เดิมทีเป็นบ้านที่ถูกทอดทิ้งและปล่อยร้าง แต่ได้มีการฟื้นฟูให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งโดยคุณครูผู้มีความต้องการที่จะปรับปรุงสถานที่แห่งนี้ให้เป็นสถานที่เรียนรู้สำหรับเด็กๆ

โครงสร้างหลักของบ้านหลังนี้ทำจากไม้จริง ตกแต่งโดยรอบด้วยประตูกระจกเงา ตัวกระจกที่มีความใส โปร่งโล่ง เปิดรับแสงสว่างและบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเต็มที่

เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีเด็กๆ แวะเวียนไปมาอยู่เสมอ กระจกที่ใช้จึงเป็นกระจกที่มีความแข็งแรงสูงมากกว่ากระจกทั่วไป มีชื่อเรียกว่า กระจกนิรภัยเทมเปอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยลดอุบัติเหตุจากการกระแทกได้ และมีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา 3-5 เท่า ซึ่งสามารถตกแต่งได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร

จะเห็นได้ว่าการตกแต่งบ้านหลังนี้ ใช้วัสดุหลักเพียงแค่ กระจก ไม้ และอิฐ แต่สามารถออกแบบได้ลงตัวและโดดเด่น ด้วยสไตล์ที่ตอบโจทย์ความใกล้ชิด เปิดรับธรรมชาติ ทำให้บ้านหลังนี้เป็นที่น่าสนใจ

สนใจต้องการติดต่อหรือสั่งซื้อกระจกฝ้า สามารถปรึกษาได้ Line ID : @wazzadu.com เรายินดีให้คำแนะนำครับ 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.domusweb.it

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #DecorationIdea #Glassform 

Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

GLASSFORM by TYK verified brand
โพสต์เมื่อ
GLASSFORM by TYK verified brand
โพสต์เมื่อ
GLASSFORM by TYK verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

PORT 09 verified brand
โพสต์เมื่อ
Kemrex verified brand
โพสต์เมื่อ
ART4D writer
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...