ฟื้นฟูบ้านหลังเก่าที่ถูกทอดทิ้ง ให้กลายเป็นสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งด้วยกระจกและงานไม้สุดสร้างสรรค์ !

ปัจจุบันนี้ การตกแต่งที่เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งเราเรียกสไตล์การตกแต่งนี้ว่าสไตล์ทรอปิคอล เป็นสไตล์การตกแต่งที่นำวัสดุแท้จากธรรมชาติอย่างเช่น ไม้ หรืออาจจะเป็นการตกแต่งที่โปร่งโล่งรับลม หรือแสงสว่าง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในชนบทของประเทศจีน เดิมทีเป็นบ้านที่ถูกทอดทิ้งและปล่อยร้าง แต่ได้มีการฟื้นฟูให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งโดยคุณครูผู้มีความต้องการที่จะปรับปรุงสถานที่แห่งนี้ให้เป็นสถานที่เรียนรู้สำหรับเด็กๆ

โครงสร้างหลักของบ้านหลังนี้ทำจากไม้จริง ตกแต่งโดยรอบด้วยประตูกระจกเงา ตัวกระจกที่มีความใส โปร่งโล่ง เปิดรับแสงสว่างและบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเต็มที่

เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีเด็กๆ แวะเวียนไปมาอยู่เสมอ กระจกที่ใช้จึงเป็นกระจกที่มีความแข็งแรงสูงมากกว่ากระจกทั่วไป มีชื่อเรียกว่า กระจกนิรภัยเทมเปอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยลดอุบัติเหตุจากการกระแทกได้ และมีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา 3-5 เท่า ซึ่งสามารถตกแต่งได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร

จะเห็นได้ว่าการตกแต่งบ้านหลังนี้ ใช้วัสดุหลักเพียงแค่ กระจก ไม้ และอิฐ แต่สามารถออกแบบได้ลงตัวและโดดเด่น ด้วยสไตล์ที่ตอบโจทย์ความใกล้ชิด เปิดรับธรรมชาติ ทำให้บ้านหลังนี้เป็นที่น่าสนใจ

สนใจต้องการติดต่อหรือสั่งซื้อกระจกฝ้า สามารถปรึกษาได้ Line ID : @wazzadu.com เรายินดีให้คำแนะนำครับ 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.domusweb.it

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #DecorationIdea #Glassform 

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ