An Urban Oasis การออกแบบเพื่อเปิดมุมมองเชื่อมต่อพื้นที่สีเขียวใจกลางย่านชิดลม "28 Chidlom"

It’s a choice, not an option.

The Rarest Location กับโอกาสที่จะเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยบนทำเลชิดลมที่ได้ชื่อว่าเป็น “One of The Most Exclusive Residential Areas” ใจกลางกรุงเทพฯ แต่วันนี้ SC Asset ได้รังสรรค์ 28 CHIDLOMด้วยความปราณีตบรรจงให้กลายเป็นลักชัวรีคอนโดฯ บนที่ดินกว่า 3 ไร่ ที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ลงตัว ทั้งแหล่งช้อปปิ้งไฮเอนด์ ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง โรงแรมระดับเวิลด์คลาส ตลอดจนอาคารสำนักงานไฮเอนด์  ชิดลมถือเป็นถนนเศรษฐกิจและแฟชั่นสายสำคัญที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เปรียบได้กับมหานครใหญ่ของโลกอย่างนิวยอร์ก ที่รวมส่วนผสมที่หาได้ยากเป็น The Best of Everything มาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งไฮเอนด์อย่างเซ็นทรัล ชิดลมซึ่งห่างจากโครงการเพียง 180 เมตร ที่สามารถเดินเชื่อมไปศูนย์การค้าซุปเปอร์เอ็กซ์คลูซีฟอย่าง เซ็นทรัล เอ็มบาสซีได้ การเดินทางที่คล่องตัวด้วยระยะทางเพียง 250 เมตรถึง BTS ชิดลม และ BTS Skywalk ที่เชื่อมต่อชิดลมและสยามภายในระยะเดินไม่กี่นาที เพลิดเพลินกับทุกไลฟ์สไตล์สุดพรีเมี่ยมตลอดราชประสงค์ดิสทริคที่มีทั้งเซ็นทรัลเวิลด์ เกษร วิลเลจ ไปจนถึงสยามพารากอน และสยามเซ็นเตอร์

 

จากเรื่องราวทั้งหมด จึงมั่นใจที่สุดว่า ทเวนตี้เอท ชิดลม ไม่ใช่ทางเลือกที่มีให้เลือกสรรทั่วๆ ไป ทว่าที่นี่คือ ‘ตัวเลือก’ ที่มีไม่ได้หากันได้ง่ายๆ และแน่นอนที่สุดคือ ชิดลมเป็นทำเลศักยภาพที่ราคาที่ดินสูงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงเป็นย่านธุรกิจการค้าสำคัญมากมาย นั่นหมายความว่า...ที่นี่เป็นตัวเลือกอันเป็นคำตอบเดียว คือ ‘ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของทำเลงามผืนนี้

สภาพพื้นที่เดิมก่อนการก่อสร้าง ซึ่งค่อนข้างร่มรื่น  สงบ ตัดขาดจากความวุ่นวาย ทางโครงการ และผู้ออกแบบจึงเลือกที่จะเก็บรักษาต้นไม้ใหญ่เอาไว้ 5 ต้น  อันเป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดในการออกแบบ

An Urban Oasis Design

ความปราณีตบรรจงของ Landscape Design บนที่ดินขนาด 3 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ An Urban Oasis ที่รังสรรค์ให้ 28 Chidlom มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ปกคลุมเกือบ 2 ใน 3 ของชั้น Ground ซึ่งหาได้ยากในโครงการระดับพรีเมี่ยมบนที่ดินผืนที่ได้ชื่อว่า แพงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย  ก็ว่าได้ พื้นที่สีเขียวของโครงการถูกแต่งเติมให้เชื่อมต่อกันทั้งภายในและภายนอกอาคาร

An Urban Oasis Design

Courtyards Design

ตั้งแต่หน้าโครงการไหลผ่านเข้ามาจนถึงพื้นที่ระหว่าง The Tower & The Villa และถูกแบ่งออกเป็นหลายๆ courtyards 5 จุด ให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจไปกับร่มไม้ตามส่วนต่างๆ ของโครงการ Landscape design ที่คำนึงถึงการใช้ชัวิตกลางเมืองให้สมดุลโดยใช้ความสุนทรีย์ของธรรมชาติเป็นสำคัญ

Jewel-Box Lofts Concept

The Façade Design

Exterior

- งานดีไซน์ façade ระดับเวิร์ลคลาสภายใต้คอนเซ็ปต์ Jewel-Box Lofts รังสรรค์ให้โครงการ 28 Chidlom กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งให้บนถนนชิดลม

- หน้าต่างบานใหญ่ full – height 3.1 เมตรของแต่ละห้องชุด ทำให้รูปด้านภายนอกของ 28 Chidlom เสมือนเป็นตู้ Display ตามช็อปปิ้งสตรีทไฮเอนด์ที่แสดงผลงาน Jewelry ระดับมาสเตอร์พีซ

- ห้องชุดทรง L-shape หลากหลายรูปแบบตั้งแต่ 1 ห้องนอนขึ้นไปถูกวางตำแหน่งสลับกันไปมา ทำให้รูปด้านเกิดมิติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังทำให้ห้องชุดเกือบทุกยูนิตเสมือนเป็นห้องหัวมุม

Interior

- ทุกยูนิตเป็น Fully Fitted ที่ให้ครบ ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน งานดีไซน์ และการคัดสรรวัสดุเกรดพรีเมี่ยมสไตล์เอสซี แอสเสท  สะท้อนเอกลักษณ์ของผู้เป็นเจ้าของ

- กระจกหน้าต่างเป็น Insulated glass 2 ชั้น ช่วยป้องกันความร้อนแสงอาทิตย์และเสียงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี 

- Compressor เครื่องปรับอากาศถูกวางไว้ในพื้นที่ส่วนกลางของอาคาร ผู้อยู่อาศัยจึงสามารถใช้สอยพื้นที่ห้องชุดทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า และใช้สอยพื้นที่ระเบียงได้อย่างเต็มที่

- ห้องหลายหลากรูปแบบ ถูกจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวในไซส์ห้องที่จับต้องได้บน prime location ทุกยูนิตโปร่ง โล่ง ด้วยเพดานสูง 3.1 

- การออกแบบห้องชุดเป็นรูปทรง L-shape พร้อมกระจกเข้ามุมบานใหญ่ สามารถเพิ่มพื้นที่รับแสงธรรมชาติ ช่วยประหยัดพลังงาน และเพิ่มทัศนียภาพในการชมวิวมหานคร 

- โครงการให้ความสำคัญกับการวางตำแหน่งห้อง 2 ห้องนอนและ 3 ห้องนอน ทุกห้องจะอยู่ในตำแหน่งที่เป็นห้องหัวมุมตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้อง 2 ห้องนอน แบบ T2A-1 & T2A-1M ที่นอกจากจะเป็นห้องมุมแล้ว ยังเป็นห้องที่มีความส่วนตัวสูง เพราะไม่อยู่ติดกับห้องพักข้างเคียง

- Penthouse & 3 ห้องนอน อยู่บนชั้น exclusive  floor (high zone)

สำหรับพื้นที่ใช้สอยของโครงการ 28 Chidlom (ทเวนตี้เอท ชิดลม) ประกอบไปด้วยอาคาร เดอะ ทาวเวอร์ (The Tower) สูง 47 ชั้น และชั้นใต้ดิน 1ชั้น จำนวนห้องพักอาศัย 243 ยูนิต และ อาคาร เดอะ วิลล่า (The Villa) สูง 20 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดินอีก 6 ชั้น จำนวนห้องพักอาศัย184 ยูนิต

Unit Details Unit Area (sq.m.)

- Studio 33

- 1 Bedroom 40-46 

- 1 Bedroom Duplex 50

- 2 Bedroom 69-91

- 3 Bedroom 120-200

- Penthouse 100-190

Facilities

สวน ,ห้องอ่านหนังสือ ,ล็อบบี้เลานจ์ ,สระสปา ,สตีม & ซาวน่า ,สระว่ายน้ำผู้ใหญ่ ,สระเด็ก ,ฟิตเนสสองชั้น พร้อมอุปกรณ์ และ Parking Spaces 358 คัน (ระบบจอดรถอัตโนมัติและที่จอดรถใต้ดิน ไม่รวมซ้อนคัน)

#Wazzadu #DecorativeSocialPlatform #28Chidlom #ทเวนตี้เอทชิดลม #SCASSET

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ