แต่งบ้านดิบ เท่ สไตล์ Loft โดย แผ่นตกแต่งผนัง By MM wall

เมื่อพูดถึงบ้านสไตล์  Loft  สิ่งที่ต้องนึกถึงก็คือ  การตกแต่งแบบเรียบง่าย  แต่เท่โดยไม่ต้องปรุงแต่ง  ด้วยการโชว์พื้นผิวของวัสดุทั้งปูนเปลือย  หินก่อ  และอิฐก่อโชว์แนว  เราสามารถสร้างบรรยากาศแบบ  Loft  ได้ด้วยการใช้แผ่นตกแต่งผนังลายอิฐ  และหิน  จาก  MM wall  ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์แบบดิบๆ  ให้กับบ้านหลังเดิมของเราได้ไม่ยาก

วันนี้  WAZZADU  จะมาแนะนำแผ่นตกแต่งผนัง  MM wall  ที่มีลวดลายให้เลือกมากมายทั้งอิฐ หิน  ไม้  และไม้ไผ่ที่สวยงาม  มีผิวสัมผัสและสีสันเหมือนจริง  สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกครับ  

โดยหนึ่งแผ่นมีขนาด  0.60 x 1.20  มีความหนา  15 – 20 มม.(ขึ้นอยู่กับลวดลาย)  หนึ่งแผ่นจึงสามารถใช้งานได้ประมาณ  0.72ตร.ม.  มีสีรองพื้น  และทำสีผิวหน้ามาให้พร้อมจากโรงงานแล้ว  แต่ก็สามารถใช้สีน้ำอะคริลิคหรือสีน้ำมันทาทับผิวหน้าเพื่อตกแต่งอีกครั้งก็ได้

ผลิตจากพียูโฟมคุณภาพดี  จึงมีน้ำหนักเพียง  2-3  กิโลกรัม/แผ่น  ช่วยลดภาระการแบกรับน้ำหนักของโครงสร้างลงไปได้มาก  เหมาะอย่างยิ่งกับงานต่อเติมหรือปรับปรุงอาคารเก่า  ที่มีโครงสร้างเดิมอยู่แล้ว  และไม่สามารถเพิ่มโครงสร้างใหม่มารองรับส่วนที่ต่อเติมขึ้นมาได้  ทั้งยังติดตั้งได้ง่าย  สะดวก  และรวดเร็ว

เหมาะสำหรับทุกพื้นผิวที่ต้องการจะปรับปรุงทั้งปูนเก่า  ไม้  และผนังเบาอย่างพวกยิปซัมหรือไฟเบอร์ซีเมนต์   นอกจากนี้  เมื่อต้องการเปลี่ยนอารมณ์ห้อง  ก็ยังสามารถรื้อถอนออกเพื่อเปลี่ยนลวดลายใหม่ได้  โดยแผ่นของเดิมที่รื้อออกไป  ก็สามารถนำกลับมาใช้อีกครั้งในพื้นที่อื่นๆได้อีก  ช่วยลดปัญหาขยะจากการหน้างานก่อสร้างลงไปได้มาก

การติดแผ่นตกแต่งผนังลงบนผนังเดิม  จะทำหน้าที่เสมือนเป็นผนังชั้นที่สอง (Double Skin) ช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่สาดลงมาโดยตรง  และด้วยความที่ในแผ่นผนังมีรูพรุนแบบปิดอยู่  จึงช่วยให้วัสดุมีค่าการนำความร้อนต่ำ  มีคุณสมบัติเป็นฉนวน  ช่วยให้บ้านเย็นลง  และประหยัดพลังงาน  อีกทั้งรูพรุนนี้ยังทำให้มีค่าการดูดซึมน้ำต่ำ  จึงไม่มีปัญหาเรื่องความชื้นสะสม  หมดกังวลเรื่องรา  คราบตะไคร่  และสีหลุดร่อน  ด้วยเหตุนี้แผ่นจึงมีความทนต่อทั้งความชื้น  แสงแดด   และการเปลี่ยนแปลงทุกสภาพอากาศ  รับประกันอายุการใช้งานนานถึง  10  ปีครับ

เทคนิคการติดตั้งทำได้ง่ายๆ  เพียงใช้กาวทาลงบนแผ่นแล้วติดทับไปบนผนังได้เลย  ขอบของแต่ละแผ่นเป็นแบบจิ๊กซอว์  จึงสามารถนำต่อเป็นผนังผืนใหญ่ได้แนบสนิท  สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองหรือหากจะใช้ช่างผู้ชำนาญการจากบริษัท  ก็จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 250 บาท/ตร.ม. เมื่อรวมกับราคาแผ่นผนังแผ่นละ 900 บาท  ค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งแผ่นจะอยู่ที่ประมาณ  1150  บาทต่อหนึ่งแผ่น  หรือต่อ  0.72 ตร.ม.  ประหยัดมากกว่า  30%  เมื่อเปรียบเทียบกับการติดตั้งด้วยวัสดุแต่งผนังประเภทวอลล์เปเปอร์   แถมยังไม่ต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยากในภายหลังอีกด้วย

นอกจะใช้ในการตกแต่งแล้ว  แผ่นตกแต่งผนัง MM wall  ยังสามารถใช้เป็นผนังจริงๆของห้องได้ทั้งภายในและภายนอก  ในกรณีที่บ้านใช้โครงสร้างเหล็กหรือเหล็กชุบสังกะสี  ก็สามารถติดตั้งลงบนโครงเหล็กได้เลยทันที  โดยอาจจะใส่แผ่นโฟมเป็นไส้กลางระหว่างผนังช่วยในการรักษารูปและรองรับแผ่นเอาไว้  เหมาะอย่างยิ่งกับส่วนของอาคารที่ต่อเติมใหม่  และการแบ่งกั้นห้องภายในในอาคารครับ

MM WALL
MMWALL ฉนวนกันความร้อนสามมิติเจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นมากกว่าการตกแต่งผนังโดยทั่วไป เพราะเจ้า MMWALL สามารถปิดผิวผนังเพื่อความสวยงามและช่วยประหยัดพลังงานด้วยการลดความร้อนภายในอาคารไปในตัว สามารถใช้งานได้ทั้งภายใน-ภายนอก มีผลทดสอบจากสถาบันรองรับในเรื่องของการลดความร้อน , การไม่ลามไฟ , ไม่ดูดซึมน้ำ และยังทนต่อแสงแดด อีกด้วย ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ