เทคนิคง่ายๆ กับการตกแต่งกระจกส่องตัวให้ดูเก๋! เปลี่ยนมุมแต่งตัวให้สวยแบบมี Class เพื่อสาวๆ สไตล์ Classy !!

 

วันนี้มีไอเดียเกี่ยวกับการตกแต่งกระจกส่องตัวแบบง่ายๆ มาแนะนำเพื่อนๆ ค่ะ บอกก่อนว่าใครที่ชอบแต่งตัวแบบ classy หรือแต่งห้องสไตล์ modern classic น่าจะชอบกันนะคะ หรือใครเกิดปิ๊งไอเดียอะไรแล้วลองไปปรับใช้ก็ได้ค่ะ ไม่ใช่แค่ตกแต่งกับห้องของเราเท่านั้น ใครที่มีร้านขายเสื้อผ้าก็นำไปใช้ได้เหมือนกัน

 

 

ก่อนอื่นเรามาแนะนำสไตล์ Modern Classic ของเรื่องนี้และคำว่า Classy กันดีกว่า ว่ามันคืออะไร? เริ่มจาก “ Modern Classic ” คือ การตกแต่งที่ให้กลิ่นอายความย้อนยุคแบบตะวันตก มี mood and tone ที่แสดงออกซึ่งความสง่างาม หรูหรา และสิ่งของที่ทรงคุณค่า ผสมกับความทันสมัยที่เน้นความเรียบง่ายของรูปทรงและเฟอร์นิเจอร์ที่ลดความหวือหวาของลวดลายออกไปแต่ยังคงดูหรู เช่น โคมไฟระย้าที่แต่ก่อนจะมีคริสตัลโยงไปมาก็ลดทอนให้น้อยลง หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บุหนังที่เน้นความประณีตมากกว่าบุหนังที่ราคาแพงๆ โทนสีที่ใช้จากเฉดเข้มมาเป็นโทนสว่างมากขึ้น เช่น สีขาว สีเบจ สีทอง สีครีม สีดำ สีน้ำตาล สีเงิน เป็นต้น

 

 

ส่วน “ Classy ” ก็คือ สไตล์การแต่งตัวที่มีความน้อยชิ้น เน้นเรียบง่ายทว่าดูดีมีระดับ ใส่เครื่องประดับพอประมาณหรือไม่ใส่เลยก็ได้ ซึ่งลุคการแต่งตัวนี้จะให้ความรู้สึกของความเป็นผู้ใหญ่ ดูทางการ มีความสุภาพ น่าเชือถือและจริงจัง ซึ่งสีที่เหมาะกับการแต่งตัวสไตล์นี้จะคล้ายๆ กับแบบข้างต้น คือ สีขาว สีดำ สีครีมและกลุ่มสีเอิร์ธโทน เป็นต้นค่ะ

 

ไอเดียที่ 1

 

รู้จักทั้งสองอย่างไปแล้ว ทีนี้มาดูเทคนิคการตกแต่งกระจกส่องตัวกันบ้าง เริ่มจากไอเดียแรก หากคุณชอบกระจกบานใหญ่ๆ ที่ส่องแล้วเห็นทั้งตัว ให้เลือกกรอบกระจกที่เป็นสีสว่างอย่างสีเงิน เพื่อความกลมกลืนกับกระจกและแต่งได้กับทุกเฉดสี

 

ไอเดียที่ 2

 

หรือจะเป็นแบบที่ 2 กับการเลือกเฟรมกรอบรูปแบบหลุยส์ ด้วยลวดลายที่เพิ่มเข้ามาแบบย้อนยุค สามารถแต่งให้แมชท์กับพื้นไม้ของห้องได้ โดยที่เลือกสีกรอบรูปได้หลายสี ทั้งสีทอง สีดำ สีขาวหรือสีน้ำตาลเข้ม ช่วยเพิ่มเสน่ห์กับกระจกส่องตัว

 

ไอเดียที่ 3

 

หรืออยากลองอะไรใหม่ๆ ก็ต้องแบบที่ 3 ค่ะ ใช้ไฟประดับประเภท fairy light ติดประดับตามขอบกระจก เมื่อถึงตอนเย็นแล้วเปิดไฟขึ้นมา แสงตามหลอดไฟเล็กๆ จะสว่างตามจุดรอบๆ กระจก เปลี่ยนบรรยากาศของห้องให้ดูอบอวลเล็กน้อย ใช้งานได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืนให้คุ้มค่ากันเลย

 

ไอเดียที่ 4

 

ต่อมาแบบที่ 4 เหมาะกับคนที่มีแพลนกำลังจะรีโนวเวทห้องเลยค่ะ เพราะต้องใช้คู่กับการ built-in ทำผนังห้องแบบเหลี่ยมแล้วติดกระจกรอบด้าน วิธีนี้ใช้พื้นที่มากกกว่าวิธีอื่น เพราะคุณสามารถส่องดูตัวเองได้หลายมุมและแต่งหน้าได้สะดวกสบายด้วยนะ! เอาใจสาวๆ ที่ช่วยแต่งตัวกันเลย

 

ไอเดียที่ 5

 

และไอเดียสุดท้ายกับการตกแต่งที่ไม่เน้นส่องตัวแต่เน้นใช้งานแต่งหน้า ด้วยกระจกชิ้นเล็กที่ออกแบบได้หลากหลาย จะออกแบบเป็นหกเหลี่ยมแล้วเรียง pattern ตามต้องการหรือออกแบบชิคๆ เป็นรูปปาก ก็แปลกใหม่ไม่เหมือนใครดี ซึ่งกระจกส่องหน้าเนี่ยเล่นดีไซน์ได้มากเลยค่ะ 

 

ไอเดียที่ 5

 

แล้วนี่ก็คือ 5 เทคนิคการตกแต่งที่เอามาแชร์ค่ะ ใครอยากได้กระจกส่องตัวบานใหม่แล้ว ตามหาเพจแบรนด์ที่จำหน่ายกระจกได้ใน wazzadu.com แล้วติดต่อกับแบรนด์ได้เลยค่ะ ส่วนใครชอบ content นี้กด like เป็นกำลังใจหรือคอมเม้นต์ติชมกันมาได้นะคะ 

 

credit ภาพจาก : https://www.pinterest.com

http://yourfashworld.blogspot.com

http://www.shopstyle.com

http://www.harpersbazaar.com

http://www.stylemepretty.com

https://www.happinessboutique.com

http://www.mydomaine.com 

http://www.maisonsdumonde.com

http://www.pippa.ie 

http://josefindahlberg.stfi.re 

 

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #DecorationIdea #Glassform #Mirror #ModernClassic #Classy #Glass #กระจกส่องตัว #โมเดิร์นคลาสสิค #คลาสซี่ #กระจก

 

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ