สร้างบรรยากาศ Chill Out ภายในบ้าน กับการทำเฉลียง และระเบียงบ้านให้ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

ระเบียงนอกบ้าน คืออีกหนึ่งพื้นที่ที่สร้างความผ่อนคลายให้แก่คนในครอบครัว ด้วยการทำกิจกรรมยามว่างเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ จะนั่งอ่านหนังสือ จับกลุ่มคุยกัน ปาร์ตี้บาร์บีคิวหรือจัดสวนหย่อมเล็กๆ หลังบ้าน ก็ล้วนแล้วแต่ให้บรรยากาศ chill out ทั้งนั้น วันนี้เลยจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับ “พื้นระเบียงไม้” วัสดุตกแต่งที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกันค่ะ

 

 

ไม้ระเบียง (Decking) ที่เหมาะแก่การสร้างพื้นระเบียงนอกบ้านต้องเป็นไม้ภายนอกที่สามารถเผชิญสภาวะอากาศที่รุนแรงหรือก็คือความร้อนของประเทศไทยได้นั่นเอง รวมถึงต้องพบเจอการใช้งานที่ไม่ประนีประนอมอยู่เสมอ เราจึงต้องเลือกไม้ที่ผลิตจากไม้เนื้อแข็ง ผ่านกระบวนการอบและป้องกันปลวก มอด รา เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจุกจิก

 

 

ซึ่งวิธีเลือกไม้ระเบียงเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี ประกอบไปด้วยคุณสมบัติตามนี้ค่ะ

- ผลิตจากไม้จริงป่าปลูก : ให้ฟีลลิ่งถึงลวดลายที่นุ่มนวลของไม้   

- ไม้ผ่านกระบวนการอัดน้ำยากันปลวก (รับประกันปลวก 20 ปี) เฉพาะไม้สน : ป้องกันปลวกกิน

- ผ่านกระบวนการอบ ด้วยความร้อน เพื่อลดความชื้น การขยายตัว ยืด หด หรือการบิดงอของไม้ : ป้องกันไม้โก่งหรือบิดงอ

- เนื้อไม้เหนียว มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักง่าย : เนื้อไม้แกร่ง ไม่เป็นรอยขูดขีดง่าย

 

 

และจะดีมากถ้าหากไม้เหล่านั้น ผ่านกระบวนการอบที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน และสามารถใช้ปูระเบียงบ้านใกล้ริมสระน้ำเพื่อกันลื่นได้ ทั้งทนแดด ทนฝน ไม่ร่อน ไม่กรอบง่ายเหมือนพลาสติก แล้วยังให้ความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวล พร้อมกับความสวยงามแบบธรรมชาติอีกด้วย

 

 

การสร้างมุมพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่นแจ่มใสแล้วยังช่วยเพิ่มออกซิเจนที่มาจากต้นไม้ที่เราปลูกไว้ เพื่อเป็นการสูดเอาอากาศดีๆ ให้สมองปลอดโปร่งและหยุดพักจากเรื่องตึงเครียดได้อย่างเพลิดเพลิน

 

 

เพราะปัจจุบันนี้ ผู้คนล้วนเผชิญกับสิ่งปลูกสร้างที่เป็นอาคารคอนกรีตมากกว่าธรรมชาติที่เป็นมิตรแท้กับเรา การที่บ้านมีพื้นที่ธรรมชาติเข้ามาแต่งแต้มแม้ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหน ก็ช่วยให้คุณรู้สึกสงบและร่มรื่นได้ ใครที่ปิ๊งไอเดียอยากทำเฉลียง และระเบียงสวยๆ ขึ้นมาแล้วล่ะก็ อย่ามัวแต่ฝันค่ะ ลงมือออกแบบและทำเลย!! เพื่อมุม chill out เก๋ๆ ของบ้านเราเอง!

 

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่า

 • พื้นระเบียง ไม้สน SYP

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  Online
 • Online
 • Decking

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  Online

 

ขอบคุณภาพประกอบสวยๆ จาก : https://www.pinterest.com 

http://casaclaudia.abril.com.br  

http://yardsurfer.com  

https://s-media-cache-ak0.pinimg.com  

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #DecorationIdea #CHALE’T #Decking #พื้นระเบียงไม้

 

CHALE'T
ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ