การรีโนเวทอาคารเก่าให้กลายเป็นร้าน Shopping ในสไตล์ " Modern Tropical "

โปรเจคการตกเเต่งร้าน DressingForFun ด้านเเฟชั่นเครื่องเเต่งกาย โดยผลงานการออกแบบของบริษัท NTYPE ได้มีการ Renovate (ปรับปรุงอาคาร) จากอาคารพาณิชย์เก่าๆ ให้กลับกลายมามีเสน่ห์ที่ทันสมัยอีกครั้ง

อาคารเก่าที่ตั้งอยู่ ประเทศจีน ก่อสร้างในช่วงปี พ.ศ. 2530 จากสภาพที่เห็นก่อนอาคารจะปรับปรุงใหม่ จะเห็นได้เลยว่าอาคารเดิมนั้น ถ้าเดินผ่านไปผ่านมาก็ดูเหมือนอาคารธรรมดาทั่วไป ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปผู้คนที่ชื่นชอบการตกเเต่งบ้านก็ได้หันกลับมาให้ความสนใจในการ Renovate (ปรับปรุงอาคาร) ในสไตล์ที่ก่อสร้างแบบเรียบง่ายเเต่แฝงความโมเดิร์น

บริเวณหน้าร้าน  DressingForFun บรรยากาศโดยรวมก่อนเข้าไปภายในร้าน ด้านหน้าก็จะเห็นกับผนังกระจกใสที่ทำให้เห็นสินค้าในร้านได้ชัดเจน บวกกับการใช้สีอาคารภายนอกเป็นสีดำเพื่อให้โดดเด่นจากอาคารรอบๆ 

ระหว่างภายในร้านไม่ใช่ว่าจะมีเเต่สินค้าเพียงอย่างเดียว ทว่าภายในร้านได้ตกแต่งให้มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มความเป็นธรรมชาติ สร้างฟีลลิ่งที่ดูมีชีวิตชีวาและความร่มรื่นในร้านอีกด้วย 

พอเดินไปมาภายในร้าน สังเกตไหม? ว่าเราจะเห็นกับผนังกระจกที่ร้านนี้ได้นำมาใช้ในการตกเเต่งอาคารเป็นวัสดุหลักๆ เลย ตั้งเเต่ทางเข้าหน้าร้านจนภายในของร้าน ด้วยขนาดพื้นที่ของอาคารที่ไม่ใหญ่มาก การที่นำเอาวัสดุกระจกมาใช้เพื่อให้เกิดมิติที่สะท้อนของอาคารเเละทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ถือว่าทางนักออกแบบได้เลือกวัสดุที่เหมาะกับสภาพอาคารได้ดี

นอกจากนี้ภายในร้านก็มีพื้นที่ไว้จัด Events and Exhibitions (พื้นที่จัดเเสดงงาน) ไว้จัดด้านแฟชั่นโชว์เพื่อเป็นการสร้างกิจกรรมให้กับลูกค้า 

ซึ่งภาพบรรยากาศภายนอกกับภายในร้านนั้นเห็นได้ชัดเจนเลยว่า สองพื้นที่นี้เเทบจะเหมือนเป็นบริเวณห้องเดียวกัน เเต่ที่จริงเเล้วเพียงเเค่เปลี่ยนจากผนังทึบมาเป็นวัสดุกระจกใสเพื่อเปิดรับเเสงสว่างจากธรรมชาติแค่นั้นเอง!

ด้วยการสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับร้านจึงทำให้ผู้ที่เข้าในร้านได้เลือกซื้อสินค้าแล้วยังได้สัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ มีมุมไว้ให้นั่งพักผ่อนและยังไม่ต้องเร่งรีบในการมา Shopping อีกด้วย

ภาพบรรยากาศก่อนที่จะทำการปรับปรุงอาคาร

สินค้าในลิงค์ด้านล่างคือสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่า

TYK

brand

กระจกนิรภัยเทมเปอร์

กระจก และวัสดุโปร่งแสง กระจกสำหรับอาคารสูง


Online

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.archdaily.com    

http://www.dressingforfun.com

 

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #DecorationIdea #Glassform #DressingForFun #NTYPE #Shop #Renovate #Glass #ร้านขายเครื่องเเต่งกาย #ปรับปรุงอาคาร #กระจก #temperglass #กระจกเทมเปอร์

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่