เอาไปใช้!!! 10 ไอเดีย การตกแต่งห้องน้ำด้วยปูนเปลือย เรียบง่าย ดิบเท่ มีสไตล์ ในราคาไม่แพง

สวัสดีครับนักอ่านผู้แสวงหาไอเดียการตกแต่ง และความรู้ใหม่ๆ วันนี้ WAZZADU นำไอเดียการตกแต่งห้องน้ำมาฝากกันอีกแล้ว ซึ่งวันนี้ว่าด้วยเรื่อง “10 ไอเดีย การตกแต่งห้องน้ำด้วยปูนเปลือย เรียบง่าย ดิบเท่ มีสไตล์ ในราคาไม่แพง” เพื่อเป็นไอเดียอีกทางเลือกหนึ่ง ในการนำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องน้ำของตนเองในราคาที่ไม่แพง เนื่องปูนฉาบเปลือยจัดเป็นวัสดุตกแต่งที่งบประมาณไม่สูงมาก ซึ่งมีทั้งแบบที่ต้องใช้ตายตัวในการก่อสร้างอยู่แล้ว หรือ เป็นแบบผงฉาบปูนเปลือยก็มี การประยุกต์ปูนเปลือยให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ หลายๆคนจึงหันมาตกแต่งแนวลอฟท์แบบดิบๆมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นมาชมกันเลยครับ

1. ทุกอณู คือ ปูนเปลือย จะเรียกแบบนี้ก็คงไม่ผิดนัก เพราะทุกองค์ประกอบของห้อง ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ล้วนใช้เทคนิคฉาบเปลือยในการตกแต่ง นอกจากนี้ซิงค์อ่างล้างหน้ายังใช้วัสดุปิดผิวลายปูนเปลือยในการตกแต่งอีกด้วย

 

2. การตกแต่งห้องน้ำด้วยผนัง และพื้นแบบปูนเปลือยเพียวๆอาจจะดูกระด้าง จืดชืดไป การผสมผสานกับของตกแต่งอื่นๆในโทนสีที่ฉูดฉาดจะช่วยลดคงาม กระด้าง และจืดชืดลงไปได้ นับเป็นไอเดียผสมผสานที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

3. การตกแต่งผนังด้วยปูนฉาบเปลือย สลับกับการปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนเทาเข้มก็ดูกลมกลืนลงตัวไม่เบา และยิ่งมีของตกแต่งอื่นๆที่เป็นวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

4. การผสมผสานระหว่างความดิบแบบปูนเปลือย กับองค์ประกอบการออกแบบที่เรียบง่ายแบบ Minimal Style 

5. นอกจากจะใช้ผนังเป็นปูนฉาบเปลือยแล้ว ฝ้าเพดานยังใช้ผงปูนเปลือนมาฉาบให้มีพื้นผิวดิบๆแบบผนังเช่นกัน โดยผมสผสานความเป็น Tropical Style ด้วยการนำต้นไม้ขนาดเล็กมาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น

6. การตกแต่งผนังแบบปูนเปลือย ในบริบทโมเดิร์นร่วมสมัย ก็ให้ความโก้เก๋ไปอีกแบบ

7. การตกแต่งห้องน้ำด้วยสัจจะวัสดุอย่างปูนเปลือย ที่ผสมผสานเข้ากับการใช้อุปกรณ์อาบน้ำที่มีความเรียบหรู ดูมีระดับ

8. เป็นไอเดียการใช้ปูนเปลือยตกแต่งผนัง ในแบบที่เรียบง่ายที่สุด ซึ่งสามารถประยุกต์ Pattern แนวนี้ ไปตกแต่งได้กับห้องน้ำทั่วไป

9. ไอเดียนี้เป็นการตกแต่งห้องน้ำด้วยสัจจะวัสดุ อย่างปูนเปลือยแบบเพียวๆโดยผสมผสานกับลูกเล่นการออกแบบที่ต้องการสื่อถึงมิติที่เป็นอันหนึ่งอันเดียว และสร้างสรรค์ช่องเปิดให้แสงสว่างได้เข้ามามีบทบาทเด่นอย่างมีเสน่ห์ และให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ 

10. ไอเดียนี้ใช้ปูนฉาบเปลือยในแทบจะทุกองค์ประกอบของห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นผนัง หรือ พื้น ที่ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่สร้างจุดเด่นด้วยการใช้อุปกรณ์อาบน้ำสีโทนทองแดง มาเบรคความดิบ เข้มของปูนเปลือยได้อย่างสะดุดตา

 

ตัวอย่างวัสดุเทียบเคียง หรือ เทียบเท่า ในหมวดห้องน้ำ

 • ตราเสือ

  Grey Skim Coat (ฉาบแต่งผิวบางเทา)

  โครงสร้าง ซีเมนต์ ทราย ดิน

  Online
 • Lamptecture

  ดาวน์ไลท์ 4"ขอบขาว-มีกระจก ไส้เพชรนอก

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟดาวน์ไลท์

  Online
 • COTTO (Bathroom & Accessories)

  Bathroom & Accessories

  ห้องน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ

  Online
 • COTTO (Bathroom & Accessories)

  Bathroom & Accessories

  ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ

  Online

รูปภาพประกอบจาก :

www.Bloglovin.com

www.Decozilla.com

www.delikatissen.com

www.nytimes.comp

www.Home & Decor.com

www.altomindretning.com

www.ArchitectureArtDesigns.com

#WAZZADU #CollectionDesignIdea #MaterialIdea #DecorationIdea #BahtroomLoftstyle #ห้องน้ำ #ห้องน้ำในฝัน #ปูนเปลือย #ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่