เอาไปใช้!!! 10 ไอเดีย การตกแต่งห้องน้ำด้วยปูนเปลือย เรียบง่าย ดิบเท่ มีสไตล์ ในราคาไม่แพง

สวัสดีครับนักอ่านผู้แสวงหาไอเดียการตกแต่ง และความรู้ใหม่ๆ วันนี้ WAZZADU นำไอเดียการตกแต่งห้องน้ำมาฝากกันอีกแล้ว ซึ่งวันนี้ว่าด้วยเรื่อง “10 ไอเดีย การตกแต่งห้องน้ำด้วยปูนเปลือย เรียบง่าย ดิบเท่ มีสไตล์ ในราคาไม่แพง” เพื่อเป็นไอเดียอีกทางเลือกหนึ่ง ในการนำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งห้องน้ำของตนเองในราคาที่ไม่แพง เนื่องปูนฉาบเปลือยจัดเป็นวัสดุตกแต่งที่งบประมาณไม่สูงมาก ซึ่งมีทั้งแบบที่ต้องใช้ตายตัวในการก่อสร้างอยู่แล้ว หรือ เป็นแบบผงฉาบปูนเปลือยก็มี การประยุกต์ปูนเปลือยให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ หลายๆคนจึงหันมาตกแต่งแนวลอฟท์แบบดิบๆมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นมาชมกันเลยครับ

1. ทุกอณู คือ ปูนเปลือย จะเรียกแบบนี้ก็คงไม่ผิดนัก เพราะทุกองค์ประกอบของห้อง ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ล้วนใช้เทคนิคฉาบเปลือยในการตกแต่ง นอกจากนี้ซิงค์อ่างล้างหน้ายังใช้วัสดุปิดผิวลายปูนเปลือยในการตกแต่งอีกด้วย

 

2. การตกแต่งห้องน้ำด้วยผนัง และพื้นแบบปูนเปลือยเพียวๆอาจจะดูกระด้าง จืดชืดไป การผสมผสานกับของตกแต่งอื่นๆในโทนสีที่ฉูดฉาดจะช่วยลดคงาม กระด้าง และจืดชืดลงไปได้ นับเป็นไอเดียผสมผสานที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

3. การตกแต่งผนังด้วยปูนฉาบเปลือย สลับกับการปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนเทาเข้มก็ดูกลมกลืนลงตัวไม่เบา และยิ่งมีของตกแต่งอื่นๆที่เป็นวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์มากขึ้นไปอีก

4. การผสมผสานระหว่างความดิบแบบปูนเปลือย กับองค์ประกอบการออกแบบที่เรียบง่ายแบบ Minimal Style 

5. นอกจากจะใช้ผนังเป็นปูนฉาบเปลือยแล้ว ฝ้าเพดานยังใช้ผงปูนเปลือนมาฉาบให้มีพื้นผิวดิบๆแบบผนังเช่นกัน โดยผมสผสานความเป็น Tropical Style ด้วยการนำต้นไม้ขนาดเล็กมาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น

6. การตกแต่งผนังแบบปูนเปลือย ในบริบทโมเดิร์นร่วมสมัย ก็ให้ความโก้เก๋ไปอีกแบบ

7. การตกแต่งห้องน้ำด้วยสัจจะวัสดุอย่างปูนเปลือย ที่ผสมผสานเข้ากับการใช้อุปกรณ์อาบน้ำที่มีความเรียบหรู ดูมีระดับ

8. เป็นไอเดียการใช้ปูนเปลือยตกแต่งผนัง ในแบบที่เรียบง่ายที่สุด ซึ่งสามารถประยุกต์ Pattern แนวนี้ ไปตกแต่งได้กับห้องน้ำทั่วไป

9. ไอเดียนี้เป็นการตกแต่งห้องน้ำด้วยสัจจะวัสดุ อย่างปูนเปลือยแบบเพียวๆโดยผสมผสานกับลูกเล่นการออกแบบที่ต้องการสื่อถึงมิติที่เป็นอันหนึ่งอันเดียว และสร้างสรรค์ช่องเปิดให้แสงสว่างได้เข้ามามีบทบาทเด่นอย่างมีเสน่ห์ และให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ 

10. ไอเดียนี้ใช้ปูนฉาบเปลือยในแทบจะทุกองค์ประกอบของห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นผนัง หรือ พื้น ที่ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่สร้างจุดเด่นด้วยการใช้อุปกรณ์อาบน้ำสีโทนทองแดง มาเบรคความดิบ เข้มของปูนเปลือยได้อย่างสะดุดตา

 

ตัวอย่างวัสดุเทียบเคียง หรือ เทียบเท่า ในหมวดห้องน้ำ

 • Grey Skim Coat (ฉาบแต่งผิวบางเทา)

  โครงสร้าง ซีเมนต์ ทราย ดิน

  Online
 • ดาวน์ไลท์ 4"ขอบขาว-มีกระจก ไส้เพชรนอก

  โคมไฟ, หลอดไฟ โคมไฟดาวน์ไลท์

  Online
 • Bathroom & Accessories

  ห้องน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ

  Online
 • Bathroom & Accessories

  ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ

  Online

รูปภาพประกอบจาก :

www.Bloglovin.com

www.Decozilla.com

www.delikatissen.com

www.nytimes.comp

www.Home & Decor.com

www.altomindretning.com

www.ArchitectureArtDesigns.com

#WAZZADU #CollectionDesignIdea #MaterialIdea #DecorationIdea #BahtroomLoftstyle #ห้องน้ำ #ห้องน้ำในฝัน #ปูนเปลือย #ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ