มาตกแต่งภายในให้เท่ ด้วยสไตล์ Modern Contemporary!! กับการใช้หินสังเคราะห์โทนสีอ่อน!

โปรเจคบ้าน OPEN HOUSE ในเขตชานเมืองด้านตะวันออกของเมือง Sydney (ซิดนีย์) ที่ประเทศออสเตรเลีย ผลงานการสร้างสรรค์ของบริษัท C+M STUDIO ด้วยเเนวคิดที่พยายามถ่ายทอดการผสมผสารระหว่างเมืองซิดนีย์กับบ้านพัก ให้ออกมาเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์เเละสไตล์ไม่ซ้ำใครเเล้ว โดยการตกเเต่งอาคารที่เรียบง่ายบวกกับการเพิ่มพื้นที่สีเขียวลงไปก็ยิ่งช่วยทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น 

ด้วยพื้นที่บริเวณหน้าบ้านที่มีขนาดหน้าเเคบ จึงไม่สามารถตกเเต่งได้มากนักฉะนั้นการปรับปรุงโซนทางเข้าบ้านจึงเน้นให้เป็นพื้นที่เปิดโล่งไป โดยเเบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ 1.พื้นที่ Landscape  เน้นการตกเเต่งต้นไม้พร้อมกับปรับระดับพื้นทางเดินด้วยหินกรวดธรรมชาติ 2. พื้นที่ Outdoor ติดตั้งด้วยการปูระเเนงไม้ก่อนเดินเข้าอาคาร 3.พื้นที่ interior ภายในบ้านเน้นการออกแบบโทนสีเรียบง่าย เมื่อส่วนต่างๆ ได้มาอยู่รวมกันเเล้วก็ยิ่งทำได้เห็นถึงมิติที่เสน่ห์ 

บรรยากาศก่อนเข้าไปภายในบ้านโซนจุดเด่นอย่างพื้นที่ห้องครัวกับห้องรับเเขก โดยเอกลักษณ์ของบรรยากาศที่เกิดขึ้นจากการตกเเต่งจากวัสดุธรรมชาติ ด้วยวัสดุหินลายหินอ่อนโทนสีขาวกับเคาน์เตอร์สไตล์โมเดิร์นที่มาช่วยให้ห้องครัวมีเสน่ห์ในเเบบ Sydney (ซิดนีย์)

การตกเเต่งบ้านด้วย mood&tone เดียวกันไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ง่ายหรือเเค่เพียงวางสลับกันไปมา เเต่สิ่งที่สำคัญของการเลือกวัสดุ เราควรต้องเลือกว่าเราอยากจะให้ส่วนไหนเป็นไฮไลค์ของห้อง เมื่อเรารู้ว่าจุดไหนเป็นส่วนสำคัญการตกเเต่งเเล้ว ฉะนั้นการออกแบบในสไตล์โทนเดียวกันก็จะเป็นเรื่องง่ายพร้อมกับจะบรรยากาศห้องที่ดูดีเเบบ mood&tone อีกด้วย

บรรยากาศห้องรับเเขก กับการตกเเต่ที่ไม่ต่างกับพื้นที่ภายนอกมากนักด้วยเเนวคิดที่วางไว้อย่างชัดเจนว่าออกแบบเน้นความเรียบง่ายมีระเบียบเเละเเต่ตกเเบบมีสไตล์ Sydney (ซิดนีย์) กับอีกส่วนที่ขาดไม่ได้ของบ้านหลังนี้คือการพยายามนำเอาวัสดุหินอ่อนโทนสีขาวมาใช้ให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ ตั้งเเต่เฟอร์นิเจอร์จนไปถึงเคาน์เตอร์วางทีวีอีกด้วย

เมื่อได้ขึ้นมาบริเวณส่วนห้องนอนเเล้ว เราก็จะเห็นกับห้องสี่เหลี่ยมโทนสีขาวเรียบๆ ที่มองไปรอบห้องก็จะเจอกับการตกเเต่งที่มีเเต่ของใช้ไม่กี่ชิ้นมีก็เเต่ของใช้ที่จำเป็นอย่างเก้าอี้สีขาวที่วางอยู่มุมห้องกับกรอบรูปภาพบานใหญ่ที่มาเติมเต็มให้บรรยากาศของห้องดูอบอุ่นขึ้นมาทันที

ส่วนห้องน้ำก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ของบ้านที่น่าสนใจก็ว่าได้ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เเสดงออกถึงธรรมชาติอย่างการเลือกใช้กระเบื้องหินอ่อ่นโทนสีขาวที่นำมาตกเเต่งปูพื้นเเละผนังของห้องน้ำทั้งหมด เเละที่สำคัญกับการเลือกใช้วัสดุพื้นกับผนังเป็นโทนเดียวกัน ที่จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

โปรเจคบ้าน OPEN HOUSE  ถือเป็น case study อีกหนึ่งตัวอย่างของการออกแบบ House ที่น่าสนใจ เพียงเราเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติที่เป็นหินหรือหินทดเเทนอย่างหินสังเคราะห์มาตกเเต่งในสิ่งที่คุณอยากให้เป้นได้ คุณก็จะมีบ้านสวยๆ น่าอยู่และถ้าใครกำลังอยากปรังปรุงบ้านใหม่ให้กลับมาดูดีมีสไตล์อีกครั้ง ลองเอาวิธีการปรับเเต่งต่างๆ ของโปรเจคนี้ไปศึกษาดูได้เลยครับ

 

ข้อมูลวัสดุ

 • น้ำหนักเบา ง่ายต่อการติดตั้งและปรับพื้นผิวได้
 • ทำใช้เวลาติดตั้งได้ไวและประหยัดเวลา ประหยัดค่าแรง
 • สีสันสวยงามและลายคงอยู่ได้ยาวนาน
 • ดูแลและทำความสะอาดง่าย ไม่เกิดเชื้อรา
 • ช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอก และรักษาความเย็นภายในบ้านได้ดี
 • ทนทานทุกสภาพอากาศ ถือเป็นวัสดุตกแต่งอย่างดีทั้งภายนอกและภายในบ้าน
   

ราคาตั้งต้น

 • สำหรับหินเทียมคุณภาพดีจะเริ่มต้นที่ตารางเมตรละ 900+ บาท 

 

จุดเด่น

 • โดดเด่นในเรื่องความแข็งแรงและมีสีสันสวยงาม ซึ่งตอบโจทย์ในเรื่องของสุขอนามัยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่มีรูพรุนจึงไม่ก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคต่างๆ

 

วิธีการติดตั้งหินเทียม​ จะแปรเปลี่ยนตามสภาพของพื้นผิวผนัง โดยแบ่งได้ดังนี้

 1. ถ้าเป็นผนังปูนใหม่ควรกรีดผนังแล้วพรมน้ำผนังให้ชุ่มก่อนติดตั้ง
 2. ถ้าเป็นผนังทาสีให้ใช้น้ำยาลอกสีก่อนแล้วจึงกรีดผนังกับพรมน้ำให้ชุ่ม เพื่อให้ปูนซีเมนต์กาวยึดติดกับผนังได้ดี
 3. ถ้าเป็นผนังไม้หรือไม้อัด ควรยึดตาข่ายลวดก่อนทำการติดตั้ง เพราะตาข่ายลวดจะช่วยยึดผนังไม้อัดกับปูนกาวซีเมนต์และหินเทียมได้ดี ทั้งช่วยป้องกันการหลุดร่วงได้อีกด้วย

ตัวอย่างวัสดุเทียบเคียง หรือ เทียบเท่า ในหมวดวัสดุหิน

 • TMC

  Stone

  วัสดุปูพื้น พื้นหิน

  Online
 • BLUE LINE QUARTZ SURFACES

  Snow Cornflakes

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online
 • BLUE LINE QUARTZ SURFACES

  PURE WHITE

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://estliving.com   http://cm-studio.com.au

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #CollectionMaterialIdea #OPENHOUSE #CMSTUDIO #House #Contemporary #SolidSurface #บ้าน #ร่วมสมัย #หินสังเคราะห์

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ