รีโนเวทตึกแถวพื้นที่แคบ ให้ดูโปร่งโล่งน่าอยู่ในสไตล์ Minimal ดูทันสมัยไม่ตกยุค !

ตึกแถวในประเทศญี่ปุ่นที่ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นบ้านสำหรับครอบครัว การออกแบบที่เอื้อความสะดวกต่อสมาชิกทุกคน ด้วยโทนสีขาวและความเป็นมินิมอลของตึกที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัย ดูสะอาดตา

ตึกแถวซึ่งปกติจะมีปัญหาเรื่องความคับแคบ และทำให้ผู้อยู่อาศัยอึดอัด ได้มีการดีไซน์โดยใช้สีเข้ามาช่วย และใช้กระจกในการตกแต่งเพื่อให้ดูโปร่งโล่งมากขึ้น 

ภายในบ้านก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นกัน พื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ตัวบ้านจะมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก และห้องครัว

ชั้นที่ 2 จะเป็นเคาท์เตอร์ครัวเล็กๆ มีระเบียงเชื่อม ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้สามารถมองเห็นได้จากบริเวณชั้น1 เป็นส่วนที่ทำให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com/

#WAZZADU  #BetterResidenceBetterLife  #KakkoHouse  #Residence #InspireByMe 

 • Di Concept Store

  DI Fabric

  ผ้าบุ, ผ้าม่าน, เครื่องนอน ผ้าม่าน

  Online
 • Di Concept Store

  DI 3D Soft Wall

  วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งผนัง 3 มิติ

  Online
 • SW Wood Veneer

  lati

  วัสดุปิดผิวผนัง วีเนียร์

  Online

ไอเดียมาใหม่

บทความ

หากลวดลายกระเบื้องที่มีให้เลือกทั่วไป ยังไม่เจอลวดลายที่ตรงกับใจต้องการ สามารถออกแบบลวดลายเองได้ด้วย Picxelglas ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ ด้วยเทคโนโลยีการพิพม์แบบดิจิตอลช่วยให้ได้ลวดลายที่คมชัดและคงทนต่อการใช้งานและทำความสะอาด รายละเอียดสินค้าสินค...

บทความ

ไม้ฝาที่ใช้กันทั่วไปอาจไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องคุณภาพและความแข็งแรงทนทานได้ดีเท่าไม้ฝาจาก Chale’t ซึ่งผลิตจากไม้แท้ ผ่านกระบวนการอัดน้ำยาที่ได้มาตรฐานด้วยระบบสุญญากาศ 2 ชั้น จากเครื่องอัดน้ำยาหนึ่งเดียวในไทย มีการกำหนดปริมาณความเข้มข้นของน้ำ...

บทความ

รูปภาพประกอบจาก :https://www.pinterest.com/ การสร้างอาคารสำหรับเด็กนั้นเป็นความท้าทายของสถาปนิกในหลายๆด้าน ทั้งความต้องการด้าน Space ที่แตกต่างจากของผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่ง scale ของสิ่งต่างๆภายในอาคารก็ต้องมีลักษณะเฉพาะสำหรับเด็กเท่านั้น รวมถึงการเลือ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...