ต้อนรับเหล่า backpacker ในบรรยากาศแสนอบอุ่นและเป็นกันเองที่ “ Bunka Hostel ” โฮลเทลเรียบง่ายสไตล์ Muji

 

วันนี้ wazzadu จะพามาทัวร์โฮลเทลสวยๆ ในประเทศญี่ปุ่นกันนะคะ ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์ muji ต้องโดนใจแน่นอน ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งภายในของโฮลเทลราคาประหยัดนี้ คุณจะพบกับเสน่ห์การตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นใช้โทนสีขาวผสมผสานกับวัสดุไม้ได้อย่างลงตัว ภายในโฮลเทลนี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร มาชมพร้อมกันเลยค่ะ!

 

 

Bunka Hostel Tokyo ตั้งอยู่ที่ย่านอาซากุสะ ห่างจากตัวสถานีอาซากุสะโดยใช้เวลาเดินทางแค่ 5 นาที เมื่อมาถึงที่นี่แล้วเราจะเจอกับป้ายไฟ LED สีฟ้าสว่างจนเกือบขาว คอยฉายชื่อของโฮลเทลอยู่ซึ่งข้างหน้าตกแต่งด้วยประตูไม้บานเปิดที่มุมขวาและประตูไม้แบบบานสไลด์ที่มุมซ้าย มีผนังที่ทำจากกระจกใสช่วยให้รู้สึกโปร่งไม่ทึบตัน 

 

 

โซนแรกคือ Lobby และที่รับประทานอาหารร่วมกัน ตรงเคาน์เตอร์ reception ได้ตกแต่งให้ดูขาวสะอาดตา มีพื้นหลังเป็นไม้สีเมเปิ้ลยอดฮิตตามฉบับเจแปนนิส และดวงไฟที่เรียงกันเป็นชั้นพีระมิดให้โดนเด่นอยู่ตรงกลาง เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นคู่สีที่เข้ากับเคาน์เตอร์นั่นก็คือ สีขาว สีดำและสีเทาอ่อนจากเบาะเก้าอี้ บริเวณพื้นก็ปูด้วยกระเบื้องโมเสคสีเทาและสีขาวที่เรียงเป็นวงกลม เพื่อสร้างลวดลายไม่ให้ดูจืดชืดเกินไป

 

 

สำหรับห้องพัก ห้องพักแบบคนเดียวได้ดัดแปลงมาจากแคปซูลตู้นอน เปลี่ยนมาเป็นที่นอนเดี่ยวแบบลูกฟูก ซึ่งโดยรวมนั้นมีหน้าตาเสมือนเตียงนอนสองชั้นทำให้รับรองแขกได้มาก ในการตกแต่งโซนนี้เลือกใช้วัสดุไม้เพื่อให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ไม่เคร่งเครียดและช่วยเสริมบรรยากาศภายในห้องพักให้น่าพักผ่อน แต่ถ้าใครอยากได้พื้นที่กว้างๆ ก็จะมีห้องอีกไซส์ที่คอยบริการ เพื่อนอนพักสบายๆ และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

 

ภายในห้องพักประกอบด้วยที่นอนลูกฟูก, ที่แขวนเสื้อ, โคมไฟเล็กๆ และช่องเสียบปลั๊ก ซึ่งเพียงพอต่อการอำนวยความสะดวก แล้วยังมีวิธีแบ่งสัดส่วนต่อห้องด้วยม่านกั้นพร้อมกับช่องเก็บรองเท้าที่อยู่ใต้เตียงนอนชั้นล่าง เป็นช่องเปล่าที่ไว้ใส่รองเท้าเข้าไปไม่ให้เกะกะทางนั่นเอง 

 

บรรยากาศห้องพักแบบมาเป็นแก๊งค์

พร้อมที่นั่งพักชมวิวเมืองโตเกียวแบบชิลๆ

 

หากพูดถึง Muji style ก็คงหนีไม่พ้นการออกแบบที่เรียบง่ายและอบอุ่น เป็นการออกแบบที่สื่อถึงความเรียบร้อยที่ดูสะอาดตามากกว่าความเรียบร้อยที่เป็นทางการและ “ Bunka Hostel ” ก็ได้ตกแต่งออกมาโดยสื่อถึงจุดนี้ได้ดี เพื่อเป็นการดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้าถึงง่ายและไม่รู้สึกประหม่าเมื่อต้องมาใช้บริการ เพราะการมีที่พักดีๆ ที่มีบรรยากาศเป็นมิตร มีความเป็นกันเอง จะทำให้เหล่า Backpacker รู้สึกสบายใจและอยากใช้บริการมากกว่าโรงแรมหรูๆ 

 

 

และนี่ก็คือความลงตัวระหว่าง “ สีขาว ” ที่สื่อถึงความสะอาดสะอ้าน รวมกับ “ ไม้ ” ที่สื่อถึงความอบอุ่นและสนิมสนม จนผสมผสานลงตัวเป็นเสน่ห์แบบ Muji 

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่าในหมวดวัสดุไม้

 • ฝ้าเพดานไม้จริง

  วัสดุฝ้าเพดาน ไม้ฝ้าเพดาน

  Online
 • White Oak

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  Online
 • Waved Coffee

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  Online

 

ขอบคุณ credit ภาพจาก : http://www.designboom.com 

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #DecorationIdea #BunkaHostelTokyo #MujiStyle #Interior #Wood #Chale’t #โฮลเทล #ไอเดีย #ตกแต่งภายใน #วัสดุไม้

 

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ