Material & Style : Safari Style มนต์เสน่ห์แห่งท้องทุ่งแอฟริกา

สำหรับผู้ที่ชอบสไตล์การตกแต่งที่มีความอบอุ่น  มีสีสันฉูดฉาดในโทนธรรมชาติ  ที่ควงคู่มาพร้อมกับมนต์เสน่ห์แห่งท้องทุ่งแอฟริกา  เรื่องราวที่  WAZZADU  นำเสนอในวันนี้จะเป็นเรื่องราวของการตกแต่งสไตล์ใดนั้น  อย่ารอช้าตามพวกเรามาเลยครับ

สไตล์ ซาฟารี (Safari Style)  เป็นสไตล์ที่มีต้นกำเนิดมาจากทวีปแอฟริกาเมื่อเอ่ยถึงซาฟารี เราต่างก็นึกถึงฝูงช้างป่าแอฟริกาเหล่ายีราฟ  เก้ง  กวาง  และม้าลาย  ที่กำลังหากินอยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนา  สิงโตหมอบซุ่มจ้องรอคอยโอกาสตะคลุบเหยื่อ  ฝูงหมาป่าฮายีน่าแทะกินซากสัตว์  วินเดอร์บีทนับหมื่นตัว  เร่งอพยพย้ายถิ่นไปยังดินแดนที่อุดสมบูรณ์กว่าในหน้าแล้ง  ภาพสัตว์ป่าที่ดำรงชีวิตอยู่ตามสัญชาติญาณ

ธรรมชาติเหล่านี้  ได้กลายเป็นไฮไลท์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือนแอฟริกาอยู่ไม่ขาดสาย  กลายเป็นภาพติดตาสำหรับคนทั่วโลกไปแล้วดั่งเป็นเช่นเครื่องหมายการค้า  คำว่าซาฟารี (Safaris)  โดยแท้จริงแล้วเป็นคำที่มาจากภาษาสวาฮิลี (Swahili)  ภาษาประจำชาติของเคนย่า  และแทนซาเนีย  เป็นภาษาที่พูดกันแพร่หลายในประเทศชายฝั่งแอฟริกาตะวันออก  ซาฟารีหมายถึงการเดินทาง  ไม่ว่าจะเป็นเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางสำรวจ

ซึ่งปัจจุบันซาฟารีเป็นสไตล์ที่มีอิทธิพลด้านแฟชั่น  และงานตกแต่งทางด้านสถาปัตยกรรมด้วย เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่แปลกไม่เหมือนใคร  เพราะเป็นสไตล์ที่สามารถดึงเอาเอกลักษณ์เฉพาะตัวออกมาใช้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

สไตล์ ซาฟารี (Safari Style)  เป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์  และการเลือกใช้วัสดุตกแต่งได้อย่างโดดเด่นตามแบบฉบับธรรมชาติแห่งท้องทุ่งแอฟริกาโดยการใช้โทนสีกากี  สีน้ำตาลอ่อนคาเมล  สีทราย  และสีเขียว  ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถจับคู่สีได้อย่างง่ายดาย  โดยที่โอกาสผิดพลาดมีน้อยมาก  หากต้องการลุคแบบทันสมัยโฉบเฉี่ยว  ให้ผสานสีโทนกลางเข้ากับประกายเมทัลลิก เช่น  โคมระย้าสีทองแดง  หรือโต๊ะข้างที่ตกแต่งในแบบเมทัลลิก

หากต้องการเพิ่มลุคแบบธรรมชาติที่ดูเท่  และเข้มแข็งให้ลองตกแต่งพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ที่ทำจากไม้  หรือโลหะอย่างเช่น  ประติมากรรมรูปสัตว์ป่าติดผนัง  หรือการนำผ้าสีขาวมาใช้ในการทำเป็นม่าน  และตกแต่งเพดานโดยสร้างความลงตัวอีกนิดด้วยพรมตกแต่งลายแอฟริกัน-ซาฟารี  โดยลวดลายเหล่านี้หากถูกใช้ในโทนขาว-ดำ  จะปรับลุคให้เครื่องประดับตกแต่งให้ดูมีความหรูหรายิ่งขึ้น  เช่น  พรมตกแต่งลายม้าลายก็จะทำให้ออกมาสวยงามโดดเด่น  เมื่อผสมผสานกับผนังปูนทาสีที่อาจจะตกแต่งด้วยแผ่นหินธรรมชาติ  พร้อมเติมเต็มกลิ่นอายความเป็นซาฟารีด้วยโครงสร้างเพดาน  และพื้นที่ทำจากไม้ซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่นสลับกับพื้นปูนขัดมันยิ่งทำให้ได้อรรถรสแห่งความเป็นซาฟารีมากยิ่งขึ้น

สำหรับราคาในการตกแต่งในสไตล์ ซาฟารี (Safari Style) โดยประมาณซึ่งไม่รวมพร๊อพ  และเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่ 18,000-21,000 บาท/ตรม  ครับ

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงใหลในบรรยากาศความเป็นทุ่งหญ้าเขตร้อน  ลองนำสไตล์ ซาฟารี  ไปใช้ในบ้านคุณได้ครับ 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ