Material & Style : Safari Style มนต์เสน่ห์แห่งท้องทุ่งแอฟริกา

สำหรับผู้ที่ชอบสไตล์การตกแต่งที่มีความอบอุ่น  มีสีสันฉูดฉาดในโทนธรรมชาติ  ที่ควงคู่มาพร้อมกับมนต์เสน่ห์แห่งท้องทุ่งแอฟริกา  เรื่องราวที่  WAZZADU  นำเสนอในวันนี้จะเป็นเรื่องราวของการตกแต่งสไตล์ใดนั้น  อย่ารอช้าตามพวกเรามาเลยครับ

สไตล์ ซาฟารี (Safari Style)  เป็นสไตล์ที่มีต้นกำเนิดมาจากทวีปแอฟริกาเมื่อเอ่ยถึงซาฟารี เราต่างก็นึกถึงฝูงช้างป่าแอฟริกาเหล่ายีราฟ  เก้ง  กวาง  และม้าลาย  ที่กำลังหากินอยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนา  สิงโตหมอบซุ่มจ้องรอคอยโอกาสตะคลุบเหยื่อ  ฝูงหมาป่าฮายีน่าแทะกินซากสัตว์  วินเดอร์บีทนับหมื่นตัว  เร่งอพยพย้ายถิ่นไปยังดินแดนที่อุดสมบูรณ์กว่าในหน้าแล้ง  ภาพสัตว์ป่าที่ดำรงชีวิตอยู่ตามสัญชาติญาณ

ธรรมชาติเหล่านี้  ได้กลายเป็นไฮไลท์ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือนแอฟริกาอยู่ไม่ขาดสาย  กลายเป็นภาพติดตาสำหรับคนทั่วโลกไปแล้วดั่งเป็นเช่นเครื่องหมายการค้า  คำว่าซาฟารี (Safaris)  โดยแท้จริงแล้วเป็นคำที่มาจากภาษาสวาฮิลี (Swahili)  ภาษาประจำชาติของเคนย่า  และแทนซาเนีย  เป็นภาษาที่พูดกันแพร่หลายในประเทศชายฝั่งแอฟริกาตะวันออก  ซาฟารีหมายถึงการเดินทาง  ไม่ว่าจะเป็นเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางสำรวจ

ซึ่งปัจจุบันซาฟารีเป็นสไตล์ที่มีอิทธิพลด้านแฟชั่น  และงานตกแต่งทางด้านสถาปัตยกรรมด้วย เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่แปลกไม่เหมือนใคร  เพราะเป็นสไตล์ที่สามารถดึงเอาเอกลักษณ์เฉพาะตัวออกมาใช้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

สไตล์ ซาฟารี (Safari Style)  เป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์  และการเลือกใช้วัสดุตกแต่งได้อย่างโดดเด่นตามแบบฉบับธรรมชาติแห่งท้องทุ่งแอฟริกาโดยการใช้โทนสีกากี  สีน้ำตาลอ่อนคาเมล  สีทราย  และสีเขียว  ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถจับคู่สีได้อย่างง่ายดาย  โดยที่โอกาสผิดพลาดมีน้อยมาก  หากต้องการลุคแบบทันสมัยโฉบเฉี่ยว  ให้ผสานสีโทนกลางเข้ากับประกายเมทัลลิก เช่น  โคมระย้าสีทองแดง  หรือโต๊ะข้างที่ตกแต่งในแบบเมทัลลิก

หากต้องการเพิ่มลุคแบบธรรมชาติที่ดูเท่  และเข้มแข็งให้ลองตกแต่งพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ที่ทำจากไม้  หรือโลหะอย่างเช่น  ประติมากรรมรูปสัตว์ป่าติดผนัง  หรือการนำผ้าสีขาวมาใช้ในการทำเป็นม่าน  และตกแต่งเพดานโดยสร้างความลงตัวอีกนิดด้วยพรมตกแต่งลายแอฟริกัน-ซาฟารี  โดยลวดลายเหล่านี้หากถูกใช้ในโทนขาว-ดำ  จะปรับลุคให้เครื่องประดับตกแต่งให้ดูมีความหรูหรายิ่งขึ้น  เช่น  พรมตกแต่งลายม้าลายก็จะทำให้ออกมาสวยงามโดดเด่น  เมื่อผสมผสานกับผนังปูนทาสีที่อาจจะตกแต่งด้วยแผ่นหินธรรมชาติ  พร้อมเติมเต็มกลิ่นอายความเป็นซาฟารีด้วยโครงสร้างเพดาน  และพื้นที่ทำจากไม้ซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่นสลับกับพื้นปูนขัดมันยิ่งทำให้ได้อรรถรสแห่งความเป็นซาฟารีมากยิ่งขึ้น

สำหรับราคาในการตกแต่งในสไตล์ ซาฟารี (Safari Style) โดยประมาณซึ่งไม่รวมพร๊อพ  และเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่ 18,000-21,000 บาท/ตรม  ครับ

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงใหลในบรรยากาศความเป็นทุ่งหญ้าเขตร้อน  ลองนำสไตล์ ซาฟารี  ไปใช้ในบ้านคุณได้ครับ 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ