PLACE : Panther Creek Resort เมืองคาวบอยตะวันตกเอกลักษณ์ที่ชวนสัมผัสให้ถึงแก่น

เมืองคาวบอยตะวันตกที่ตระการตาสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งเดียวในเขาใหญ่  โอบล้อมด้วยธรรมชาติของภูเขา  และป่าไม้  บนเนื้อที่กว่า 19 ไร่  ผสมผสานความลงตัวของห้องพักหลากสไตล์  การตกแต่งที่แฝงเสน่ห์แห่งกลิ่นอารยะธรรมตะวันตก  และการจำลองบรรยากาศสไตล์เมืองตะวันตก  เสมือนอยู่ในอาณาจักรส่วนตัว  ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคของ  Indian  Cowboy  อย่างแท้จริง

Panther Creek Resort  แพนเธอร์ครีค รีสอร์ท  เป็นที่พักรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งที่อยู่แถวเขาใหญ่ จำลองเมืองคาวบอยตะวันตกสไตล์เวสเทิร์น บูติก  (Western Boutique Style)  พร้อมสัมผัสอากาศธรรมชาติ  แหล่งอากาศดีที่สุดอันดับ 7 ของโลก  อีกทั้งความได้เปรียบของสถานที่ตั้งที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางราว 45 เมตร  ทำให้อากาศที่นี่เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี

ด้วย  Concept  ของ  Panther Creek Resort  ที่จำลองเมืองคาวบอยตะวันตกที่ให้ความรู้สึก  เหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคของ Indian  Cowboy  วัสดุหลักที่ใช้ในการตกแต่งจึงต้องเป็นไม้เป็นหลัก  โดยบางส่วนจะใช้ไม้แท้ๆ ในการตกแต่ง  ซึ่งในส่วนที่ดูแลยากจะใช้ไม้ที่เป็นวัสดุทดแทนในการตกแต่ง  เพื่อความสะดวกในการดูแลรักษา  สลับกับการก่อผนังปูนทาสีผสมผสานกับการใช้อิฐก็เพิ่มเสน่ห์ขึ้นเป็นกอง  ส่วนพื้นใช้เป็นพื้นไม้  และพื้นปูนขัดมันทำสีตามธรรมชาติ  พร้อมตกแต่งด้วยแผ่นหินเพื่อเพิ่มความสวยงาม  โทนสีที่ใช้ในการออกแบบจะเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นคาวบอยตะวันตก  อย่างสีน้ำตาล  ส้ม  เหลือง  ขาว และสีโทนทึบ  สลับกับการนำสีโทนสดใสอย่างสีฟ้ามาใช้ในส่วนน้อย  ก็เพิ่มความน่าสนใจมีชีวิตชีวามากขึ้น

ภายในรีสอร์ทถูกออกแบบจำลองขึ้นให้เป็นเมืองตะวันตก  เช่น  ธนาคาร โรงละคร  ร้านค้า โรงพยาบาล ไปรษณีย์  เป็นต้น  และเอกลักษณ์ที่จะขาดไม่ได้อีกอย่าง  คือ  กระโจมที่ออกแบบได้อย่างสวยงามในรูปแบบของหมู่บ้านชนเผ่าอินเดียนแดง  ซึ่งทำจากวัสดุผ้าใบสังเคราะห์  โดยมีกระโจมหัวหน้าเผ่า  (Apaché house)  ตั้งอยู่ตรงกลางรายล้อมด้วยกระโจมของคนในหมู่บ้าน  (Indiana house)  แสดงถึงวัฒนธรรมการอยู่อาศัยของชาวอินเดียนแดงในยุคนั้น  นอกจากนั้นภายในห้องพักในแบบอื่นๆ  ก็ตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายคาวบอยที่ให้ความสวยงามได้ตรงตาม  Concept  โดยมาพร้อมกับชุดเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบคาวบอยตะวันตกแท้ๆ  ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว

ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสถึงแก่นแท้แห่งความเป็นคาวบอยตะวันตกในยุค Indian – Cowboy ได้อย่างประทับใจจนอยากจะหวนกลับมาอีกครั้งแน่นอนครับ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/Panther Creek

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่