PLACE : Panther Creek Resort เมืองคาวบอยตะวันตกเอกลักษณ์ที่ชวนสัมผัสให้ถึงแก่น

เมืองคาวบอยตะวันตกที่ตระการตาสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งเดียวในเขาใหญ่  โอบล้อมด้วยธรรมชาติของภูเขา  และป่าไม้  บนเนื้อที่กว่า 19 ไร่  ผสมผสานความลงตัวของห้องพักหลากสไตล์  การตกแต่งที่แฝงเสน่ห์แห่งกลิ่นอารยะธรรมตะวันตก  และการจำลองบรรยากาศสไตล์เมืองตะวันตก  เสมือนอยู่ในอาณาจักรส่วนตัว  ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคของ  Indian  Cowboy  อย่างแท้จริง

Panther Creek Resort  แพนเธอร์ครีค รีสอร์ท  เป็นที่พักรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งที่อยู่แถวเขาใหญ่ จำลองเมืองคาวบอยตะวันตกสไตล์เวสเทิร์น บูติก  (Western Boutique Style)  พร้อมสัมผัสอากาศธรรมชาติ  แหล่งอากาศดีที่สุดอันดับ 7 ของโลก  อีกทั้งความได้เปรียบของสถานที่ตั้งที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางราว 45 เมตร  ทำให้อากาศที่นี่เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี

ด้วย  Concept  ของ  Panther Creek Resort  ที่จำลองเมืองคาวบอยตะวันตกที่ให้ความรู้สึก  เหมือนได้ย้อนกลับไปอยู่ในยุคของ Indian  Cowboy  วัสดุหลักที่ใช้ในการตกแต่งจึงต้องเป็นไม้เป็นหลัก  โดยบางส่วนจะใช้ไม้แท้ๆ ในการตกแต่ง  ซึ่งในส่วนที่ดูแลยากจะใช้ไม้ที่เป็นวัสดุทดแทนในการตกแต่ง  เพื่อความสะดวกในการดูแลรักษา  สลับกับการก่อผนังปูนทาสีผสมผสานกับการใช้อิฐก็เพิ่มเสน่ห์ขึ้นเป็นกอง  ส่วนพื้นใช้เป็นพื้นไม้  และพื้นปูนขัดมันทำสีตามธรรมชาติ  พร้อมตกแต่งด้วยแผ่นหินเพื่อเพิ่มความสวยงาม  โทนสีที่ใช้ในการออกแบบจะเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นคาวบอยตะวันตก  อย่างสีน้ำตาล  ส้ม  เหลือง  ขาว และสีโทนทึบ  สลับกับการนำสีโทนสดใสอย่างสีฟ้ามาใช้ในส่วนน้อย  ก็เพิ่มความน่าสนใจมีชีวิตชีวามากขึ้น

ภายในรีสอร์ทถูกออกแบบจำลองขึ้นให้เป็นเมืองตะวันตก  เช่น  ธนาคาร โรงละคร  ร้านค้า โรงพยาบาล ไปรษณีย์  เป็นต้น  และเอกลักษณ์ที่จะขาดไม่ได้อีกอย่าง  คือ  กระโจมที่ออกแบบได้อย่างสวยงามในรูปแบบของหมู่บ้านชนเผ่าอินเดียนแดง  ซึ่งทำจากวัสดุผ้าใบสังเคราะห์  โดยมีกระโจมหัวหน้าเผ่า  (Apaché house)  ตั้งอยู่ตรงกลางรายล้อมด้วยกระโจมของคนในหมู่บ้าน  (Indiana house)  แสดงถึงวัฒนธรรมการอยู่อาศัยของชาวอินเดียนแดงในยุคนั้น  นอกจากนั้นภายในห้องพักในแบบอื่นๆ  ก็ตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายคาวบอยที่ให้ความสวยงามได้ตรงตาม  Concept  โดยมาพร้อมกับชุดเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบคาวบอยตะวันตกแท้ๆ  ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว

ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสถึงแก่นแท้แห่งความเป็นคาวบอยตะวันตกในยุค Indian – Cowboy ได้อย่างประทับใจจนอยากจะหวนกลับมาอีกครั้งแน่นอนครับ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/Panther Creek

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ