TIPS : 5 เคล็ดลับจากช่างมือโปร กับการเลือกวัสดุปูพื้นทางเดินนอกบ้าน ให้โดดเด่นมีสไตล์

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่สวน หรือพื้นที่ข้างบ้านไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ นั้น การมีพื้นทางเดินที่เป็นกิจจะลักษณะ จะทำให้เจ้าของบ้านมีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น ทว่าเราจะเลือกใช้วัสดุอะไร ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และสอดคล้องกับกับสไตล์ของบ้าน วันนี้เรามี เคล็ดลับง่ายๆ มาฝากครับ

1. พื้นกระเบื้องหินกาบ มีความโดดเด่นในเรื่องความสวยงามของลายหินที่เป็นธรรมชาติ ควบคู่กับพื้นผิวหยาบ ไม่ลื่น เหมาะสำหรับการใช้ปูพื้นทางเดินในสวน หรือมุมพักผ่อนข้างบ้าน เข้ากับบรรยากาศของบ้านสไตล์ Rustic ได้ดีทีเดียวครับ

2. พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เป็นการเทคอนกรีตเสริมเหล็กก่อนที่จะพิมพ์ลวดลายต่างๆ ด้วยแผ่นพิมพ์ มีคุณสมบัติคงทน แข็งแรง เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นทางเดิน หรือพื้นโรงรถ โดยสามารถเลือก Pattern ของพื้นได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวเส้นตรง วงกลม หรือจะเป็นลายร่องหิน เหมาะกับการปรับใช้ในบ้านทุกสไตล์

3. พื้นกระเบื้องคอนกรีต เนื่องจากเป็นแผ่นคอนกรีต ทำให้มีความยืดหยุ่นในการเลือกติดตั้ง  สามารถปูพื้นควบคู่ไปกับพื้นหญ้า หรือเม็ดกรวด ทำให้เกิดจังหวะในการเดิน เหมาะกับบ้านสไตล์  Modern หรือ Minimalist

4.  พื้นอิฐประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอิฐมอญ หรืออิฐบล็อก สามารถนำมาปูเป็นพื้นทางเดินได้แบบง่ายๆ ราคาประหยัด เหมาะกับบ้านที่ต้องการโชว์เนื้อวัสดุแบบดิบๆ เท่ๆ เช่น Loft,  Loft Modern หรือ Industrial

5. พื้นไม้ ในที่นี่สามารถใช้ได้ทั้งไม้จริง และไม้สังเคราะห์ ควรใช้ไม้ระแนง เว้นจังหวะในการปูเพื่อให้เกิดร่องเล็กๆ จะสามารถป้องกันการลื่นในหน้าฝนได้ เหมาะกับบ้านไม้ หรือบ้านสไตล์ Oriental ที่ต้องการบรรยากาศแบบธรรมชาติ

โดยการเลือกใช้วัสดุในแต่ละประเภทนั้น ควรคำนึงถึงลักษณะของพื้นทางเดิน และขนาดของพื้นที่ที่ต้องใช้ รวมถึงความสวยงาม และสุนทรียภาพที่เราจะได้รับด้วยครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ