INSPIRE : 4 ไอเดียการตกแต่งตึกแถว Renovate อย่างไร? ให้บ้านน่าอยู่

หากคุณกำลังต้องการจะเปลี่ยนโฉมตึกแถวธรรมดาๆ  ให้กลายเป็นพื้นที่สุดพิเศษสำหรับคุณ  และครอบครัวอยู่ละก็  วันนี้เรามีไอเดียดีๆ  มาฝากกันครับ

ข้อจำกัดของตึกแถวนั้น คือเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่จำกัด และยังติดกับคูหาข้างเคียง ซึ่งทำให้ขาดในเรื่องความเป็นส่วนตัว รวมถึงไม่มีที่ว่างสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ในแบบบ้านเดี่ยว ยิ่งถ้าหากอาศัยกันอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ด้วยแล้ว อาจทำให้รู้สึกอึดอัดสำหรับเจ้าของบ้าน

แต่ไม่ต้องกังวลครับ  WAZZADU  เรามี  4 ไอเดียการตกแต่ง และ Renovate ตึกแถวของคุณให้มีพื้นที่น่าสนใจ และน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้นมาแนะนำกันครับ

1. เปลี่ยนผนังทึบเป็นผนังกระจก การเปลี่ยนจากผนังอิฐทึบตันให้กลายเป็นกระจกบานเลื่อนแทนจะช่วยให้เกิดความโปร่งโล่งในอาคารมากขึ้น ทั้งผนังด้านหน้าอาคาร และผนังกั้นห้องต่างๆ  ภายในอาคาร โดยให้เน้นการใช้กรอบประตู-หน้าต่างอลูมิเนียมสีดำ นอกจากจะช่วยเพื่อช่วยพรางสายตาแล้ว ยังเพิ่มความหรูหราแบบสไตล์โมเดิร์นให้บ้านอีกด้วย

 2. เปลี่ยนชั้นเต็มเป็นชั้นลอย ใช้การเจาะพื้นบริเวณโถงส่วนกลางเพื่อเปิดช่อง ขยายความโล่งของที่ว่างภายในอาคาร โดยเจาะหลังคาเพื่อรับแสงธรรมชาติจากด้านบน อาจสร้างเป็นพื้นที่สวนเล็กๆ ที่ชั้นแรกให้เป็นมุมพักผ่อน จะทำให้พื้นที่ภายในดูกว้างขึ้น มีพื้นที่ให้สูดอากาศ และไม่อึดอัดเกินไป

3. ตกแต่งด้วยสไตล์ Minimalist เป็นการเน้นความเรียบง่าย น้อยนิด ของเฟอร์นิเจอร์เพื่อให้รู้สึกโล่ง สบายตา ซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับการใช้ผนังกระจก

4. เพิ่มกลิ่นอายธรรมชาติด้วยวัสดุปิดผิว การปิดผิวพื้น หรือผนัง ด้วยลามิเนตลายไม้ จะช่วยให้บรรยากาศภายในมีกลิ่นอายของธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย อาจควบคู่ด้วยการทาผนังสีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม เป็นต้น

หากเลือกสร้างสรรค์พื้นที่ดีๆ แล้วละก็ ตึกแถวแคบๆ ธรรมดา ก็สามารถกลายเป็นบ้านอันแสนน่าอยู่ของคุณ และครอบครัวได้ครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ