3 เทคนิค ในการปรับปรุงห้องน้ำให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ในสไตล์ของคุณ By OVERSEAS

IDEA !   “เพราะ ห้องน้ำ เสมือนอวัยวะที่สำคัญส่วนหนึ่งของบ้าน ที่จะขาดไม่ได้”

คุณรู้หรือไม่ว่าห้องน้ำที่ออกแบบได้ถูกต้องตามหลักสถาปัตยกรรม และถูกสุขลักษณะนั้น  ส่งผลช่วยทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายในการทำกิจวัตรส่วนตัว และยังวิจัยพบว่าห้องน้ำที่ออกแบบมาดีทั้งด้านความสวยงาม และสุขลักษณะยังช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำ ส่งผลให้เป็นคนที่รักนิสัยความสะอาดไปในตัว เพราะฉะนั้นในวันนี้ OVERSEAS จึงจะพาทุกไปพบกับ 3 เทคนิคสำคัญ ในการปรับปรุงห้องน้ำให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ในสไตล์ของคุณ ครับ

1. เปลี่ยนห้องน้ำสุดทึบ ให้เป็นห้องน้ำที่ปลอดโปร่ง ด้วยความสว่างที่เหมาะสม และประหยัดพลังงาน

สามารถแก้ไขได้  โดยการออกแบบให้ผนังห้องน้ำส่วนหนึ่ง  ซึ่งแนะนำว่าควรเป็นผนังในแนวยาวหรือผนังส่วนที่มีความสูง สำหนับติดตั้งผนังโปร่งแสง  ซึ่งอาจจะติดเป็นกระจกฝ้า โมเสก และหากเป็นห้องน้ำที่ผนังด้านหนึ่งติดผนังบ้านภายนอก  อาจแบ่งส่วนหนึ่งไว้สำหรับบล็อกแก้ว  เพราะความโปร่งแสงไม่ได้ช่วยแค่เรื่องแสงสว่าง  แต่ยังช่วยให้ห้องดูกว้าง  ปลอดโปร่งไม่อึดอัดอีก  และยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย

2. เปลี่ยนห้องน้ำแคบๆอับๆ ให้เป็นห้องน้ำที่มีพื้น ที่ดูกว้าง และสามารถถ่ายเทอากาศได้มากขึ้น

เป็นปกติที่ห้องแคบๆ  มักจะมีอากาศหายใจน้อยลง  อีกทั้งลักษณะของห้องน้ำทั่วไปไม่เปิดโล่งยังส่งผลให้สะสมความร้อน  ความอับชื้น  และไม่ถูกสุขลักษณะอีกด้วย  การติดตั้งพัดลมดูดอากาศ , พัดลมระบายอากาศ  จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยทันที  และหากผนังห้องน้ำติดผนังนอกบ้าน  อาจทำหน้าต่างกระจกบานกระทุ้งเล็กๆไว้ เพื่อเปิดให้อากาศใหม่ถ่ายเทได้ตามธรรมชาติได้อีกทาง  และถ้าหากชอบความเป็นธรรมชาติก็สามารถปรับสไตล์ให้เป็นห้องน้ำกลางแจ้งได้  โดยใช้หลังคากระจก  หรือ  จะใช้การเปิดโล่งเลยก็ได้  แต่ต้องคำนึงถึงพื้นที่ ที่เหมาะสมเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วยเช่นกัน

3. เปลี่ยนห้องน้ำแคบๆอันสกปรก ให้เป็นห้องน้ำอันเรียบหรู  ที่สามารถดูแลได้ง่ายๆ 

ห้องน้ำที่มีพื้นที่แคบ  ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการจัดวางตำแหน่งสุขภัณฑ์ที่ไม่ดี  หรือการจัดวางชั้นวางต่างๆภายในห้องน้ำ  มักเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ห้องน้ำสกปรก  ซึ่งน้ำอาจจะกระเด็นไปโดนโซนอื่นๆทั้งชักโครก  อ่างล้างหน้า หรือพื้นด้านนอก  เพราะฉะนั้นการแยกโซนเปียก  แห้งสำหรับห้องน้ำแคบๆจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง  ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการใช้ตู้กระจกอาบน้ำ  หรือใช้ฉากกระจกกั้นอาบน้ำ  จะช่วยลดปัญหาเรื่องความสะอาดไปได้เยอะพอสมควร และควรจัดวางชั้นวางต่างๆให้พยายามให้วางอยู่ในแนวเดียวกัน  เพื่อเปิดพื้นที่ให้ห้องน้ำของคุณโล่งขึ้น  และลดปัญหาความสกปรก

เพียงเท่านี้ก็จะทำให้  ห้องน้ำของคุณใช้งานได้ง่าย และสะดวกขึ้น ด้วยอรรถประโยชน์สูงสุดในการใช้งานที่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งมาพร้อมความกับเรียบหรู ทันสมัย ที่จะทำให้บ้านของคุณไม่ตกเทรนด์อีกต่อไปครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้องภายใน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่