3 เทคนิค ในการปรับปรุงห้องน้ำให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ในสไตล์ของคุณ By OVERSEAS

IDEA !   “เพราะ ห้องน้ำ เสมือนอวัยวะที่สำคัญส่วนหนึ่งของบ้าน ที่จะขาดไม่ได้”

คุณรู้หรือไม่ว่าห้องน้ำที่ออกแบบได้ถูกต้องตามหลักสถาปัตยกรรม และถูกสุขลักษณะนั้น  ส่งผลช่วยทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายในการทำกิจวัตรส่วนตัว และยังวิจัยพบว่าห้องน้ำที่ออกแบบมาดีทั้งด้านความสวยงาม และสุขลักษณะยังช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการอาบน้ำ ส่งผลให้เป็นคนที่รักนิสัยความสะอาดไปในตัว เพราะฉะนั้นในวันนี้ OVERSEAS จึงจะพาทุกไปพบกับ 3 เทคนิคสำคัญ ในการปรับปรุงห้องน้ำให้ถูกสุขลักษณะ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ ในสไตล์ของคุณ ครับ

1. เปลี่ยนห้องน้ำสุดทึบ ให้เป็นห้องน้ำที่ปลอดโปร่ง ด้วยความสว่างที่เหมาะสม และประหยัดพลังงาน

สามารถแก้ไขได้  โดยการออกแบบให้ผนังห้องน้ำส่วนหนึ่ง  ซึ่งแนะนำว่าควรเป็นผนังในแนวยาวหรือผนังส่วนที่มีความสูง สำหนับติดตั้งผนังโปร่งแสง  ซึ่งอาจจะติดเป็นกระจกฝ้า โมเสก และหากเป็นห้องน้ำที่ผนังด้านหนึ่งติดผนังบ้านภายนอก  อาจแบ่งส่วนหนึ่งไว้สำหรับบล็อกแก้ว  เพราะความโปร่งแสงไม่ได้ช่วยแค่เรื่องแสงสว่าง  แต่ยังช่วยให้ห้องดูกว้าง  ปลอดโปร่งไม่อึดอัดอีก  และยังช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย

2. เปลี่ยนห้องน้ำแคบๆอับๆ ให้เป็นห้องน้ำที่มีพื้น ที่ดูกว้าง และสามารถถ่ายเทอากาศได้มากขึ้น

เป็นปกติที่ห้องแคบๆ  มักจะมีอากาศหายใจน้อยลง  อีกทั้งลักษณะของห้องน้ำทั่วไปไม่เปิดโล่งยังส่งผลให้สะสมความร้อน  ความอับชื้น  และไม่ถูกสุขลักษณะอีกด้วย  การติดตั้งพัดลมดูดอากาศ , พัดลมระบายอากาศ  จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยทันที  และหากผนังห้องน้ำติดผนังนอกบ้าน  อาจทำหน้าต่างกระจกบานกระทุ้งเล็กๆไว้ เพื่อเปิดให้อากาศใหม่ถ่ายเทได้ตามธรรมชาติได้อีกทาง  และถ้าหากชอบความเป็นธรรมชาติก็สามารถปรับสไตล์ให้เป็นห้องน้ำกลางแจ้งได้  โดยใช้หลังคากระจก  หรือ  จะใช้การเปิดโล่งเลยก็ได้  แต่ต้องคำนึงถึงพื้นที่ ที่เหมาะสมเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วยเช่นกัน

3. เปลี่ยนห้องน้ำแคบๆอันสกปรก ให้เป็นห้องน้ำอันเรียบหรู  ที่สามารถดูแลได้ง่ายๆ 

ห้องน้ำที่มีพื้นที่แคบ  ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการจัดวางตำแหน่งสุขภัณฑ์ที่ไม่ดี  หรือการจัดวางชั้นวางต่างๆภายในห้องน้ำ  มักเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ห้องน้ำสกปรก  ซึ่งน้ำอาจจะกระเด็นไปโดนโซนอื่นๆทั้งชักโครก  อ่างล้างหน้า หรือพื้นด้านนอก  เพราะฉะนั้นการแยกโซนเปียก  แห้งสำหรับห้องน้ำแคบๆจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง  ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการใช้ตู้กระจกอาบน้ำ  หรือใช้ฉากกระจกกั้นอาบน้ำ  จะช่วยลดปัญหาเรื่องความสะอาดไปได้เยอะพอสมควร และควรจัดวางชั้นวางต่างๆให้พยายามให้วางอยู่ในแนวเดียวกัน  เพื่อเปิดพื้นที่ให้ห้องน้ำของคุณโล่งขึ้น  และลดปัญหาความสกปรก

เพียงเท่านี้ก็จะทำให้  ห้องน้ำของคุณใช้งานได้ง่าย และสะดวกขึ้น ด้วยอรรถประโยชน์สูงสุดในการใช้งานที่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งมาพร้อมความกับเรียบหรู ทันสมัย ที่จะทำให้บ้านของคุณไม่ตกเทรนด์อีกต่อไปครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้องภายใน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ