สถาปัตยกรรมที่มีแนวคิดมาจาก รูปลักษณ์ของเซลล์ที่มองผ่านกล้องจุลทรรศน์ "Kuopio University Hospital"

เมื่อเอ่ยถึงแพทย์ เราจะนึกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร แต่หลายคนกลับชอบความงามภายในของมนุษย์จากการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ เฉกเช่นการมองรูปลักษณ์เซลล์ผ่านกล้องจุลทรรศน์ และนี่คือความคิดที่อยู่เบื้องหลังผลงานศิลปะเรื่อง "วิวัฒนาการ" ที่ปรากฏขึ้นในส่วนของ Facade กระจกด้านหน้าอาคาร Kuopio University Hospital ที่เปิดเผยความงามภายในของมนุษย์ผ่านเครื่องมือทางการแพทย์ โดยใช้กล้องจุลทรรศน์แบบสโลคัส ด้วยภาพอันน่าอัศจรรย์นี้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านพื้นผิวกระจกขนาดใหญ่ ที่ผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ลวดลายบนผิวกระจกแบบ Digital Ceramic glass printing ซึ่งทำให้เกิดประสบการณ์ด้านสุนทรียศาสตร์รูปใหม่สำหรับผู้ชม

 

พื้นที่ขนาดใหญ่เป็นแรงบันดาลใจให้สถาปนิกออกแบบสิ่งที่ยิ่งใหญ่

แต่ก็มีความหมายในทางปฏิบัติในเวลาเดียวกัน

เทคนิคแบบ Digital Ceramic glass printing มีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์ลวดลายที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกแบบงานศิลปะบนผิวกระจกโดยเฉพาะ เนื่องจากการบำรุงรักษาทำได้ง่าย และคุ้มค่า รวมถึงมีรูปแบบการสร้างสรรค์ไอเดียที่หลากหลายได้มากเท่าที่ต้องการ

 

อาคาร Kuopio University Hospital ออกแบบโดย Partanen & Lamusuo Architect

สร้างเสร็จในปี 2015 โดยมีพื้นที่การใช้งานมากกว่า 1,500 ตารางเมตร

ความพิเศษของอาคาร Kuopio University Hospital ในส่วน Glass Facade อยู่ที่ลักษณะของสีเซรามิคแบบดิจิตอล และรูปแบบของงานศิลปะที่พิมพ์ลงบนผืนกระจก ที่จะมีลักษณะแตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลาของวัน โดยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และฤดูกาล ซึ่งเฉดเงา และแสงกระทบที่เกิดขึ้นค่อนข้างให้มิติที่แปลกใหม่สะดุดตาแก่ผู้ใช้งาน นอกจากนี้หน้าต่างกระจกในแต่ละห้องจะมีมุมมองที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่นี้ได้อย่างไม่จำเจ 

 

รูปภาพประกอบจาก :  www.dip-tech.com

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #Picxelglas #KuopioUniversityHospital #Glassform #กระจกพิมพ์ลายพิกเซลกลาส  #กระจก

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ