#ปูน #ไม้ #สวน #หน้าอาคารภายนอก #ทรอปิคอล #ธรรมชาติ #บ้านพักอาศัย

บ้านพักอาศัยสไตล์ Tropical ที่โอบล้อมไปด้วยสระน้ำเขียวมรกต เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ ทำให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่ !

วันนี้ขอพาไปชมบ้านพักอาศัยที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ บ้านสไตล์ทรอปิคอลที่มีไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การออกแบบบ้านโดยบริษัทสถาปนิก Shatotto ในประเทศบังคลาเทศ การออกแบบบ้านที่สวยงามน่าอยู่แบบธรรมชาติ ไปชมกันเลยค่ะ...

อาคารที่พักอาศัยแห่งนี้มีแนวคิดในการออกแบบคือความใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นบ้าน 3 ชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ใช้ไม้และปูนเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การตกแต่งโดยรอบด้วยต้นไม้ช่วยเติมเต็มให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สวยงามมากขึ้น

จุดเด่นของบ้านพักหลังนี้ คือสระเขียวมรกตที่โอบล้อมรอบบ้าน ช่วยให้บรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพิ่มความพิเศษด้วยเรือลำเล็กที่เอาไว้พายเล่นในสระน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง ทำให้เกิดกระแสลมทำชาติไหลเวียนทั่วถึงตัวบ้าน ประกอบกับสระน้ำมรกต ทำให้บ้านหลังนี้เย็นสบายคลายความร้อนได้มากเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วสถาปนิกสามารถดีไซน์พื้นที่และสามารถออกแบบที่พักอาศัยได้เหมาะกับภูมิอากาศในประเทศของของเขา แต่ก็สามารถนำแนวทางมาประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้านในประเทศเราได้ ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน การออกแบบบ้านที่นำเอาความเย็นจากธรรมชาติมาเป็นตัวช่วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากทีเดียวค่ะ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : demagazine.co.uk

#WAZZADU  #BetterResidenceBetterLife  #Renovate  #ShatottoArchitects #S.AResidence   #Residence  #InspireByMe

บทความเขียนโดย
N'ch alee
โพสต์เมื่อ

บอกความต้องการ
เพื่อสร้างสรรค์โปรเจคของคุณให้เป็นจริง

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
บทความ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
บทความ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
บทความ
ดูบทความทั้งหมด

ไอเดียแนะนำจาก Wazzadu

บทความ

เด่นสะดุดตากับห้องประชุมภายใน Head office ของ Red Bull ที่ตกแต่งห้องประชุมให้สื่อถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทต่างๆได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ โดยใช้วัสดุกระจกตกแต่งโทนสีสดใส ที่ช่วยกระตุ้นพลังความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ซึ่งสะท้อนแนวคิดการทำงานในรูปแบบ Smart O...

บทความ

ตกแต่งห้องต่างๆภายในบ้านด้วย กระจกเงาโบราณ Artmirror วัสดุตกแต่งที่ให้กลิ่นอายวินเทจ คลาสสิกแบบดั้งเดิมโดยมีหลากหลายโทนสีให้เลือกใช้ ซึ่งสามารถแมทกับเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกได้อย่างลงตัว โดยให้ความรู้สึก และบรรยากาศราวกับย้อนเวลาไปสู่อดีตอันมีเสน่ห์ รายละเ...

บทความ

เจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเภท ทาวน์โฮม บ้านจัดสรร) ที่คิดอยาก ต่อเติมบ้าน โดยเฉพาะห้องครัวไทย ออกมาทางหลังบ้าน เพื่อจะได้มีพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วนสำหรับทำกับข้าวได้อย่างสบายใจ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง จะทำไป ก็กลัวหลายๆอย่าง กลัวมีปัญหาก...

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
redwood
โพสต์เมื่อ
Chettha Pongprapin
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
Glassform by tyk
โพสต์เมื่อ
...
เลือกคอนเทนต์ที่คุณต้องการสร้าง
บอกความต้องการของคุณได้ที่นี่
สร้างหัวข้อความต้องการของคุณ เพื่อหาสินค้า และบริการจากสมาชิกทั้งหมด
พิมพ์ความต้องการของคุณ
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่
แฟนเพจ facebook.com/Wazzadu