#ทรอปิคอล #บ้าน #โครงการรีโนเวท

บ้านพักอาศัยสไตล์ Tropical ที่โอบล้อมไปด้วยสระน้ำเขียวมรกต เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ ทำให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่ !

วันนี้ขอพาไปชมบ้านพักอาศัยที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ บ้านสไตล์ทรอปิคอลที่มีไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การออกแบบบ้านโดยบริษัทสถาปนิก Shatotto ในประเทศบังคลาเทศ การออกแบบบ้านที่สวยงามน่าอยู่แบบธรรมชาติ ไปชมกันเลยค่ะ...

อาคารที่พักอาศัยแห่งนี้มีแนวคิดในการออกแบบคือความใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นบ้าน 3 ชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ใช้ไม้และปูนเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การตกแต่งโดยรอบด้วยต้นไม้ช่วยเติมเต็มให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สวยงามมากขึ้น

จุดเด่นของบ้านพักหลังนี้ คือสระเขียวมรกตที่โอบล้อมรอบบ้าน ช่วยให้บรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพิ่มความพิเศษด้วยเรือลำเล็กที่เอาไว้พายเล่นในสระน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง ทำให้เกิดกระแสลมทำชาติไหลเวียนทั่วถึงตัวบ้าน ประกอบกับสระน้ำมรกต ทำให้บ้านหลังนี้เย็นสบายคลายความร้อนได้มากเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วสถาปนิกสามารถดีไซน์พื้นที่และสามารถออกแบบที่พักอาศัยได้เหมาะกับภูมิอากาศในประเทศของของเขา แต่ก็สามารถนำแนวทางมาประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้านในประเทศเราได้ ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน การออกแบบบ้านที่นำเอาความเย็นจากธรรมชาติมาเป็นตัวช่วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากทีเดียวค่ะ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : demagazine.co.uk

#WAZZADU  #BetterResidenceBetterLife  #Renovate  #ShatottoArchitects #S.AResidence   #Residence  #InspireByMe

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ปัจจุบันอุตสาหกรรมภายในประเทศมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของ นวัตกรรมโครงสร้าง วัสดุ รวมถึงอุปกรณ์ ที่จะช่วยให้บ้านพักอาศัยมีความสวยงามและแข็งแรงทนทาน วัสดุปูหลังคากระเบื้องคอนกรีต อดามัส ภายใต้ Delight Advance ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภา...

บทความ

วิธีป้องกันการหลุดล่อนของวัสดุหลังคาที่อยู่ภายนอกอาคาร ต้องอาศัยการดูแลรักษาที่ดี ด้วยนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ กระเบื้องคอนกรีตปูหลังคา อดามัส ภายใต้ Delight Advance จึงเลือกใช้กรรมวิธีการพ่นสีแบบWet on Wet หรือการพ่นสีในขณะที่กระเบื้องยังเปียกอยู่ เพื่อให...

บทความ

การสร้างบ้านในปัจจุบัน นอกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และความคงทนของวัสดุที่เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ปูหลังคากระเบื้องคอนกรีต อดามัส ภายใต้Delight Advance ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย อีกทั้งยังพัฒนาการป้องกันน้ำฝน ด้วยรางลิ้นด้านข้างกันการรั่วซึ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...