#ปูน #ไม้ #สวน #หน้าอาคารภายนอก #ทรอปิคอล #ธรรมชาติ #บ้านพักอาศัย

บ้านพักอาศัยสไตล์ Tropical ที่โอบล้อมไปด้วยสระน้ำเขียวมรกต เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ ทำให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่ !

วันนี้ขอพาไปชมบ้านพักอาศัยที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ บ้านสไตล์ทรอปิคอลที่มีไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การออกแบบบ้านโดยบริษัทสถาปนิก Shatotto ในประเทศบังคลาเทศ การออกแบบบ้านที่สวยงามน่าอยู่แบบธรรมชาติ ไปชมกันเลยค่ะ...

อาคารที่พักอาศัยแห่งนี้มีแนวคิดในการออกแบบคือความใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นบ้าน 3 ชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ใช้ไม้และปูนเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การตกแต่งโดยรอบด้วยต้นไม้ช่วยเติมเต็มให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สวยงามมากขึ้น

จุดเด่นของบ้านพักหลังนี้ คือสระเขียวมรกตที่โอบล้อมรอบบ้าน ช่วยให้บรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพิ่มความพิเศษด้วยเรือลำเล็กที่เอาไว้พายเล่นในสระน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง ทำให้เกิดกระแสลมทำชาติไหลเวียนทั่วถึงตัวบ้าน ประกอบกับสระน้ำมรกต ทำให้บ้านหลังนี้เย็นสบายคลายความร้อนได้มากเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วสถาปนิกสามารถดีไซน์พื้นที่และสามารถออกแบบที่พักอาศัยได้เหมาะกับภูมิอากาศในประเทศของของเขา แต่ก็สามารถนำแนวทางมาประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้านในประเทศเราได้ ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน การออกแบบบ้านที่นำเอาความเย็นจากธรรมชาติมาเป็นตัวช่วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากทีเดียวค่ะ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : demagazine.co.uk

#WAZZADU  #BetterResidenceBetterLife  #Renovate  #ShatottoArchitects #S.AResidence   #Residence  #InspireByMe

บอกความต้องการ
เพื่อสร้างสรรค์โปรเจคของคุณให้เป็นจริง

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
ดูบทความทั้งหมด

ไอเดียแนะนำจาก Wazzadu

บทความ

ตกแต่งโถงลิฟท์ให้มีอัตลักษณ์เด่นเฉพาะตัว ในสไตล์ Modern Electric ด้วยวัสดุกระจก Lamiglas ที่ผสมผสานกับงาน Lighting Design ได้อย่างลงตัว ก็ยิ่งช่วยขับเสน่ห์ความงดงามของงานตกแต่งภายในออกมาได้อย่างน่าสนใจ รายละเอียดสินค้าสินค้า : Lamiglasคุณสมบัติ : มีหล...

บทความ

เชิญพบกับ Wazzadu Academy : Innovative Materials For Architectural Design EPP คือ วัสดุประเภทเม็ดโฟม Expanded Polypropylene (EPP) ที่เป็น Raw materialในอุตสาหกรรมเม็ดโฟม แต่เนื่องจากวัสดุประเภทนี้มักนำไปใช้ในการทำด้านบรรจุภัณฑ์เป็นหลักแต่แน่นอนครับ กา...

บทความ

วัสดุทดแทนไม้จริงที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านความสวยงาม และความแข็งแรงทนทาน WOOD EFFECT ALUMINIUM อลูมิเนียมลายไม้จาก ALUMET ผู้นำด้านนวัตกรรมอลูมิเนียมที่มีสไตล์จากอลูมิเนียมที่มีคุณสมบัติด้านความแข็งแรงทนทาน และไม่เป็นสนิม ถูกสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีให...

Overseas brand
โพสต์เมื่อ
Overseas brand
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
MonkeyDay
โพสต์เมื่อ
Thitipun Vanichtanasri
โพสต์เมื่อ
WINDECOR shop
โพสต์เมื่อ
...
เลือกคอนเทนต์ที่คุณต้องการสร้าง
บอกความต้องการของคุณได้ที่นี่
สร้างหัวข้อความต้องการของคุณ เพื่อหาสินค้า และบริการจากสมาชิกทั้งหมด
พิมพ์ความต้องการของคุณ
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่
แฟนเพจ facebook.com/Wazzadu