#ปูน #ไม้ #สวน #หน้าอาคารภายนอก #ทรอปิคอล #ธรรมชาติ #บ้านพักอาศัย

บ้านพักอาศัยสไตล์ Tropical ที่โอบล้อมไปด้วยสระน้ำเขียวมรกต เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ ทำให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่ !

วันนี้ขอพาไปชมบ้านพักอาศัยที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ บ้านสไตล์ทรอปิคอลที่มีไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การออกแบบบ้านโดยบริษัทสถาปนิก Shatotto ในประเทศบังคลาเทศ การออกแบบบ้านที่สวยงามน่าอยู่แบบธรรมชาติ ไปชมกันเลยค่ะ...

อาคารที่พักอาศัยแห่งนี้มีแนวคิดในการออกแบบคือความใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นบ้าน 3 ชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ใช้ไม้และปูนเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การตกแต่งโดยรอบด้วยต้นไม้ช่วยเติมเต็มให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สวยงามมากขึ้น

จุดเด่นของบ้านพักหลังนี้ คือสระเขียวมรกตที่โอบล้อมรอบบ้าน ช่วยให้บรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพิ่มความพิเศษด้วยเรือลำเล็กที่เอาไว้พายเล่นในสระน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง ทำให้เกิดกระแสลมทำชาติไหลเวียนทั่วถึงตัวบ้าน ประกอบกับสระน้ำมรกต ทำให้บ้านหลังนี้เย็นสบายคลายความร้อนได้มากเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วสถาปนิกสามารถดีไซน์พื้นที่และสามารถออกแบบที่พักอาศัยได้เหมาะกับภูมิอากาศในประเทศของของเขา แต่ก็สามารถนำแนวทางมาประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้านในประเทศเราได้ ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน การออกแบบบ้านที่นำเอาความเย็นจากธรรมชาติมาเป็นตัวช่วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากทีเดียวค่ะ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : demagazine.co.uk

#WAZZADU  #BetterResidenceBetterLife  #Renovate  #ShatottoArchitects #S.AResidence   #Residence  #InspireByMe

บทความอื่นๆจากผู้เขียน

N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ

ต้องการค้นหาสินค้า
สถาปนิก หรือช่างมือโปรสำหรับโปรเจคของคุณ ?

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ชุดไฟ Rainbow Warmกับการตกเเต่งห้องนอนในสไตล์ Modern Classic ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงได้ทั้งโทนอบอุ่น และโทนหลากสี ด้วยคุณสมบัติเด่นที่สามารถเปลี่ยนสีได้มากถึง 640,000 เฉดสี นั่นจึงทำให้เป็นเรื่องง่ายถ้าหากคุณต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องได้ไม่ซ้...

บทความ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งครัวให้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครต้องเข้ามา เพราะวันนี้เรานำไอเดียการแต่งครัวแนวติสท์ๆ ที่เต็มไปด้วยความอาร์ต นั้นคือ Art Mirror การแต่งที่ไม่ต้องดูใสสะอาดแต่เน้นมีดีไซน์ มีความสร้างสรรต์ แถมยังมีคุณสมบัติป้องกันคราบฝุ่น และทำความสะอา...

บทความ

เปลี่ยนบรรยากาศที่เคร่งเครียดให้สดใสและผ่านคลายด้วยกระจก Lamiglas ด้วยคุณสมบัติและการติดตั้งที่ง่ายเหมาะสำหรับงานตกแต่งภายใน เสริมสร้างบรรยากาศช่วยกระตุ้นการทำงานและความในเชิงสร้างสรรค์ รายละเอียดสินค้าสินค้า :Lamiglasคุณสมบัติ :กระจกที่ให้ความปลอดภัย...

บทความที่เกี่ยวข้อง

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
Wazzadu.com
โพสต์เมื่อ
Kreen Plus brand
โพสต์เมื่อ
...
คุณต้องการทำอะไร
ต้องการคำแนะนำ และรายละเอียด สินค้า/บริการ
โพสท์รายละเอียดโปรเจคของคุณ เพื่อให้เพื่อนสมาชิกของเราติดต่อคุณกลับไป
โพสท์
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ