#ปูน #ไม้ #สวน #หน้าอาคารภายนอก #ทรอปิคอล #ธรรมชาติ #บ้านพักอาศัย

บ้านพักอาศัยสไตล์ Tropical ที่โอบล้อมไปด้วยสระน้ำเขียวมรกต เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติ ทำให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่ !

วันนี้ขอพาไปชมบ้านพักอาศัยที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ บ้านสไตล์ทรอปิคอลที่มีไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การออกแบบบ้านโดยบริษัทสถาปนิก Shatotto ในประเทศบังคลาเทศ การออกแบบบ้านที่สวยงามน่าอยู่แบบธรรมชาติ ไปชมกันเลยค่ะ...

อาคารที่พักอาศัยแห่งนี้มีแนวคิดในการออกแบบคือความใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นบ้าน 3 ชั้นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ใช้ไม้และปูนเป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง การตกแต่งโดยรอบด้วยต้นไม้ช่วยเติมเต็มให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สวยงามมากขึ้น

จุดเด่นของบ้านพักหลังนี้ คือสระเขียวมรกตที่โอบล้อมรอบบ้าน ช่วยให้บรรยากาศโดยรอบของบ้านหลังนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพิ่มความพิเศษด้วยเรือลำเล็กที่เอาไว้พายเล่นในสระน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง ทำให้เกิดกระแสลมทำชาติไหลเวียนทั่วถึงตัวบ้าน ประกอบกับสระน้ำมรกต ทำให้บ้านหลังนี้เย็นสบายคลายความร้อนได้มากเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วสถาปนิกสามารถดีไซน์พื้นที่และสามารถออกแบบที่พักอาศัยได้เหมาะกับภูมิอากาศในประเทศของของเขา แต่ก็สามารถนำแนวทางมาประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้านในประเทศเราได้ ด้วยความที่บ้านเราเป็นเมืองร้อน การออกแบบบ้านที่นำเอาความเย็นจากธรรมชาติมาเป็นตัวช่วย จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากทีเดียวค่ะ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : demagazine.co.uk

#WAZZADU  #BetterResidenceBetterLife  #Renovate  #ShatottoArchitects #S.AResidence   #Residence  #InspireByMe

บทความอื่นๆจากผู้เขียน

N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ
N'ch alee
บทความแนะนำ
บทความ

ต้องการค้นหาสินค้า
สถาปนิก หรือช่างมือโปรสำหรับโปรเจคของคุณ ?

ไอเดียมาใหม่

บทความ

การใช้บานประตูหน้าต่างทั่วไปสำหรับบ้าน อาจไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานด้านอื่นๆ มากนัก บางครั้งซื้อบานหน้าต่างมาติดตั้ง แต่ก็ต้องซื้อมู่ลี่มาติดตั้งเพิ่มเติมอีก นวัตกรรมระบบมู่ลี่ในกระจก จาก DES จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้แบบMultifunction “นวัต...

บทความ

กั้นห้องทำงานให้เป็นสัดส่วน ด้วยบานเลื่อนกั้นห้องแบบบานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง จากแบรนด์ Overseas บานประตูเปิดได้กว้างกว่า แข็งแรงด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรางบนยึดติดกับผนังปูนตลอดแนว ปราศจากเฟรมล่าง เข้าออกสะดวก ไม่เปิดออกเกะกะพื้นที่ ใช้สำหรับกั้นพื้นที่ทำ...

บทความ

รูปภาพประกอบโดย www.eggoffice.com Picxelglas หรือ กระจกพิมพ์ลายดิจิตอล วัสดุสำหรับงานตกแต่งยุคใหม่ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในพื้นที่สำนักงาน หรือพื้นที่ทำงาน ให้มีลุคแบบ Smart Office อันทันสมัย เพื่อกระตุ้นปลุกเร้าความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานด้วยลูกเล่นก...

บทความที่เกี่ยวข้อง

N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
WazzaduTeam
โพสต์เมื่อ
Kreenplus brand
โพสต์เมื่อ
...
คุณต้องการทำอะไร
ต้องการคำแนะนำ และรายละเอียด สินค้า/บริการ
โพสท์รายละเอียดโปรเจคของคุณ เพื่อให้เพื่อนสมาชิกของเราติดต่อคุณกลับไป
โพสท์
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่
แฟนเพจ facebook.com/Wazzadu