ระดับการปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ที่ควรใส่ใจ ในผลิตภัณฑ์ไม้อัด

ทีม ไม้อัดลานนา เชื่อว่า หลายคนคงเคยเข้าไปซื้อสินค้าไม้อัด หรือใช้ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ แล้วรู้สึก   แสบจมูก แสบตาเหมือนน้ำตาจะไหล นั่นเป็นเพราะสารฟอร์มัลดีไฮด์ที่มันอยู่เนื้อไม้ที่กำลังปล่อยสารระเหยออกมา เมื่อร่างกายของเราได้รับสารระเหยตัวนี้เข้าไปเป็นระยะเวลานาน ๆ จะทำให้เกิดการสะสมในร่างกายจนก่อให้เกิดโรคมะเร็งต่าง ๆ

วันนี้ทาง ไม้อัดลานนา นำความรู้มาตรฐานการปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทไม้อัดมาฝาก  โดยปัจจุบันใช้มาตรฐาน ยุโรป EN 120  ไว้เป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก โดยวัดที่ค่า Formaldehyde Emission (mg/L) คือ ปริมาณการปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ที่ระเหยออกจากเนื้อไม้หรือแผ่นไม้ โดยเรียกว่า E ซึ่งสัญลักษณ์จะแสดงตามมาตรฐานสินค้า ดังนี้

E2  (อีทู)  คือ การปลดปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ระเหยออกจากเนื้อไม้  ได้ไม่เกิน 1.5  (หน่วย : มิลลิกรัมต่อลิตร) 

 โดยเทียบเท่าJAS (Japanese Agricultural Standard) ที่ F**

E1 (อีวัน) คือ การปลดปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ระเหยออกจากเนื้อไม้  ได้ไม่เกิน 0.5   (หน่วย : มิลลิกรัมต่อลิตร)   

โดยเทียบเท่าJAS (Japanese Agricultural Standard) ที่ F***

E0  (อีซีโร่)  คือ การปลดปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ระเหยออกจากเนื้อไม้  ได้ไม่เกิน 0.3(หน่วย : มิลลิกรัมต่อลิตร)  ซึ่งถืออยู่ในระดับที่ดีมาก   โดยเทียบเท่าJAS (Japanese Agricultural Standard) ที่ F****   

สำหรับท่านผู้อ่านที่คำนึง ระดับการปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ที่ปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ ที่ได้มาตรฐานสูงสุด E1 และ E0   ทางทีมไม้อัดลานนา  ขอแนะนำ ไม้อัดยางลานนา E1, LANNA OSB  E0 , ไม้อัดเคลือบฟิล์ม รุ่น  ลานนา โปร ไพโอเนียร์ โอเอสบี มาเลเซีย (Super E0)   เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและใส่ใจคุณ พร้อมตอบโจทย์ทุกใช้งาน

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Hotline : 091-771-0499 , Facebook : สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย,

Line : @suksawad

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

#สุขสวัสดิ์ไม้อัดไทย #ไม้อัดลานนา E1 #ไม้อัด OSB E0  # ระดับการปล่อยสารฟอร์มัลดีไฮด์ในไม้

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ